17 tuổi lỡ có thai, em phải khuyên bảo bạn như thế nào?

17 tuổi lỡ có thai, em phải khuyên bảo bạn như thế nào? Lúc này, bạn ấy chưa giám nói việc có thai cho gia đình biết. Em không biết phải giúp bạn ấy như thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Em xin chào chuyên gia. Em có câu hỏi mong nhận được sự tư vấn từ chuyên gia. Em có một người bạn năm nay 17 tuổi. Bạn ấy học rất giỏi. Gia đình, nhà trường kỳ vọng rất nhiều nhưng bạn ấy lỡ có thai với người yêu được 3 tuần. Bạn ấy chưa giám nói với ai trong gia đình. Em phải khuyên bảo, hướng dẫn bạn ấy như thế nào?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà bản thân em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Như những gì em chia sẻ, tôi hiểu em có một người bạn gái năm nay 17 tuổi. Hiện tại cô gái đó đang mang thai được 3 tuần với người yêu. Bạn ấy là một người học rất giỏi và gia đình, nhà trường kỳ vọng rất nhiều vào thành tích đó. Cho nên nếu bây giờ chuyện bạn ấy có thai bị lộ ra sẽ khiến mọi người rất thất vọng. Bản thân bạn ấy cũng cảm thấy xấu hổ, tội lỗi với những gì mình đã gây ra. Nhưng chuyện cũng đã xảy ra rồi nên em cũng như bạn ấy phải bình tĩnh, sáng suốt để tìm ra hướng giải quyết vấn đề.

Bạn em mới 17 tuổi và việc mang thai vào thời điểm này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe cũng như việc học tập của bạn ấy. Để giải quyết vấn đề này các em không thể tự mình đưa ra được quyết định bởi sẽ để lại những hậu quả đáng tiếc. Em nên khuyên bạn hãy chia sẻ vấn đề bản thân đang gặp phải với bố mẹ bạn ấy để có được sự hỗ trợ, giúp đỡ tích cực nhất. Mong em sớm giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 699)
Box Tâm Sự