Bố mẹ người yêu không cho cưới vì chê tôi lùn

Khó khăn lắm mới có được một tình yêu, cùng nhau vun đắp, hướng đến cuộc sống hôn nhân sau này. Nhưng rồi bố mẹ người yêu cấm đoán không cho cưới. Đứng trước hoàn cảnh đó, bạn phải làm thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Em tên là H. Năm nay em 24 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng của một Trung tâm Anh ngữ. Em và người yêu đã yêu nhau được 3 năm. Người yêu em là giảng viên Khoa Toán của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Anh ấy hơn em hai tuổi. Em quê ở Thái Bình, lên Hà Nội học Đại học và ở lại trên đây làm việc. Nhà người yêu em ở Hà Nội. Chúng em học cùng trường với nhau. Trong thời gian yêu nhau, anh cũng hay đưa em về nhà anh chơi. Bố mẹ anh đối xử với em bình thường, không tỏ ra quý mến lắm nhưng cũng không phải không thiện cảm. Anh cũng về nhà em chơi. Gần đây, công việc đã ổn định, chúng em bàn đến chuyện làm đám cưới. Giữa hai chúng em, gia đình em thì không có vấn đề gì nhưng bố mẹ anh ấy không đồng ý. Em nghe anh nói lại bố mẹ anh chê em lùn, lấy em sau này con cái sinh ra cũng lùn giống em. Em cao 1m51 còn anh cao 1m74. Từ hôm bàn chuyện cưới xin đến nay đã hai tháng, chúng em vẫn chưa thuyết phục được bố mẹ anh đồng ý. Nhưng em thấy người yêu em có dấu hiệu thay đổi, anh tỏ ra chán nản, không muốn cố gắng vì tình yêu của chúng em nữa. Em đang lo lắng người yêu em không còn yêu em nên lấy lý do đó để chia tay em. Nếu đúng là bố mẹ anh chê em lùn, chúng em phải làm gì để thuyết phục bố mẹ anh đồng ý cho chúng em đến với nhau. Xin giúp em một lời khuyên ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em thân mến!

Qua những dòng tâm sự của em, chị hiểu em đang rất lo lắng về chuyện tình cảm của em và người yêu. Yêu nhau, đến với nhau, ai cũng mong muốn tiến tới một cuộc hôn nhân bền vững. Điều đó được tạo dựng trên nền tảng của niềm tin, công việc ổn định. Như những gì em nói, hai em có cơ sở để tiến tới hôn nhân khi công việc đã ổn định, cũng đã ra mắt hai bên gia đình, có thời gian yêu nhau 3 năm. Rào cản mà hai em gặp phải lúc này đến từ bố mẹ anh ấy. Lý do bố mẹ anh ấy đưa ra là chê em lùn. Có điều, lý do ấy em không trực tiếp được nghe từ bố mẹ người yêu mà từ người yêu em. Vì thế, em cũng đang lo lắng, rối bời vì sợ người yêu thay đổi tình cảm cho mình. Trong hai tháng các em bên nhau thuyết phục bố mẹ, em nhận thấy người yêu có những dấu hiệu chán nản, không muốn cố gắng vì tình yêu nữa. Đó cũng không phải là chuyện không thể xảy ra. Bởi người yêu em đang mong chờ cuộc hôn nhân nhưng bố mẹ lại không đồng ý, mà lý do đưa ra lại không chính đáng lắm.

Là bố mẹ, ai cũng mong muốn mang lại cho con những điều tốt đẹp nhất. Lo lắng cho tương lai, cho thế hệ con cháu cũng không có gì là sai trái nhưng nếu bất chấp tất cả để cấm đoán thì sẽ gây ra những hậu quả không đáng có. Chiều cao 1m51 của em bây giờ cũng coi là thấp nhưng không phải là lùn đến mức không chấp nhận được. Hơn nữa, người yêu em cao 1m74, thì cũng không có gì khẳng định con cái em sinh ra sẽ thấp. Chiều cao còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, thể dục thể thao cũng như chế độ sinh hoạt của trẻ sau này.

Điều quan trọng lúc này là hai em nên nói chuyện với nhau cho rõ ràng. Em hãy nói những gì em đang lo lắng để cùng nhau tìm ra hướng giải quyết, xem rào cản chỉ do bố mẹ hay thực sự là ở anh ấy. Hãy bên nhau động viên, an ủi, chia sẻ để cùng phấn đấu vì tình yêu. Nếu em lo lắng anh ấy có dấu hiệu thay đổi tình cảm thì thời gian gần đây em phải nhận ra rằng thái độ của anh ấy có gì khác lạ. Chính bản thân em phải kiểm chứng được điều đó để biết rằng anh ấy còn yêu mình hay không? Anh ấy có phải chỉ mệt mỏi vì tình yêu bị ngăn cản hay không? Hãy cho mình thêm thời gian, bình tĩnh để cùng tìm ra hướng giải quyết em nhé! Chúc hai em sẽ có được hạnh phúc của mình!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 2370)
Box Tâm Sự