Bố mẹ chồng hay cãi nhau khiến tôi cảm thấy căng thẳng

Bố mẹ chồng hay cãi nhau khiến tôi cảm thấy căng thẳng. Chồng tôi đi làm xa nhà. Tôi ở nhà cùng với bố mẹ chồng. Vì bố chồng tôi đi ngoại tình nên giữa hai người thường xuyên nảy sinh cãi vã. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn được hơn hai năm. Chúng tôi chung sống với bố mẹ chồng nhưng cuộc sống thực sự rất căng thẳng, khó chịu. Lý do dẫn đến điều đó bởi bố mẹ chồng tôi rất hay cãi nhau. Bố chồng tôi có người phụ nữa khác ở bên ngoài nhiều năm nay. Mẹ chồng tôi đau khổ vì điều đó, cứ cằn nhằn nói qua nói lại. Chồng tôi đi làm xa nhà, chỉ thi thoảng mới về. Tôi muốn hỏi, trong hoàn cảnh này tôi phải làm như thế nào? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn mâu thuẫn gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn kết hôn được hơn hai năm nhưng do các bạn sống chung với bố mẹ chồng cho nên cuộc sống cũng có những căng thẳng về mặt tâm lý. Chồng bạn đi làm xa, chỉ thi thoảng mới về, bạn ở nhà với bố mẹ chồng. Do bố chồng bạn có một mối quan hệ bên ngoài nhiều năm nay nên tâm trạng của mẹ chồng bạn không được thoải mái. Giữa hai người thường xuyên có những cuộc cãi vã với nhau và bạn là người con dâu phải chịu đựng những điều đó. Cuộc sống, tâm lý của bạn cũng không có được sự bình yên.

Đứng trước hoàn cảnh khó khăn như vậy, bạn đã tâm sự, chia sẻ với chồng bạn hay chưa? Bên cạnh đó, bạn có nói chuyện với mẹ chồng bạn không? Bố mẹ chồng bạn có tìm cách để khắc phục, giải quyết tình hình hay họ đã buông xuôi? Bạn cũng có cái khó của riêng mình vì bạn là con dâu, bạn cũng không thể can thiệp hay nói quá nhiều với bố mẹ chồng được. Vấn đề là của bố mẹ chồng bạn, họ phải tự nhận thức được vấn đề của mình và tìm hướng giải quyết. Có chăng bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng, chia sẻ những khó khăn, áp lực của bạn trong cuộc sống chung với bố mẹ chồng để anh ấy đứng ra giải quyết. Anh ấy là con trai, sẽ dễ dàng nói chuyện với bố mẹ chồng hơn bạn. Trong hoàn cảnh căng thẳng quá, tình hình không được cải thiện vợ chồng bạn nên chuyển ra ngoài sinh sống để có cuộc sống của riêng mình, tránh những va chạm không cần thiết. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 498)
Box Tâm Sự