Bạn trai suốt ngày chơi game online tôi phải làm thế nào?

Bạn trai suốt ngày chơi game online tôi phải làm thế nào? Bạn trai dành quá nhiều thời gian để chơi game, không quan tâm gì đến bạn. Hễ bạn nhắc nhở việc bạn trai chơi game là nảy sinh mâu thuẫn. Bạn phải làm thế nào khi có bạn trai chơi game online nhiều như vậy?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 26 tuổi, người yêu 31 tuổi. Chúng tôi làm cùng cơ quan với nhau. Yêu nhau đến nay đã được 1 năm, dự tính sang năm làm đám cưới. Anh làm bên kĩ thuật còn tôi là kế toán. Công việc nói chung cũng thoải mái, không áp lực lắm. Anh khá hiền lành, ít nói. Trước đây, thi thoảng anh có chơi game nhưng dạo gần đây, anh chơi rất nhiều. Ở trên công ty, khi nào có việc thì anh làm, còn anh lại chơi game. Về nhà, anh cũng dành hầu hết thời gian để chơi game, nếu không chơi trên máy tính thì anh dùng điện thoại. Có lần ngày nghỉ tôi đến nhà anh chơi, anh cứ chơi game suốt. Lúc nói chuyện với tôi, anh cũng chơi game, chẳng thèm nhìn tôi. Trong bữa ăn cơm, anh cũng nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại, vừa ăn cơm vừa chơi. Tôi thấy vậy mới với lấy điện thoại không cho anh chơi nữa. Anh quát mắng tôi vì làm anh thua. Lúc đó, tôi chán không nói lên lời. Bây giờ, anh dễ nổi cáu với tôi hơn. Những lúc anh chơi game nếu cứ để anh chơi, không nói gì cả thì không sao nhưng nếu tôi bảo anh đừng chơi nữa hay chơi game có gì hay đâu, chỉ làm hư người là anh quát tôi. Tôi thực lòng không muốn anh suốt ngày chơi game online như thế này vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, công việc của anh và mối quan hệ của chúng tôi. Nếu anh cứ chơi game online nhiều như thế thì khi chúng tôi lấy nhau, anh đâu có quan tâm được vợ con. Tôi không biết phải làm thế nào để giúp bạn trai tôi bớt chơi game, xin hãy cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc thư của bạn, tôi hiểu được tình cảm chân thành, sự quan tâm, lo lắng dành cho người bạn yêu. Hai bạn yêu nhau đã được 1 năm, cũng dự tính chuyện cưới xin. Nhưng khó khăn gặp phải lúc này là người yêu bạn suốt ngày chơi game online. Bạn có nói rằng sợ game ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, công việc của  người yêu và mối quan hệ của hai người. Vậy bạn đã làm những gì để kéo người yêu ra khỏi thế giới của game online?

Hiện nay, game online được xem như là một hình thức giải trí. Rất nhiều người đang dành thời gian cho việc chơi game, nhưng ở độ tuổi trưởng thành việc chơi game nhiều để lại những hậu quả khá nghiêm trọng. Ở lứa tuổi của người yêu bạn, tập trung cho sự nghiệp, phấn đấu tương lai mới là chính đáng.

Bạn hãy nói chuyện với người yêu để hiểu được nguyên nhân anh ấy chơi game. Có phải do công việc nhàn rỗi anh ấy mới tìm đến game hay do những căng thẳng trong cuộc sống không được giải tỏa? Việc em lo lắng trong tương lai có thể xảy ra. Nếu anh ấy tiếp tục chơi game, lâu sẽ thành nghiện game, giống như cơm ăn nước uống hàng ngày, không thể thiểu được. Một khi, dành quá nhiều thời gian để chơi game tất nhiên sẽ không còn thời gian dành cho những việc khác thì việc chăm sóc vợ con cũng là xa vời. Bạn cũng nhận thấy game online đã tác động đến cả tính cách của người yêu, trở nên nóng tính, hay quát mắng, cáu giận. Và game còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn nữa, có những hành vi bạo lực, ứng xử thô lỗ, tốn tiền mua thẻ game, mất ngủ, mệt mỏi, bỏ bê công việc.

Trong hoàn cảnh của bạn lúc này, bạn nên thẳng thắn nói chuyện với người yêu để anh ấy thay đổi thói quen. Nếu bạn không thể chấp nhận được việc anh ấy chơi game online nhiều như vậy, bạn cũng nói cho người yêu biết để anh ấy hiểu được mong muốn của bạn. Nếu công việc quá nhàn rỗi nên mới sinh ra việc chơi game thì hãy gợi ý xem anh ấy có muốn tìm một công việc khác. Bạn hãy cho anh ấy thời gian, giúp đỡ người yêu thoát khỏi game. Nếu thực lòng anh ấy yêu bạn, muốn cùng bạn xây dựng cuộc sống tương lai thì chắc hẳn sẽ nghe lời bạn để thay đổi, cố gắng. Trong trường hợp, bạn đã cố gắng giúp đỡ, dành thời gian quan tâm đến anh ấy mà không có kết quả, bản thân người yêu không chịu thay đổi thói quen đó. Lúc ấy, bạn cũng không hối hận vì đã không làm gì, quyết định như nào phụ thuộc vào chính bạn phải không? Mong bạn có được niềm vui trong cuộc sống!

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1884)
Box Tâm Sự