Bạn gái không còn trinh tiết, em phải làm sao để chấp nhận cô ấy?

Bạn gái không còn trinh tiết, em phải làm sao để chấp nhận cô ấy? Em yêu cô ấy nhưng khi biết chuyện người mình yêu từng vượt rào với người yêu cũ, trái tim em rất đau đớn.


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 24 tuổi, bạn gái em kém em một tuổi. Chúng em học cùng một trường đại học với nhau nhưng khác khoa. Cô ấy xinh xắn, tính nết tốt bụng. Mỗi khi nói chuyện với cô ấy em rất vui. Tình cảm của chúng em đến nay cũng được gần một năm rồi. Cô ấy yêu em nhiều lắm, luôn quan tâm đến cuộc sống của em. Bản thân em cũng vậy, luôn cảm thấy mình may mắn khi có được cô ấy. Nhưng rồi em biết người em yêu không còn trinh tiết qua một người bạn thân của cô ấy. Người đó nói rằng trước khi cô ấy đến với em thì đã yêu người khác và có chuyện quan hệ vượt quá giới hạn với nhau. Em không muốn tin đó là sự thật nhưng người đó khẳng định chắc chắn bởi người yêu em đã chia sẻ. Giờ em phải làm sao với cô ấy, em yêu cô ấy nhiều nhưng để chấp nhận chuyện này đâu phải dễ dàng gì. Em biết được mấy ngày rồi nhưng chưa nói chuyện với người yêu em. Mỗi khi nhìn thấy cô ấy, trái tim em rất đau đớn. Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ nỗi niềm tâm sự mà bản thân đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn gái học chung một trường nhưng khác khoa nhau. Như vậy, có thể thấy các em tìm hiểu thông tin về nhau cũng không phải là khó khăn. Khoảng cách tuổi tác, không gian địa lý đều thuận lợi cho việc duy trì mối quan hệ của hai em. Bản thân em yêu thương cô ấy rất nhiều và người ấy cũng chân thành dành tình cảm cho em. Có thể nói, mối quan hệ tình cảm của hai người tiến triển rất tốt đẹp. Các em yêu thương nhau thật lòng, cùng giúp đỡ, quan tâm đến cuộc sống của nhau và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn.

Qua lời kể của một người bạn thân, em biết cô ấy đã từng trải qua một mối tình. Hai người đó thậm chí có chuyện vượt rào xảy ra. Điều đó cũng khiến em nặng lòng suy nghĩ, đau đớn khi biết sự thật về người yêu của mình. Em yêu cô ấy rất nhiều nhưng dường như lại khó khăn trọng việc chấp nhận cô ấy đã mất trinh tiết. Hiện tại, em không biết phải làm thế nào để có thể chấp nhận con người cô ấy? Quả thực, khi yêu ai cũng mong muốn có được sự trọn vẹn, bản thân mình sẽ là người đầu tiên của đối phương. Nhưng trong hoàn cảnh này, em cũng nên suy nghĩ thấu đáo hơn để chấp nhận người yêu mình. Cô ấy xinh đẹp, lại tốt bụng, yêu thương, chăm sóc em hết lòng. Mọi chuyện đã xảy ra trong quá khứ thì nên để cho nó qua đi, nhắc lại chỉ khiến nhau thêm tổn thương. Em cũng nên tìm hiểu xem có thực sự cô ấy là người như vậy hay không? Biết đâu những lời người bạn kia nói không đúng sự thật thì sao? Nếu như đó đúng là sự thực thì em nên nhìn vào tình cảm của mình, của cô ấy chấp nhận con người hiện tại của bạn gái mình. Cô ấy đã gặp và yêu thương người ấy trước khi gặp em. Những gì có với người ấy đã trở thành quá khứ. Hiện tại cô ấy yêu em, mong muốn một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp với em. Đó mới là điều em nên trân quý.

Nếu em cảm thấy bản thân quá khó khăn để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, ám ảnh xung quanh mối quan hệ của cô ấy với người yêu cũ thì hai người nên nói chuyện thẳng thắn với nhau, giải tỏa những khúc mắc trong lòng để hiểu về nhau hơn. Tha thứ, chấp nhận nhau hay không phụ thuộc vào quyết định của chính bản thân em. Để đánh giá về bạn gái của em, em nên nhìn nhận trên nhiều khía cạnh khác nhau chứ không phải chỉ dựa trên chuyện trinh tiết. Điều em mong chờ ở cô ấy là gì? Tình cảm của em dành cho cô ấy có sâu sắc, chân thành để vượt qua chuyện này hay không? Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1106)
Box Tâm Sự