Anh mang lại cho tôi những cảm xúc không có với chồng

Anh mang lại cho tôi những cảm xúc không có với chồng. Người yêu cũ ngày nào xuất hiện trước mắt tôi, mang lại cho tôi những cảm xúc, tình cảm dạt dào. Ở bên anh ấy tôi luôn thấy bình yên, hạnh phúc. Tôi biết mình đang sai lầm nhưng không thoát ra được. Tôi phải làm sao đây?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 33 tuổi, là công nhân trong nhà máy giấy tại Hải phòng. Tôi may mắn có một gia đình hạnh phúc, một người chồng chịu thương chịu khó và rất mực yêu tôi. Hai con tôi ngoan hiền, nhìn chung tôi không phải chạnh lòng khi nghĩ đến những gì mình đang có. Cuộc sống sẽ êm đềm như thế nếu không có cái ngày giờ ấy, bởi nó mà tâm trí tôi hoang mang, bất ổn.

Tôi muốn nói đến cuộc gặp gỡ của tôi với người yêu cũ. Hồi đó chúng tôi yêu nhau nhưng vì hoàn cảnh gia đình ngăn cấm nên không đến được với nhau. Xa nhau tôi đau khổ và cả anh ấy cũng vậy. Theo sự sắp xếp của gia đình tôi lấy chồng, chúng tôi mất liên lạc với nhau. Tám năm trôi qua, những tưởng cuộc tình đó đã ngủ vùi trong tôi nhưng không phải vậy. Giờ anh ấy xuất hiện trước mắt tôi, vẫn thước người như vậy, vẫn quan tâm, săn sóc tôi như ngày nào, đặc biệt là ánh mắt nhìn đầy yêu thương … tất cả lại làm tình cảm trong tôi trỗi dậy. Tôi không kìm lòng được, tôi đã bật khóc trên vai anh.

Sau buổi gặp tình cờ ấy, chúng tôi thường xuyên liên lạc với nhau, những chia sẻ với anh ấy lòng tôi ấm áp, tim tôi loạn nhịp và thắt lại… tất cả những tâm trạng này tôi không cảm nhận được ở chồng mặc dù tôi biết chồng tôi yêu thương tôi. Tôi ý thức được rằng mình đang mắc lỗi với chồng con, đang ngoại tình trong tư tưởng. Tôi thấy áy náy, dày vò nhưng thú thực tôi không thể chế ngự được tình cảm thực của mình. Tôi thật tham lam khi muốn có cả gia đình vốn đang hạnh phúc tồn tại song song với tình yêu xưa cũ của mình, nhưng tôi bất lực không thể thoát ra được. Hãy giúp tôi!

Hà Linh  (Hải Phòng)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Hà Linh thân mến!

Qua những dòng tâm sự của bạn tôi hiểu được phần nào những hoang mang, bất ổn trong lòng bạn. Quả thực rất khó để quên đi một tình yêu với một ai đó mặc dù nó đã ngủ trong ký ức của chính mình. Chính vì vậy trong lúc này bạn cần phải nghị lực hơn bao giờ hết. Chỉ có vậy bạn mới có thể sống một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc bên chồng con của mình.

Bạn và người yêu cũ đã từng yêu nhau nhưng vì hoàn cảnh gia đình ngăn cấm hai bạn không thể đến với nhau. Đó là chuyện của tám năm về trước rồi bạn ạ. Giờ đây bạn đã có hạnh phúc mới của cuộc đời mình. Bạn nên bằng lòng với hạnh phúc đó. Phải thừa nhận rằng những mối tình cũ mặc dù đã qua đi nhưng vẫn làm lòng ta xao động khi gặp lại, huống chi người ấy lại yêu thương và chăm sóc bạn chu đáo đến thế. Bạn cũng đang cảm thấy được an ủi phần nào với mối tình ấy nhưng rồi nó có vững chắc hay không so với tình cảm vợ chồng và mái ấm gia đình của bạn? Một người chồng yêu thương bạn sẽ là bến đỗ bình yên cho cuộc đời bạn. Bạn nên trân trọng những gì mình có hơn là bận tâm suy nghĩ về mối tình ngoài luồng đó.

Cũng có nhiều người rơi vào địa vị như bạn và họ đã vượt qua để giữ gìn hạnh phúc của mình. Bạn cũng không nằm ngoài quy luật đó. Chỉ có vậy, bạn mới có thể sống trọn đạo làm vợ, làm mẹ. Nếu một ngày chồng bạn phát hiện ra mối quan hệ của bạn với người cũ của bạn thì sẽ ra sao?

Nếu bạn đã nhận thấy bản thân mình có một gia đình hạnh phúc và việc bạn đang làm thật sai trái, không phải với chồng bạn thì bạn nên dừng mối quan hệ đó lại. Như bạn nói mình thật tham lam muốn cùng một lúc được cả hai thứ, nhưng bạn hiểu rằng điều đó sẽ không thể xảy ra. Không ai trong lúc này có thể giúp bạn bằng chính bạn. Hãy suy nghĩ kỹ lưỡng mọi vấn đề và có quyết định đúng đắn bạn nhé.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 865)
Box Tâm Sự