Bạn gái luôn nhớ về người cũ, tôi có nên tiếp tục mối tình này?

Bạn gái luôn nhớ về người cũ, tôi có nên tiếp tục mối tình này? Tôi và cô ấy yêu nhau nhưng tôi biết cô ấy vẫn luôn nhớ về người cũ, tôi phải làm sao để cô ấy dành cho tôi tình yêu trọn vẹn?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và bạn gái yêu nhau được 6 tháng. Chúng tôi quen nhau qua một người bạn. Trước khi yêu tôi, cô ấy đã có một tình yêu 4 năm với người bạn học cùng đại học. Nhưng vì gia đình hai bên không đồng ý, phản đối kịch liệt khiến hai người mệt mỏi và quyết định chia tay nhau. Nhưng suốt thời gian quen tôi rồi yêu nhau, cô ấy vẫn hay nhắc đến người cũ. Nhiều lần tôi tức giận, chúng tôi đã cãi nhau, cô ấy lại nhận sai, xin lỗi tôi. Tôi cũng biết cô ấy nhận lời yêu tôi để nhanh quên đi mối tình đầu. Bây giờ, tôi không biết phải làm sao để cô ấy quên được người kia và dành trọn vẹn tình yêu cho tôi. Nếu cô ấy cứ luôn nhớ về người cũ làm sao chúng tôi có thể yêu nhau được, tôi cũng thấy rất khó chịu, cả cô ấy cũng khổ. Tình cảm cô ấy dành cho tôi mới là quý mến chưa phải tình yêu. Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này, có nên tiếp tục yêu một người mà người đó vẫn nhớ về người yêu cũ? Xin cho tôi lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc thư của bạn, tôi  hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Bạn và người yêu đã có thời gian yêu nhau 6 tháng nhưng bạn thấy rằng người yêu vẫn chưa toàn tâm toàn ý yêu mình, vẫn nhớ thương người cũ. Như bạn nói, người yêu của bạn chia tay người yêu vì hai bên gia đình không đồng ý, bị phản đối kịch liệt. Điều đó cho thấy hai người chia tay nhau vì rào cản gia đình chứ không phải vì tình cảm của hai người dành cho nhau đã hết. Khi buộc phải chia tay nhau mà vẫn còn tình yêu thì sẽ rất đau khổ, cần có thời gian để chữa lành vết thương, để quên đi người cũ. Bạn cũng biết người đó đến với bạn một phần để quên đi người cũ chứ không phải họ yêu bạn, muốn có được bạn. Nên trong lúc này, việc tiếp tục yêu hay dừng lại phụ thuộc vào chính những suy nghĩ và quyết định của bản thân bạn. Nếu bạn thực lòng yêu và chấp nhận được con người cô ấy, sẵn sàng hi sinh thì hãy cho người ấy thêm thời gian để quên đi người cũ. Đã thực lòng yêu thương, muốn gắn bó với nhau cả một cuộc đời thì chờ đợi thêm, cho cô ấy cơ hội cũng không phải quá khó khăn đối với bạn. Khi đó cô ấy sẽ dành cho bạn một tình cảm trọn vẹn. Trong trường hợp bạn không chấp nhận được việc người yêu ở bên cạnh mình nhưng lại dành tình yêu và sự nhớ nhung cho một người đàn ông khác, cảm thấy không được tôn trọng, bị tổn thương thì hãy dừng mối quan hệ lại vì sẽ tốt cho cả hai người. Bản thân bạn và cô ấy cũng không phải gồng người lên để cố gắng thể hiện trước mặt đối phương nữa. Mong bạn có được quyết định sáng suốt cho mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 3630)
Box Tâm Sự