Anh sắp cưới vợ, em biết mình có thai, em phải làm sao?

Anh sắp cưới vợ, em biết mình có thai, em phải làm sao? Em rất yêu anh nhưng anh đã có người yêu. Khi em biết anh sắp cưới vợ cũng là lúc em biết mình đang có thai con của anh. Em rất  hoang mang, em phải làm sao trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 27 tuổi còn anh 31 tuổi. Em và anh cùng làm nhân viên phát triển thị trường. Em quen và yêu anh đã hai năm từ ngày em bắt đầu vào làm ở công ty đó. Anh vào làm trước em ba năm nên có nhiều kinh nghiệm hơn, anh chỉ bảo, truyền đạt cho em những kinh nghiệm làm việc khiến em không còn thấy bỡ ngỡ nữa. Dù mới vào công ty nhưng nhờ có anh em đã hoàn thành tốt những công việc được giao, được khen ngợi khiến các nhân viên khác cũng phải ghen tỵ. Từ những lần làm việc cùng nhau, em nhanh chóng có cảm tình và phải lòng anh. Còn anh, dù rất quan tâm và chỉ bảo em nhưng em biết đó chỉ là tình đồng nghiệp hơn lắm anh cũng chỉ coi em là một người em gái. Em biết điều đó nhưng em vẫn cứ yêu anh để rồi mỗi đêm về em thao thức nhớ đến anh trong khi anh đã có người để yêu thương. Mỗi khi bên cạnh anh tình yêu ấy lại trỗi dậy như cào cấu em. Em đã phải rất cố gắng để kìm nén lòng mình.

Vào ngày sinh nhật em đã làm một bữa tiệc nhỏ nhưng chỉ có anh và em. Anh đã đến chúc mừng sinh nhật em với một món quà mà em rất ưng ý. Sau bữa tiệc, anh chào em ra về nhưng em đã níu giữ anh ở lại thêm một chút. Và rồi, ngày hôm đó, anh đã ngủ qua đêm nhà em. Chuyện gì xảy đến cũng đã đến. Em cảm thấy rất hạnh phúc. Những ngày sau đó, mỗi lần gặp em anh đều có vẻ ngượng ngùng, anh xin lỗi em vì việc anh đã làm và mong rằng em hãy quên chuyện đó đi, giữa chúng em coi như chưa có chuyện gì xảy ra. Như vậy, sẽ tốt cho cả hai người. Nghe anh nói vậy mà trái tim em nhói đau. Em hiểu mong muốn của anh và cũng tự nhủ mình hãy quên anh đi vì anh không thuộc về em. Nhưng em không làm được, hình ảnh anh in sâu trong trái tim em, anh xuất hiện trong cả giấc mơ của em. Em nghe tin tháng tới anh tổ chức lễ cưới cùng với cô người yêu đã tay trong tay với anh 5 năm qua. Em biết đó là tin tốt lành và em cũng mong anh có hạnh phúc nhưng trái tim em thấy đau đớn với mối tình đơn phương của mình. Ngày cưới anh em nhất định sẽ đến chúc mừng hạnh phúc của anh, nhìn anh hạnh phúc bên người vợ mới cõ lẽ trái tim em sẽ vỡ vụn. Em biết phải làm sao đây khi em đang mang trong mình đứa con của anh, kết quả của phút giây nồng nàn ngày hôm đó. Em có nên nói điều này với anh hay âm thầm chịu đựng một mình để anh có hạnh phúc. Nếu em nói ra anh sẽ cảm thấy khó xử, hạnh phúc của anh sẽ lỡ dở. Em thấy hoang mang lắm, rồi em sẽ đối diện như thế nào khi cái thai ngày càng to lên, còn bố mẹ em, bạn bè em nữa. Em nên làm thế nào? Xin giúp em một lời khuyên.

Hoài Thanh ( Nghệ An)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Hoài Thanh thân mến,

Đọc những dòng tâm sự của em chị hiểu được tâm trạng hoang mang, sự đau đớn của em trong lúc này khi em phải đối diện với mối tình đơn phương của mình cũng như đón nhận hạnh phúc của người mình yêu. Cho dù, em đang gánh chịu sự đau đớn nhưng em vẫn mong muốn cho người yêu mình có được hạnh phúc. Điều đó có thể thấy được giá trị con người em cũng như sự cao quý trong con người em. Theo như lời em nói em có tình cảm với anh ấy ngay khi em đặt chân vào công ty. Sự nhiệt tình, quan tâm, chỉ bảo của anh ấy đối với em đã đặt một niềm tin, một dấu ấn về tình cảm sâu sắc trong lòng em. Cho đến ngày hôm nay, tình cảm ấy vẫn theo đuổi làm em đau đớn, để lại trong em một dấu ấn. Ngay từ đầu em cũng biết anh ấy đã có người yêu và không đón nhận tình cảm của em nhưng vì quá yêu, quá mãnh liệt và nồng nàn để xảy ra hậu quả như bây giờ. Giá như tình yêu của em với anh ấy kết thúc ở bữa tiệc sinh nhật hôm đó và em không mang thai thì mọi chuyện đã trở nên dễ dàng hơn. Cho dù em có nghĩ đến hạnh phúc của anh ấy nhưng việc em mang thai cũng nên nói cho anh ấy biết. Anh ấy không yêu em nhưng khiến em mang thai anh ấy cũng phải có trách nhiệm. Em âm thầm chịu đựng một mình với dư luận xã hội, với ánh mắt của những người xung quanh còn thể  diện của bố mẹ em nữa. Em có chấp nhận được việc tự mình đến bệnh viện để giải quyết hậu quả trong khi anh ấy không hay biết điều gì hay không? Nếu như em sẵn sàng hi sinh, chịu đựng đau khổ để người yêu em có được hạnh phúc thì đó là quyết định thuộc về em. Việc nói ra hay không, chịu đựng hay anh ấy cần phải biết tất cả phụ thuộc vào chính quyết định của bản thân em.

Mong em có được quyết định sáng suốt cho mình!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 669)
Box Tâm Sự