Bản thân cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung, em phải làm sao?

Bản thân cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung, em phải làm sao? Dạo gần đây em cảm thấy mình rất buồn mà không biết lý do vì sao. Em luôn thấy sợ một điều gì đó và mất ngủ.


Tóm tắt câu hỏi:

Em đang học lớp 12. Khoảng thời gian một tuần trước em vẫn thấy bình thường nhưng dạo gần đây em cảm thấy buồn mà không biết lý do vì sao? Em cứ cảm thấy sợ một cái gì đó. Em cảm thấy bị khó thở. Trong người cứ bức bối, khó chịu, cảm giác như đang bị kìm hãm, luôn cảm thấy mệt mỏi và rất khó tập chung vào một việc gì đó. Em cảm thấy bị khó ngủ. Xin chuyên gia tư vấn giúp em.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ vấn đề khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Như những lời tâm sự của em thì khoảng thời gian gần đây em nhận thấy bản thân mình có sự thay đổi. Đột nhiên em thấy rất buồn nhưng không biết lý do vì sao. Chính điều đó đã tạo ra nhiều khó khăn khác cho em như việc em luôn sợ hãi một điều gì đó, mệt mỏi, khó ngủ và thiếu tập trung. Bên cạnh đó, em cảm thấy bản thân như bị kìm hãm, bức bối, khó chịu. Thực tế, bất cứ chuyện gì cũng vậy, đều có lý do xuất phát chứ không thể tự nhiên. Do đó, em nên xem xét, nhìn nhận lại trong thời gian gần đây, em có gặp phải chuyện gì không được như bản thân mình mong muốn? Trong cuộc sống, em có nhìn thấy hay bắt gặp một sự việc khiến em sợ hãi, lo lắng hay không? Mối quan hệ giữa em với mọi người trong gia đình, thầy cô, bạn bè và những người xung quanh có tốt đẹp?

Sau khi em đã nhìn nhận, đánh giá được những vấn đề của mình, em nên có sự liên kết, chắp nối các vấn đề với nhau xem có sự liên quan hay không? Trong cuộc sống, học tập em có gặp phải sự áp lực, căng thẳng về mặt tâm lý. Việc quá mong muốn, chờ đợi hay kỳ vọng về một điều gì đó nhưng em không đạt được cũng sẽ gây ra những khó khăn về mặt tâm lý cho em.

Em nên chia sẻ khó khăn mà bản thân đang gặp phải với bố mẹ để mọi người có sự giúp đỡ em. Trong trường hợp cần thiết, em nên chủ động nói với bố mẹ đưa em đến bác sĩ, chuyên gia tâm lý để có quá trình thăm khám, đánh giá chính xác hơn vấn đề em đang gặp phải. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 513)
Box Tâm Sự