Cách đối phó với bà mẹ chồng ham tiền

Cách đối phó với bà mẹ chồng ham tiền. Nếu bạn có một người mẹ chồng ham tiền, luôn tìm cách “moi” tiền của bạn. Bạn sẽ đối phó như thế nào?


Lan và Quân yêu nhau được hai năm thì tổ chức lễ cưới. Nhà Lan khá cơ bản. Ngày đưa Lan về giới thiệu với gia đình, biết bố mẹ có công ty riêng, Lan lại làm ở công ty của nước ngoài. Mẹ Quân cười sung sướng như mở cờ trong bụng. Nhà Quân cũng thuộc hàng khá giá, bố mẹ đều có lương hưu. Phải tội mẹ Quân hám tiền, với bà tiền là trên hết.

Lan kể, ngày chuẩn bị cưới, mẹ chồng đã đưa ra danh sách nhiều thứ phải sắm sửa. Vì Lan và Quân còn bận chuẩn bị danh sách bạn bè, nhẫn cưới nên nhờ mẹ Quân mua giúp. Bà thẳng thắn nói với Lan: “Mẹ mua những thứ này cho vợ chồng con, con phải đưa tiền cho mẹ chứ”. Lan đưa cho mẹ chồng một số tiền mà theo cô nghĩ là đủ để mua sắm những thứ mẹ yêu cầu nhưng không ngờ sau khi cưới, mẹ chồng vẫn yêu cầu đưa thêm. Lúc đó cô thẳng thắn nói với mẹ: “Con nghĩ số tiền con đưa cho mẹ hôm trước là đủ rồi mẹ ạ! Vợ chồng con mới cưới cũng còn phải trả nợ nhiều thứ  khác nữa”. Mẹ chồng không nói gì cả.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Cưới được một tháng, vợ chồng Lan ra ở riêng. Nhà đó là bố mẹ Lan cho tiền cùng với tiết kiệm của hai vợ chồng lúc trước. Mẹ Quân thì hả hê lắm vì con trai được làm rể nhà giàu có, nhà cửa lại khang trang. Lan nói, sau khi vợ chồng mình chuyển sang nhà mới, mẹ chồng bảo muốn sửa lại căn nhà mà bố mẹ đang ở nên bảo các con mỗi người đóng góp một ít. Vợ chồng Lan nói không còn tiền thì bà bảo: “Cho mẹ mượn tạm số tiền mừng cưới của các con”. Lúc đó, Lan nói với mẹ: “Tiền mừng cưới vợ chồng con không còn được bao nhiêu, chúng con cũng đang tính chuyện làm ăn nên cũng cần có chút vốn, mẹ thông cảm cho vợ chồng con”. Tưởng rằng, nói như vậy mẹ chồng sẽ buông tha cho vợ chồng cô, ai ngờ mẹ chồng nói: “Thế con cho mẹ mượn tạm số vàng hôm cưới mẹ tặng cho con”. Lan hiểu mẹ chồng chỉ đang muốn lấy tiền của vợ chồng cô chứ sửa nhà chỉ là cái cớ. Mới cưới xong, mà mẹ chồng đã muốn nắm hết tiền nong của vợ chồng Lan. Nghĩ là làm, Lan gọi chồng ra nói chuyện với mẹ. Lan bảo: “Vợ chồng con mới bán số vàng đó để hùn vốn làm ăn, tiền nong đã dồn mua nhà hết rồi, giờ cũng chẳng còn đồng nào đưa cho mẹ cả”. Mẹ Quân nhìn Lan với ánh mắt không có gì là thiện cảm. Còn Lan, cô biết những tháng ngày tiếp theo sẽ phải đối diện với những điều không hay từ mẹ chồng. Nhưng cô nghĩ với người mẹ ham tiền như vậy, ngay từ đầu cô nên từ chối thẳng thừng hơn là đưa tiền cho mẹ, tránh rắc rối về sau.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 2181)
Box Tâm Sự