Bố đánh mẹ thậm tệ tôi nên cư xử thế nào?

Bố đánh mẹ thậm tệ tôi nên cư xử thế nào? Bạo lực gia đình để lại những tổn thương tấm lý nặng nề. Nếu một ngày bạn biết mẹ bạn bị bố đánh thậm tệ, bạn sẽ cư xử thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Gia đình tôi sống ở Thái bình. Tôi là con gái thứ 2. Chị gái tôi đã đi xây dựng hạnh phúc gia đình nhưng ở xa. Sau tôi còn một em gái được 5 tuổi. Bố mẹ tôi cố gắng sinh lấy một cậu con trai nhưng không được, có lẽ số phận đã vậy. Bố mẹ luôn chăm chỉ làm ăn nuôi các con. Gia đình tôi sống êm ấm, không mấy khi bố mẹ to tiếng với nhau. Tôi đi học đại học ở Hải Phòng, mới ra trường đi làm. Thi thoảng, tôi về quê thăm bố mẹ và em gái. Có lần về nhà em gái nói với tôi: “chị ơi, bố hay đánh mẹ lắm”. Tôi nghe thấy vậy buồn lắm vì không hiểu có chuyện gì xảy ra mà bố lại đối xử với mẹ như vậy. Tôi hỏi mẹ thì mẹ chỉ im lặng không nói gì. Tôi sang hàng xóm chơi, thấy mọi người nói rằng, bố mẹ dạo này hay cãi nhau. Lúc đầu, tôi nghĩ  có thể do dao này bố làm ăn khó khăn nên kinh tế gia đình không được như trước khiến bố mẹ nảy sinh mâu thuẫn. Tôi suy nghĩ mãi nhưng không giám hỏi bố. Lần trở về nhà sau đó, tôi thấy mặt mẹ có vết bầm tím, trên tay có nhiều vết xước. Tôi hỏi mẹ thì mẹ nói không may bị ngã nhưng em gái tôi mách là bố đánh mẹ. Lúc đó, tôi thấy đau lòng lắm. Tôi cố hỏi mẹ, mẹ cứ chối quẩn quanh, chắc chắn mẹ có gì đó giấu tôi. Tôi thực sự  không biết làm thế nào để  mẹ nói ra tâm sự của mình. Tại sao bố lại đánh mẹ thậm tệ như vậy? Điều mà trước đây, bố chưa từng làm. Trong hoàn cảnh này, tôi phải cư xử thế nào với bố tôi? Xin hãy giúp tôi một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Qua thư bạn, tôi hiểu bạn là một người con ngoan, luôn lo lắng, quan tâm đến gia đình mình. Điều khiến bạn đau lòng lúc này là bố bạn đã đánh mẹ một cách thậm tệ. Bản thân bạn lại không biết lý do vì sao mà bố lại làm vậy? Bạn đã gặng hỏi mẹ nhưng mẹ không nói. Điều đó cũng xuất phát từ tình yêu thương của một người mẹ dành cho con. Mẹ bạn không muốn bạn lo lắng chuyện gia đình, ảnh hưởng đến công việc nên đành cam chịu. Nhưng điều đó là không nên bởi bố đã đánh mẹ một vài lần thì sẽ có những lần tiếp theo. Hơn nữa, những dấu vết để lại cho thấy bố đánh mẹ rất đau. Sai lầm của bạn khi lần trước trở về nhà, bạn đã biết mẹ bị bố đánh, hỏi mẹ nhưng mẹ không nói đáng ra bạn nên nói chuyện với bố để làm rõ khúc mắc trong lòng mình thì có lẽ đã không dẫn đến trận đòn lần này.

Trong hoàn cảnh của bạn lúc này, bạn nên nói chuyện với bố mẹ để thực sự hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết, đâu cứ phải dùng đến nắm đấm. Biết đâu, bố hoặc mẹ bạn đã mắc một sai lầm nào đó mà người còn lại không chấp nhận tha thứ nên nảy sinh mâu thuẫn. Cũng có thể do, kinh tế gia đình gặp chuyện gì rắc rối. Bạn không thể vì bố mẹ không nói ra mà bỏ qua chuyện này. Bạn không muốn mẹ phải tiếp tục chịu những đòn roi và bố trở thành người thích bạo hành đúng không? Khi đã nảy sinh mâu thuẫn, đánh đập như thế chắc chắn tình cảm giữa bố mẹ bạn đang có vấn đề, những tổn thương tâm lý cũng không phải là ít. Hãy thẳng thắn nói chuyện với bố, nói ra mong muốn của bạn  không muốn bố đánh mẹ nữa. Bạn đang là người muốn làm rõ mọi chuyện, vì thế hãy lắng nghe tất cả những lời chia sẻ để hiểu, thông cảm và chấp nhận cho những việc làm của bố mẹ mình.

Mong gia đình bạn sẽ vượt qua khó khăn này!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 680)
Box Tâm Sự