Các cách thoát khỏi ám ảnh ngoại tình

Các cách thoát khỏi ám ảnh ngoại tình. Ngoại tình để lại nhiều hệ lụy, gây tổn thương tâm lý sâu sắc. Vậy, phải làm sao để thoát khỏi ám ảnh ngoại tình?


Hiện nay, ngoại tình đang là một vấn đề nhức nhối của xã hội. Ngoại tình để lại khá nhiều hệ lụy. Biết bao gia đình tan vỡ, con cái bơ vơ, xã hội nhiễu loạn vì ngoại tình. Việc vợ/chồng ngoại tình đều đáng bị xã hội lên án. Khi biết vợ/chồng ngoại tình, mỗi người đều thấy sốc, tổn thương tâm lý nặng nề. Để nói ra được lời tha thứ người vợ/chồng phải trải qua sự giằng xé tâm can rất nhiều. Dù miệng nói đã tha thứ nhưng trong lòng vẫn nặng trĩu sầu lo, sự uất ức, căm hận, ám ảnh khi bị phản bội.Vậy phải làm thế nào để thoát khỏi ám ảnh vợ/chồng đã ngoại tình?

1. Hướng đến tương lai

Bất cứ ai cũng rất khó khăn để chấp nhận được sự thực vợ/chồng đã ngoại tình. Khi biết vợ/chồng ngoại tình, thấy mình bị phản bội nên có thể gây ra những việc làm không đáng có, thậm chí làm những việc mù quáng, đe dọa tính mạng của mình. Thay vì dằn vặt, đau đớn vì chuyện đã xảy ra người vợ/chồng nên nghĩ đến những điều phía trước. Dù thế nào thì sự thực vợ/chồng đã ngoại tình.

2. Chia sẻ thẳng thắn với vợ/chồng

Khi xảy ra chuyện ngoại tình sẽ rất khó khăn để vợ/chồng nhìn mặt nhau, trò chuyện nhưng thực tế đây là một việc nên làm. Hãy nói cho vợ/chồng nghe tâm trạng của mình, những khó khăn mình đang gặp phải để có được sự hỗ trợ kịp thời. Khi nói ra được những tâm sự trong lòng mình sẽ khiến cho người vợ/chồng bớt khó chịu, thấy cuộc sống đỡ ngột ngạt hơn. Việc chia sẻ thẳng thắn với vợ/chồng sẽ giúp cho đối phương hiểu được sự tổn thương mà mình đã gây ra, lòng khoan dung người mà người vợ/chồng dành cho mình. Hãy cùng nắm tay nhau, tạo ra những cơ hội để giúp người vợ/chồng sửa chữa sai lầm đã gây ra.

3. Dành thời gian thư giãn

Khi biết sự thực, bạn sẽ trải qua một cú sốc tâm lý nặng nề hãy dành cho mình thời gian để thư giãn. Đây là một cách giúp bạn lấy lại cân bằng về mặt cảm xúc. Hãy dành thời gian để làm những gì bạn thích như đi xem phim, du lịch, làm mới bản thân mình…hãy sống cho mình để biết rằng bản thân bạn cũng cần được yêu thương biết bao. Nặng lòng, đau đớn suy nghĩ về những chuyện đã xảy ra chỉ khiến tinh thần bạn khủng hoảng, thêm chán nản mà thôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

4. Bình tĩnh suy nghĩ lại vấn đề

Sau cú sốc về mặt tinh thần như vậy, bạn hãy dành cho mình một khoảng thời gian để bình tĩnh suy nghĩ lại những chuyện đã xảy ra. Điều đó sẽ giúp bạn tỉnh táo nhận ra được lỗi lầm của người bạn đời, ngay cả bản thân mình. Suy nghĩ lại rõ ràng sẽ biết mình cần phải làm gì?

5. Không nên cực đoan

Khi bạn ngoại tình chưa hẳn bạn đã hết yêu chồng/vợ. Vì thế nếu biết vợ/chồng ngoại tình đừng vội phủ nhận tất cả. Sự bao dung, mong muốn tiếp tục cuộc hôn nhân sẽ là động lực giúp cho bạn vượt qua được khó khăn này.

6. Hãy tạo ra sự yêu thương

Tạo ra sự yêu thương tức là mang lại cơ hội để vợ chồng xích lại gần nhau hơn. Sau những tổn thương tâm lý, cần biết bao sự sẻ chia, động viên, vợ chồng sẽ cảm nhận được sự gắn kết, cùng cố gắng vì những điều tốt đẹp trong tương lai.

7. Bớt “cái tôi” của  mình

Khi người vợ/chồng đã biết lỗi, muốn bạn tha thứ cho sai lầm của mình, thay đổi bản thân thì bạn cũng nên cởi mở, khoan dung, đừng cố dằn vặt làm khổ nhau. Trong cuộc đời mỗi người, ai không một lần phạm phải sai lầm nếu bạn đã cho họ cơ hội để được sửa đổi thì hãy tạo ra sự thoải mái, tự nhiên để người chồng/vợ thực hiện được điều đã hứa.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 3411)
Box Tâm Sự