Bố dượng có nhiều cử chỉ thái quả với con gái, tôi phải xử lý thế nào?

Bố dượng có nhiều cử chỉ thái quá với con gái, tôi phải xử lý thế nào? Tôi hoang mang, lo lắng khi phát hiện chồng tôi hôn vào ngực và động chạm vào vùng kín của con. Tôi thực sự không biết xử lý chuyện này thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 36 tuổi, quê ở Đồng Nai. Tôi có một con gái được 9 tuổi. Vợ chồng tôi ly dị cách đây 7 năm do chồng tôi thường xuyên rượu chè, cờ bạc, đánh đập tôi khiến cuộc sống vô cùng ngột ngạt, khó chịu. Sau khi ly hôn, tôi nuôi con, chồng tôi hiện nay cũng đã lập gia đình. Ly hôn chồng được 3 năm, tôi có quen một người đàn ông từ bắc vào trong này làm ăn. Qua một thời gian, chúng tôi nhận thấy đều có tình cảm với nhau. Anh từng có một đời vợ nhưng cũng ly hôn do vợ anh đi theo người đàn ông khác. Anh có một cậu con trai năm nay 14 tuổi, ở cùng ông bà nội ngoài bắc. Yêu nhau được 1 năm, anh nói muốn cưới tôi làm vợ. Quả thực lúc đó, tôi cũng vừa mừng vừa lo, mừng vì có người yêu thương mình thật lòng, muốn chăm sóc mình nhưng lo vì sợ đổ vỡ lần nữa. Do dự, chần chừ mãi cuối cùng tôi cũng nhận lời làm vợ anh. Lễ cưới được tổ chức đơn giản, chúng tôi trở thành vợ chồng của nhau. Anh dọn về sống cùng với mẹ con tôi, trả lại căn nhà anh thuê trước đó. Anh yêu thương con gái tôi như con đẻ. Hàng ngày anh đều đưa đón con đi học. Nhưng điều khiến tôi hoang mang, lo lắng là dạo gần đây chồng tôi có những cử chỉ thái quá với con gái tôi. Có lần, tôi nhìn thấy chồng ôm hôn con gái vào buổi tối trước khi đi ngủ. Rồi một buổi tối khi con gái tôi đang tắm, tôi vô tình nhìn thấy trên ngực con có những vết cắn. Tôi hỏi thì con nói là chồng tôi hôn con. Linh tính như có điều gì đó không ổn, tôi hỏi chuyện thì biết chồng tôi còn động chạm đến bộ phận nhạy cảm. Chuyện đó chồng tôi đã làm nhiều lần với con gái tôi. Từ hôm biết chuyện đến nay, tôi chưa nói chuyện với chồng, chưa biết phải xử lý thế nào? Xin tư vấn giúp tôi ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc những dòng tâm sự, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Nếu ai rơi vào hoàn cảnh như của bạn cũng sẽ có sự hoang mang, lo lắng cho con gái. Như những gì bạn nói, cả bạn và người chồng hiện tại đều từng có gia đình, hôn nhân đã đổ vỡ. Nên khi đến với nhau, hạnh phúc ấy thật sự đáng trân trọng. Chồng bạn cũng rất yêu quý con gái, chăm sóc, yêu thương như con đẻ. Vấn đề là bạn nhận thấy gần đây người chồng có những hành vi thái quá đối với con mình như hôn vào ngực, động chạm vào vùng kín. Như vậy, có thể thấy chồng bạn đang có những suy nghĩ thiếu đứng đắn, thậm chí có những hành vi vi phạm đạo đức, pháp luật. Con gái bạn đã 9 tuổi, chuẩn bị bước vào giai đoạn dậy thì nên có sự thay đổi về ngoại hình. Có thể điều đó khiến chồng bạn nảy sinh hành vi xâm hại tình dục đối với con.

Trong trường hợp này, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng để làm rõ những chuyện đã xảy ra. Hãy để con nói ra những điều đã nói với bạn trước mặt người chồng. Những cử chỉ thái quá của chồng bạn đối với con gái là sai trái, xâm phạm thân thể người khác, cần chịu sự trừng phạt của pháp luật. Điều đó còn tùy thuộc vào việc bạn có muốn tố cáo hay không? Nhưng cho dù thế nào, bạn cũng nên dứt khoát với người chồng này vì bạn cần đảm bảo an toàn cho con gái bạn. Bạn cũng nên nói chuyện với con gái, trang bị cho con những kiến thức về giáo dục giới tính để con biết cách phòng tránh xâm hại tình dục không chỉ từ người bố dượng mà còn ở những người xung quanh. Hãy nói với con rằng: “Thân thể này là của con, không ai được phép động chạm”. Vì qua việc như trên, bản thân con cũng chưa biết cách phòng tránh cho mình và bạn cũng chưa sát sao trong việc trang bị kiến thức, hướng dẫn cho con cách phòng tránh. Chúc bạn sớm vượt qua nỗi lo lắng này.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 629)
Box Tâm Sự