Bí quyết ngăn chặn, đẩy lùi stress sau 5 giây

Cuộc sống căng thẳng bất cứ lúc nào. Con người cũng trở lên stress, cảm thấy chán nản bất cứ lúc nào. Vậy phải làm sao để có thể restart lại bản thân, để có cuộc sống tốt đẹp hơn?


Bạn có biết căng thẳng đã trở thành một mối nguy hiểm trong xã hội hiện nay, nếu bạn không bị stress, không đủ bận rộn, đó có lẽ không phải là cuộc sống. Nhưng tại sao vẫn có những người sống một cách bình an và thành công, thật ra đó chỉ là vì người ta tìm ra cách để đối phó với sự căng thẳng tốt hơn. Tin tốt là bạn cũng có thể làm điều đó đấy.

Tìm hiểu nguyên nhân gây stress

Biết được những nguyên nhân gây stress sẽ giúp bạn tìm ra cách tốt hơn để giải quyết nó.

Bạn không kiểm soát được những gì xảy ra với mình, nhưng bạn có thể kiểm soát cách xử lý nó. Bạn không thể tránh các cuộc họp tại nơi làm việc, deadline công việc và áp lực gia đình nhưng bạn có thể thay đổi cách nhìn những vấn đề này ở khía cạnh tích cực hơn.

Hãy thử suy nghĩ và tìm hiểu những phương pháp hiệu quả để làm việc với đồng nghiệp nơi công sở và những cách thức tuyệt vời để chăm sóc gia đình trọn vẹn hơn. Khả năng điều chỉnh lại cách bạn xem xét những tình huống khó khăn và tìm hiểu những nguyên nhân gây ra căng thẳng có thể  giúp bạn biến áp lực thành niềm vui.

Quan tâm hiện tại

Thay vì ngồi yên một chỗ và dán mắt vào màn hình máy tính hay điện thoại thì bạn có thể tham gia vào đội bóng hoặc làm tình nguyện viên  tại một khu vườn. Đây không chỉ là niềm vui, nó còn giúp bạn có cơ hội để kết nối với những người khác. Điều đó làm giảm kích thích tố căng thẳng trong bạn và giúp giảm tình trạng lo âu tổng thể.

Chia nhỏ thời gian nghỉ ngơi

Những khoảng thời gian nghỉ ngơi dài không thể thực hiện thường xuyên trong ngày được, nhưng nghỉ một vài phút nhiều lần trong ngày thì hoàn toàn có thể làm được.

Đây sẽ là những khoảng thời gian giúp bạn có cơ hội để thở và lấy lại tinh thần của bạn và nó rất quan trọng đấy.

Những thời gian nghỉ ngơi quý giá này cũng mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm về cảm giác hiện tại và theo dõi mức độ căng thẳng của bạn. Hãy thử nghỉ ngơi vài phút và tránh xa thiết bị công nghệ, bạn sẽ có một ngày thật thoải mái.

nam-buoc-de-day-lui-cang-thang-stress

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Tập thể dục

Lợi ích của tập thể dục không chỉ là giảm béo mà nó còn giúp ích cho trạng thái tinh thần. Tập luyện thể dục làm tăng chất endorphins trong cơ thể khiến bạn hạnh phúc. 

Ngoài ra, tập thể dục thường xuyên có thể cải thiện lưu thông khí huyết, hạ mỡ máu, tăng cường sức đề kháng…và là biện pháp đơn giản nhất giúp giải tỏa stress. 

Khi bạn mới bắt đầu thói quen tập luyện, nên hiểu rằng nó không dễ dàng để duy trì. Bạn có thể mệt mỏi và đổ nhiều mồ hôi. Nhưng đó chỉ là những cảm giác ban đầu thôi, sau đó bạn sẽ cảm thấy thật thích thú khi tập luyện.

Ăn uống khoa học 

Bạn ăn kiêng và sau đó bạn có xu hướng thất bại. Tuy nhiên, nếu bạn đưa ra quyết định có ý thức ăn uống tốt hơn, bạn sẽ cảm thấy tốt về sự lựa chọn của mình. Lời khuyên ở đây là: ăn uống khoa học, tránh chế độ ăn kiêng tức thời.

Thêm vào đó, hãy nghiêm túc cắt giảm cảm giác thèm ăn và ham muốn chè chén say sưa trong chế độ ăn uống của mình. Nếu bạn muốn có một miếng bánh, chờ năm phút. Nếu bạn vẫn muốn bánh sau năm phút suy nghĩ thì mới ăn nó.

Một cách tự nhiên, stress có tính chu kỳ đối với mỗi người và thông thường là cơ thể tự vượt qua nếu chúng ta không dồn thêm áp lực. Tuy nhiên, nếu chúng ta không chịu lắng nghe cơ thể mình thì stress sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể và tinh thần.

Hy vọng rằng những bí quyết trên sẽ giúp bạn chiến thắng căng thẳng trong cuộc sống!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1240)
Box Tâm Sự