Bị ám ảnh bởi cái chết, tôi phải làm sao?

Bị ám ảnh bởi cái chết, tôi phải làm sao? Tôi từng chứng kiến một vụ tai nạn và không may người đó đã chết. Kể từ sau khi chuyện đó xảy ra, cuộc sống của tôi thực sự gặp khó khăn, bất ổn.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi là nam, năm nay 36 tuổi. Cách đây gần chục năm, tôi từng chứng kiến một vụ tai nạn và người đó đã không may mắn thoát khỏi cái chết. Từ đó, tôi luôn bị ám ảnh. Sau đó, tôi có đến bác sĩ tâm thần và được hỗ trợ uống thuốc một thời gian, tình hình cũng cải thiện phần nào. Nhưng khoảng một năm lại đây, tôi lại rơi vào trạng thái lo lắng, hoảng sợ, luôn nghĩ đến cái chết. Không những tôi lo lắng cho mình mà tôi còn lo lắng cho cả những người thân. Điều này thực sự khiến cuộc sống của tôi rất bất ổn. Tôi muốn hỏi chuyên gia trong hoàn cảnh này, tôi phải làm sao để giải quyết được tình trạng của mình? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn nam thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện đang phải đối diện với khó khăn về mặt tâm lý của mình. Đó là bạn bị ám ảnh bởi cái chết. Sự việc này bắt nguồn từ việc bạn chứng kiến một vụ tai nạn xảy ra trong quá khứ. Người gặp nạn đã không may mắn thoát khỏi cái chết. Kể từ sau khi chứng kiến chuyện đau lòng đó, bạn luôn bị ám ảnh bởi những điều tiêu cực. Bạn nhận thức được vấn đề của mình và đã tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ tâm thần. Sau một thời gian chữa trị, tình trạng của bạn đã ổn hơn. Tuy nhiên, do vấn đề chưa được giải quyết một cách triệt để cho nên khi gặp điều kiện thuận lợi lại phát sinh. Khoảng thời gian một năm lại đây, tình trạng tồi tệ lúc trước lại xảy đến với bạn. Bạn vẫn luôn bị ám ảnh bởi cái chết, lo lắng cho sự an toàn của bản thân cũng như những người thân xung quanh mình. Tâm lý tiêu cực đó thực sự khiến cuộc sống của bạn gặp phải những khó khăn, bất ổn.

Thực tế, việc bạn phải đối diện với những chuyện xảy ra trong cuộc sống bạn hiểu hơn ai hết. Bạn cần nhận thức một cách đúng đắn, chính xác về những vấn đề xảy ra xung quanh mình. Có thể sự ám ảnh đó đã in sâu trong cuộc sống của bạn nhưng bạn cần nhận thức được nó không phải là sự thật và đừng tự hù dọa mình. Những suy nghĩ tích cực, lạc quan là cần thiết cho bạn trong lúc này. Bạn hãy tìm đến những lớp học yoga, thiền, các câu lạc bộ giải trí để có được sự thư thái về tinh thần. Bên cạnh đó, bạn cũng nên suy nghĩ mọi vấn đề một cách thấu đáo và làm chủ được cảm xúc của bản thân mình. Việc tìm gặp bác sĩ tâm thần hay bác sĩ tâm lý cũng sẽ giúp bạn khắc phục được những khó khăn, vượt qua thử thách và tìm lại được những niềm vui trong cuộc sống. Mong bạn sớm vượt qua khó khăn.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1393)
Box Tâm Sự