Bạn gái hay ghen tôi phải làm sao?

Bạn gái hay ghen tôi phải làm sao? Ghen là gia vị không thể thiếu được trong tình yêu. Nếu ghen vừa phải sẽ khiến người yêu cảm nhận được tình yêu dành cho họ nhưng thái quá có thể khiến tình yêu tan vỡ.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và bạn gái yêu nhau được 6 tháng. Tôi làm bên xây dựng còn bạn gái tôi là nhân viên văn phòng của công ty dược. Chúng tôi quen nhau qua một người bạn giới thiệu. Cô ấy xinh xắn, đáng yêu và rất giỏi trong công việc. Chỉ phải cái cô ấy hay ghen. Tôi biết cô ấy yêu tôi nên mới ghen tuông như thế nhưng nhiều khi ghen một cách vô lý khiến tôi rất mệt mỏi. Hàng ngày, cô ấy hay nhắn tin, gọi điện tôi làm gì, đi đâu, đi với ai. Hễ thấy tôi kết bạn với một người con gái nào trên facebook hay bình luận ảnh là cô ấy tỏ thái độ. Cô ấy nói tôi không yêu cô ấy, thích tán tỉnh những cô gái mới, rồi khóc lóc ỉ ôi. Có lần, cô ấy còn giận dỗi mấy ngày không thèm nói chuyện với tôi vì đi ăn liên hoan lớp đại học, ngồi cạnh một cô bạn cùng lớp. Mọi người chụp ảnh rồi đăng lên facebook, cô ấy biết được. Tôi nói thế nào cô ấy cũng không nghe, cứ nói chắc là người yêu cũ của tôi hồi học đại học. Tôi yêu cô ấy và muốn tiến xa hơn nhưng cô ấy cứ ghen tuông suốt thế này tôi không biết phải làm thế nào? Xin tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Tôi rất hiểu tâm trạng của bạn trong lúc này. Khi yêu, ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tình yêu của mình. Yêu và hướng đến tương lai sẽ khiến cho mỗi người có động lực để phấn đấu, cố gắng hoàn thiện bản thân mình trong mắt người mình yêu.

Bạn và người yêu đã có thời gian 6 tháng yêu nhau. Trong 6 tháng đó, chắc hẳn đã có nhiều giây phút hạnh phúc mà tình yêu mang lại. Nhưng cũng có không ít khó khăn và điều khiến bạn đang khó chịu lúc này là bạn gái hay ghen tuông. Vẫn biết ghen là một thứ gia vị cho tình yêu nhưng nếu ghen tuông quá có thể khiến cho đối phương cảm nhận mình không được người yêu tin tưởng cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Như bạn nói, người yêu bạn ghen với những điều rất nhỏ nhặt, những cái không đáng ghen. Điều đó có thể xuất phát từ việc bạn gái muốn bạn dành toàn tâm toàn ý cho cô ấy hay tình yêu bạn dành cho cô ấy chưa đủ độ tin cậy để cô ấy có thể hoàn toàn tin bạn. Hoặc cô ấy muốn kiểm soát bạn, muốn biết mọi điều bạn làm.

Trong hoàn cảnh của bạn như lúc này, bạn nên nói chuyện rõ ràng với cô ấy. Ai cũng cần có những mối quan hệ xã giao bên ngoài, chỉ cần trong các mối quan hệ ấy, mọi người biết giữ chừng mực. Bạn nên nói rõ quan điểm của bạn trong tình yêu. Yêu là quan tâm, chia sẻ với nhau chứ không phải kiểm soát nhau. Hãy tôn trọng những riêng tư của nhau miễn là không phản bội nhau. Bạn cũng nên nhìn nhận lại tình cảm của mình xem tình cảm ấy đã khiến bạn gái vững tâm chưa? Hãy yêu, quan tâm đến bạn gái nhiều hơn để cô ấy không thấy cô đơn, bị bỏ rơi. Khi đó, cô ấy sẽ bớt ghen tuông. Cô ấy có yêu bạn, sợ mất bạn thì mới ghen vì nghĩ mình không bằng những người đó. Mong bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1609)
Box Tâm Sự