Bạn thân không thích em có người yêu

Bạn thân không thích em có người yêu. Em và bạn thân sống chung với nhau. Khi em có người yêu bạn ấy thể thái độ không hài lòng vì nghĩ em phản bội. Em nên làm như thế nào bây giờ?


Tóm tắt câu hỏi:

Em và bạn em chơi nhau được 3 năm. Chúng em ở cùng nhau, đi học cùng nhau nên thân thiết như chị em trong nhà. Chúng em nó nhiều lần nói đùa với nhau sẽ sống với nhau mãi mãi không cần lấy chồng. Em nghĩ chỉ vì tình cảm thân thiết, quý mến nhau nên không nghĩ ngợi gì. Cách đây 1 năm em có quen một người con trai, anh ấy rất tốt với em và em cũng có cảm mến anh ấy. Khi đó bạn em cũng không nói gì chỉ không thường xuyên chuyện trò với em nữa. Em cũng thấy tình cảm của bọn em bắt đầu có sự xa cách. Đến khi em với anh kia yêu nhau thì bạn em nói thẳng với em là không thích em có quan hệ yêu đương với người đó. Bạn ấy nói em đã phản bội lời hứa của hai đứa lúc xưa. Em đang rất hoang mang không biết nên phải cư xử như thế nào. Bạn em rất thích đọc truyện đam mĩ và thích tìm hiểu về những cặp đôi đồng tính. Em chỉ nghĩ bạn em thích tìm hiểu vậy thôi chứ không nghĩ rằng bạn em là người đồng tính. Bây giờ em nên làm thế nào để có thể trọn ven cả hai bên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào em gái thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Đọc những chia sẻ của em tôi đồng cảm và xin được tư vấn như sau.

Em và bạn em chơi rất thân thiết, quý mến nhau như người thân trong gia đình. Em và bạn em đã có những lần trêu đùa sẽ ở với nhau suốt đời mà không cần kết hôn. Khi em bắt đầu có tình cảm với một người con trai bạn em nảy sinh thái độ không hài lòng. Bạn em cho rằng em đã phản bội lại lời hứa của cả hai. Em đang cảm thấy rất hoang mang không biết nên ứng xử thế nào?

Em coi bạn ấy như một tình bạn đơn thuần trong sáng. Em không hề nghĩ rằng bạn ấy lại có suy nghĩ sẽ chung sống với mình mãi mãi như hai người đã nói lúc vui đùa. Có thể bạn em đã quen với việc sống cùng em, lúc nào cũng chỉ có hai người ở bên cạnh để chăm sóc nhau. Bây giờ em có người yêu có thể sẽ không còn nhiều thời gian dành cho bạn ấy nữa do đó người bạn cảm thấy hụt hẫng. Nếu bạn ấy quý mến em cũng sẽ hiểu được cho em đang phải khó xử như thế nào khi đứng giữa hai bên? Nếu như không phải là anh bạn này thì sẽ là người khác đem đến cho em tình yêu thực sự. Do đó em cần chia sẻ thẳng thắn với bạn em về chuyện tình cảm của mình. Em là con gái em cũng cần có một người bạn trai bên cạnh để quan tâm chăm sóc như bao người khác. Bạn em có thể ủng hộ cho em trong chuyện này vì đó hoàn toàn là chuyện tự nhiên xảy ra.

Về phía bạn em có thể bạn ấy có xu hướng thích những người cùng giới tính với mình và bạn ấy đã dành tình cảm đó cho em. Nhưng em không giống như bạn ấy, em không thể có tình cảm yêu đương với một người con gái. Do đó em không thể có mối quan hệ yêu đương đó với bạn em được. Bạn ấy có thể sẽ bị tổn thương vì tin rằng em cũng giống như bạn ấy nên bao lâu nay hai người đã đồng hành cùng nhau. Bạn ấy luôn tin vào lời hứa của hai người và cho rằng em cũng có tình cảm với họ. Vì thế, khi biết em có tình cảm với người khác bạn em sẽ có cảm giác như mình bị phản bội. Em hãy chia sẻ với bạn ấy về tình cảm thực sự của mình. Em vẫn rất trân trọng tình cảm bạn bè thân thiết với bạn ấy. Bên cạnh đó em vẫn cần có tình yêu với một người con trai. Bạn em khi nhận được chia sẻ của em có lẽ cũng hiểu được cho em. Mong em sớm tìm được cách giải quyết vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 801)
Box Tâm Sự