Cách đối phó với mẹ chồng ghê gớm

Cách đối phó với mẹ chồng ghê gớm. Quan hệ mẹ chồng – nàng dâu từ trước đến nay vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đứng trước một người mẹ chồng ghê gớm, bạn không nên từ bỏ sức mạnh nàng dâu của bạn.


Bạn cần phải lên tiếng để bảo vệ hạnh phúc cuộc đời bạn. Cho dù thế nào, bạn cũng nên đưa ra cho mình cách giải quyết trong mối quan hệ với mẹ chồng, nhất là mẹ chồng ghê gớm, luôn xen vào cuộc hôn nhân của bạn và chồng, khiến bạn thấy áp lực, mệt mỏi. Mẹ chồng có ghê gớm, khủng khiếp thế nào cũng  không thể phá vỡ gia đình bé nhỏ của bạn. Những cách thức dưới đây sẽ giúp bạn đối phó với mẹ chồng ghê gớm.

1. Nói chuyện thẳng thắn với mẹ

Trong mối quan hệ với mẹ chồng, sẽ có lúc bạn gặp mâu thuẫn. Hãy để cho mẹ chồng nói những vấn đề đang khúc mắc, bạn cũng thẳng thắn chia sẻ những gì bạn đang nghĩ với mẹ chồng để hai người hiểu nhau hơn. Bởi cũng có lúc, chính các bà mẹ cũng không ý thức được gì mình nói. Khi bạn nói, mẹ chồng sẽ hiểu được lời nói, hành động của mình đã ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn.

2. Không nói xấu mẹ chồng

Việc bạn nói xấu mẹ chồng chỉ khiến cho mối quan hệ của hai người càng xấu đi. Nếu bạn thấy mẹ chồng nói không đúng, bạn không hài lòng về những việc làm của mẹ chồng, bạn hãy nói chuyện, đừng nói xấu sau lưng.

3. Luôn giữ vững tinh thần

Đừng thấy mẹ chồng ghê gớm mà bạn sợ hãi, từ bỏ sức mạnh của mình. Cho dù thế nào, bạn cũng chứng minh để mẹ chồng thấy được, bạn sẽ giữ vững tinh thần làm vợ, làm mẹ. Mẹ chồng không thể phá vỡ gia đình bé nhỏ của bạn.

4. Tự rút lui trong những cuộc tranh cãi

Khi bạn và mẹ chồng xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi với nhau. Những lúc như vậy, bạn nên chủ động rút lui. Bởi mẹ chồng đang giận dữ nếu bạn càng nói sẽ chỉ đổ thêm dầu vào lửa, nên bình tĩnh tìm một cơ hội khác để nói chuyện với mẹ. Bạn có thể cảm thấy ấm ức và muốn phân trần nhưng không phải lúc nào mẹ chồng cũng bình tâm để lắng nghe bạn nói. Hãy cho mẹ thêm thời gian, dù thế nào bạn cũng cần đối xử cho phải phép.

5. Hoàn thiện chính bản thân mình

Bạn cũng cần hiểu một điều rằng, cái gì cũng có hai mặt của nó. Mẹ chồng có những lời nói, hành động như vậy do đâu? Có thể điều đó xuất phát từ một chuyện hiểu lầm, bạn nên giải thích để mẹ chồng hiểu. Hoặc việc mẹ chồng làm có lý do chính đáng chứ không phải muốn gây sự khó chịu cho bạn. Hãy tìm ra nguyên nhân của vấn đề để có được cách giải quyết phù hợp. Bạn cố gắng hoàn thiện bản thân cũng là cách ghi điểm trong mắt mẹ chồng, những ác cảm, mâu thuẫn sẽ dần mất đi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

6. Lựa chọn cách hành xử tốt hơn

Bạn không nên tiếp cận mẹ chồng khi bạn đang nóng giận, bởi những lời nói trong lúc không bình tĩnh thường mang lại kết quả tồi tệ. Sẽ rất khó khi bạn phải kìm nén cảm xúc của mình như vậy, nhưng tốt hơn nếu bạn nói chuyện với mẹ chồng khi bạn nguôi giận. Những hành xử tốt của bạn với mẹ chồng sẽ cải thiện đáng kể mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu.

7. Đặt mình vào vị trí của mẹ chồng

Khi bạn đặt mình vào vị trí của mẹ chồng, bạn sẽ hiểu mẹ hơn. Những đứa con dù có lớn thế nào thì cũng vẫn là con của mẹ. Tâm lý luôn nghĩ con chỉ là đứa trẻ nên vẫn muốn kiểm soát, điều đó có thể gây ra sự khó chịu của bạn và chồng bạn. Hãy hiểu cho mẹ chồng, đặt mình vào vị trí của mẹ, chỉ là mẹ chưa quen với việc chồng bạn không còn là đứa trẻ, cần được sự quan tâm, chăm sóc. Nếu bạn hiểu được như vậy, bạn sẽ thông cảm cho mẹ hơn.

8. Nói chuyện với chồng

Chồng bạn sẽ rất khó xử nếu giữa bạn và mẹ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bất đồng. Hãy chia sẻ những khó khăn bạn đang gặp phải để có được sự giúp đỡ của chồng. Bạn nên cùng chồng xác định rõ vai trò của chồng bạn trong gia đình, luôn biết cách bảo vệ gia đình bạn, ngay cả trước mặt mẹ đẻ. Người chồng không nên để mẹ nói những lời bàn tán, bêu rếu, nói xấu con dâu, vợ chồng bạn.

9. Luôn cố gắng để yêu thương

Chắc hẳn bạn cũng không muốn mối quan hệ giữa bạn với mẹ chồng luôn căng thẳng, mâu thuẫn. Vì thế, hãy cố gắng dung hòa để mối quan hệ với mẹ chồng tốt đẹp hơn. Sẽ mất nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ này nhưng không phải là không thể. Nếu bạn luôn cố gắng nỗ lực vì gia đình thì công sức của bạn cũng sẽ được thừa nhận.

10. Thể hiện rõ quan điểm của mình

Trong khi nói chuyện với mẹ chồng, hãy thẳng thắn thể hiện rõ quan điểm của mình để tránh mâu thuẫn. Và cho dù thế nào, bạn cũng vẫn sẽ thực hiện theo quan điểm đó.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 2739)
Box Tâm Sự