Anh chia tay vì chán em, em phải làm thế nào?

Anh chia tay vì chán em, em phải làm thế nào? Em rất yêu anh ấy nhưng anh lại ra đi khiến em buồn đau. Anh chặn tin nhắn, phũ phàng với em. Em phải làm sao trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Em thật sự có một mối tình rất đẹp và cũng là mối tình đầu tiên của em, em Năm nay mới học lớp 10 và anh mà em yêu lớp 11, khoảng cách của bọn em là khá xa nhau nên cũng không hay được ở gần cạnh nhau nhưng chúng em luôn gọi điện cho nhau vào mỗi tối trước khi đi ngủ để cùng nhau chia sẻ những câu chuyện trong ngày. Cách đây tầm 4 ngày thì anh ấy còn yêu em nhiều lắm, nói lên những dự định về tương lai với nhau rồi cùng nhau đi đâu, làm gì ... chỉ ngay sau 1 ngày anh ấy lại đột ngột nhắn tin chia tay em. Em thật sự khá sốc. Bọn em yêu nhau cũng gần được 2 năm thì chúng em có 4 lần chia tay nhưng là 2 lần vì em và 2 lần là tại anh ấy. Hồi tháng 3 là lần đầu anh ấy chủ động chia tay em nhưng khi đó chia tay xong vẫn nhắn tin an ủi các kiểu rồi tầm 3 ngày sau anh ấy chủ động quay lại . Sau đấy đến tháng 11 anh ấy chia tay em vì nhớ lại chị người yêu cũ và cũng chán em một phần. Một tuần sau em quyết định đi tìm anh ấy. Em gặp được anh và thấy em ôm anh nên anh cảm động quay lại với em. Vào ngày 18 tháng 1 thì anh ấy quyết định chia tay em nhưng lần này kiên quyết lắm. Em đi tìm anh ấy, thậm chí đến cả nhà nhưng lần này em bị phũ phàng đuổi về thậm chí còn chặn tin nhắn của em. Anh còn nói với em hãy quên anh ấy, rồi coi anh ấy là 1 kẻ lăng nhăng. Sau hôm đó em tuyệt vọng lắm, đến mức em còn nghĩ quẩn rằng "tại sao em lại được sinh ra trên đời này "? Có một điều em chắc chắn rằng lần chia tay này không phải vì người con gái khác mà có lẽ là vì chán em thôi. Đối với anh ấy thì em là mối tình đầu tiên thật sự sâu đậm. Em là nụ hôn đầu của anh ấy và cũng là người đầu tiên ôm anh ấy. Anh ấy thật sự đã từng khóc vì em nên em không biết rằng sau một thời gian thì anh ấy có nhớ tới em mà chủ động quay lại nữa không và nếu có người mới thì anh ý sẽ nhớ về em chứ? Em định ra tết em kiếm được ít tiền chăm chút lại bản thân tốt hơn rồi làm một cuộc gặp mặt tình cờ có nên không? Và cuộc gặp mặt ấy em định sẽ chỉ chơi đùa vui vẻ với bạn chứ không chạy qua và níu kéo anh ấy nữa thì anh ấy sẽ hối hận và muốn quay lại với em chứ? Nếu bảo em tốt nhất nên chấp nhận sự thật rằng đã chia tay và nên cố gắng hết sức để quên anh ấy thì em nghĩ rằng em sẽ không thể vì từ khi chia tay nhau, anh ấy vẫn luôn xuất hiện trong giấc mơ của em, càng ngày em càng trở nên nhớ anh ấy thậm chí lúc đi học em cũng có thể thấy được tên anh ấy trong vở nữa rồi nhìn lâu thì lại biến mất. Có những lần anh ấy say và luôn luôn nói về em với bạn anh ấy. Em thật sự rất sốc khi trải qua những điều này qua những ngày tháng bên nhau như vậy. Xin hãy trả lời những câu hỏi của em và đưa ra những lời khuyên giúp em với ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của em chị hiểu được tâm trạng em đang gặp phải. Đối với vấn đề của em, tôi xin được tư vấn như sau.

Em là một cô gái đang ở độ tuổi học trò. Đó là lứa tuổi rất đẹp trong cuộc đời của mỗi người. Vì vậy, em hãy làm sao để quãng thời gian này thực sự mang lại nhiều kỉ niệm đẹp cho em. Em có nói em yêu một người học lớp 11. Người đó cũng rất yêu em, thực sự vui khi ở bên em, người mà khóc vì em. Với những điều đó thôi, em nghĩ rằng mình có mối tình thật đẹp và giờ đây mối tình ấy tan vỡ nên em không thể chấp nhận. Như em nói, trong suốt hai năm các em yêu nhau đã nhiều lần chia tay và rồi quay lại. Lần này, người yêu em đã thể hiện rõ ràng thái độ, dứt khoát khiến em đau khổ, không chấp nhận được sự thực.

Tình yêu ở lứa tuổi học trò thường rất đẹp vì luôn mang lại những cảm xúc trong sáng, ngây thơ nhưng tình yêu ở giai đoạn này thường không bền vững. Những cảm xúc bất chợt đến và bất chợt đi để lại nhiều sự nuối tiếc.Tình yêu ở lứa tuổi học trò nếu được nuôi dưỡng sẽ phát triển tốt sau này. Đối với bản thân em cũng vậy, hãy xác định nhiệm vụ quan trọng nhất của mình trong lúc này là học, có sự nghiệp em mới có tương lai. Chuyện tình cảm là cần nhưng chưa phải tất cả đối với em trong lúc này. Còn chuyện với người ấy, em nên có sự rõ ràng ở đây. Lúc này, người ấy không muốn duy trì mối quan hệ với em nhưng em lại còn yêu, nhớ nhung rất nhiều. Em hãy dành thời gian vào học tập, thay đổi và hoàn thiện bản thân. Sau này, em và người ấy còn cơ hội để gặp lại nhau. Nếu thực sự còn tình cảm với nhau, người ấy sẽ quay lại. Em không nên bi lụy, chán nản mà đánh mất tương lai của mình.

Nếu thấy cần thiết, hãy tìm gặp người ấy, nói rõ tình cảm của mình để người ấy hiểu. Còn việc, người ấy có quay lại với em là phụ thuộc vào chính bản thân họ. Người ta bảo “giữ người ở lại chứ ai giữ người ra đi”, nếu người ấy đã không còn tình cảm, không còn muốn ở bên em thì việc níu kéo chỉ khiến em chịu tổn thương, đau khổ mà thôi. Hãy cố gắng lên em nhé! Mong em sớm vượt qua giai đoạn này và có niềm vui trong cuộc sống!

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 731)
Box Tâm Sự