Anh hay so sánh tôi với người yêu cũ, tôi phải làm sao?

Anh hay so sánh tôi với người cũ, tôi phải làm sao? Mỗi khi giận nhau là anh lại so sánh tôi với người cũ, thậm chí anh còn nhắc đến người đó trước mặt tôi. Điều đó khiến tôi rất khó chịu...


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi đang là nhân viên văn phòng của công ty xây dựng. Năm nay, tôi 27 tuổi. Trước khi đến với anh, tôi cũng từng yêu một người và anh cũng vậy. Chúng tôi yêu nhau đến nay được gần một năm. Anh là nhân viên IT của công ty bất động sản. Anh hiền lành, hài hước khiến tôi rất vui vẻ nhưng anh hay so sánh tôi với người yêu cũ. Mồi lần như vậy, tôi thấy rất khó chịu, nói anh thì anh bảo không có ý gì hay nhỡ mồm nói thôi. Có lần, chúng tôi giận nhau, tranh luận rất nhiều thì anh bảo: “Em không giống như người yêu cũ của anh, không bao giờ cãi lại anh” lúc đó, tôi như sững người lại. Một lần đi ăn cùng nhau, lúc gọi món ăn, tôi lựa lâu, anh nói: “Người yêu anh gọi món ăn nhanh lắm, không như em đâu, em ăn gì cũng không biết sao?” Tôi nghe thấy thế đứng phắt dậy nói: “Vậy anh gọi người yêu cũ của anh ra mà ăn” rồi bỏ đi. Anh chạy theo kéo tay tôi lại. Cứ thế, rất nhiều lần anh so sánh tôi với người cũ.

Thi thoảng anh vẫn nhắc đến người yêu cũ với vẻ mặt hân hoan. Tôi có cảm giác anh vẫn chưa quên được người yêu cũ. Tôi muốn tình cảm của tôi và anh phát triển tốt hơn, gắn bó lâu dài đi đến tương lai nhưng phải làm sao để anh không so sánh tôi với người yêu cũ nữa? Làm thế nào để anh không nhắc đến người người cũ trước mặt tôi? Xin giúp tôi một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn ạ!

Anh-hay-so-sanh-toi-voi-nguoi-yeu-cu-toi-phai-lam-sao

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Tình yêu luôn mang đến cho mỗi người những giây phút hạnh phúc. Yêu nhau cũng hướng đến tương lai sẽ có động lực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Bạn nặng lòng suy nghĩ như vậy chắc hẳn phải yêu người đó nhiều lắm, muốn có một tình yêu trọn vẹn. Như bạn nói người yêu hiền lành, hài hước, khi nói chuyện khiến bạn rất vui vẻ nhưng chỉ có điều anh ấy hay so sánh bạn với người yêu cũ khiến bạn khó chịu, buồn phiền. Qua thư bạn không nói rõ về tình cảm anh ấy dành cho bạn nên cũng khó để khẳng định anh ấy yêu bạn ở mức độ nào? Theo như những gì bạn cảm nhận, anh ấy có yêu bạn nhiều không? Có sẵn sàng cùng bạn vượt qua mọi khó khăn để vun đắp tình yêu của hai người.  Nếu anh ấy hay nhắc đến người yêu cũ với vẻ mặt hân hoan, hay so sánh bạn với người yêu cũ. Điều đó cho thấy anh ấy chưa quên người cũ và bạn chưa thể thay thế được hình bóng của cô ấy trong trái tim người bạn yêu.

Trong hoàn cảnh này, bạn nên trao đổi thẳng thắn với anh ấy, có một cuộc trò chuyện dứt khoát, nói rõ ràng quan điểm của bạn trong tình yêu. Không ai muốn người yêu luôn mang mình ra so sánh với người khác, đặc biệt là người yêu cũ. Mặc dù, anh ấy nói với bạn là không có ý gì cả, chỉ là nhỡ mồm nhưng chắc chắn bạn không bao giờ muốn chuyện đó lặp lại lần nào nữa. Nếu giữa hai bạn vẫn có sự xuất hiện người yêu cũ của anh ấy sẽ khiến tình cảm của hai người không được thuận lợi, có rào cản khó vượt qua. Bạn cũng nhìn nhận lại bản thân mình xem đã cố gắng vì mối quan hệ này hay chưa. Hoàn thiện bản thân cũng là cách để chứng minh với anh ấy, bạn không có gì thua kém người yêu cũ nên việc bạn trai so sánh mình như vậy là không nên chút nào. Nếu bạn đã thay đổi cũng nói chuyện rõ ràng về quan điểm của mình với người bạn yêu nhưng anh ấy vẫn so sánh bạn với người yêu cũ, nhắc đến người đó thì lúc đó bạn nên cân nhắc xem có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? Việc đưa ra quyết định như thế nào phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Chúc bạn có được niềm vui trong cuộc sống!

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 824)
Box Tâm Sự