Bạn trai hay cáu giận vô cớ, tôi có nên nhịn cho qua không?

Vì yêu anh, tôi có nên nhịn nhục? yêu nhau nhưng chúng tôi không thấy vui mỗi khi ở bên nhau. Anh hay giận tôi làm tôi buồn, thất vọng, dường như có một khoảng cách ngày càng xa giữa chúng tôi...


Tóm tắt câu hỏi:

Bạn trai tôi hay giận tôi lắm. Tôi rất thất vọng về anh ấy.  Tôi rất buồn. Anh ấy hay chán nản với tôi . Tôi nói gì anh ấy cũng nói lại cho vừa lòng hết. Tại vì tôi thương anh ấy nên tôi nhịn nhục.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, chúng tôi thấu hiểu và xin chia sẻ như sau:

Như những gì bạn nói thì người yêu hay giận, chán nản với bạn. Vậy, bạn đã bao giờ tìm hiểu xem lý do tại sao bạn trai lại có thái độ như vậy đối với mình. Việc người yêu hay giận bạn khiến bạn thất vọng có thể cho thấy giữa hai bạn ít có sự quan tâm, chia sẻ với nhau. Trong tình yêu những cử chỉ yêu thương, quan tâm, động viên, lắng nghe, tôn trọng nhau là cần thiết. Nếu tình yêu không có những điều đó khó mà tiến xa, bền vững được.

Hai bạn đã yêu nhau được bao lâu? Theo bạn thấy, tình cảm của hai bạn ở mức độ nào? Đã sẵn sàng chấp nhận tất cả những tật xấu ở nhau, có kế hoạch cho tương lai hay chưa? Nếu sau mỗi lần cãi vã chỉ khiến bạn buồn còn anh ấy thất vọng càng làm khoảng cách giữa hai bạn xa hơn. Việc tranh luận là cần thiết để hai người hiểu hơn về nhau, còn cãi nhau để thỏa mãn tính hiếu thắng thì không nên chút nào. Bạn nói vì thương anh ấy nên bạn nhịn nhục nhưng trong lòng thì ấm ức, buồn chán, thất vọng, đó là điều không nên. Yêu nhau là làm cho nhau hạnh phúc, thấu hiểu và tôn trọng nhau, còn khiến nhau đau khổ, chán nản, thất vọng, thậm chí chịu đựng nhau sẽ làm mất đi giá trị đích thực của tình yêu. Bạn không thể chịu đựng, nhịn nhục người yêu hết năm này qua năm khác. Bạn sẽ không bày tỏ được quan điểm của mình, trở thành người bị động trong chuyện tình cảm. Đến lúc hai người sẽ chán nhau vì nói chuyện là cãi nhau, không lắng nghe, hiểu được nhau, tình yêu sẽ nhạt theo năm tháng.

Trong trường hợp này, hai bạn nên thẳng thắn ngồi lại nói chuyện với nhau để hiểu nhau hơn. Bạn nên nói ra quan điểm của bản thân mình, không nên nhịn nhục người yêu như thế. Những lúc cãi nhau thì việc lắng nghe nhau là quan trọng, để một trong hai người nói cho hết ý của mình trên cơ sở tôn trọng nhau. Qua những lời chia sẻ đó sẽ làm cho mối quan hệ của hai bạn xích lại gần nhau hơn. Tình cảm trên cơ sở đó cũng phát triển tốt đẹp hơn. Hãy đến với nhau một cách chân thành, tự nguyện chứ không phải vì những mục đích khác, lúc đó tình cảm mới là đáng trân trọng, khiến các bạn sẵn sàng hi sinh vi nhau, cùng cô gắng vì cuộc sống tương lai. Mong bạn có được hạnh phúc của cuộc đời mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1865)
Box Tâm Sự