Cách đối phó với người chồng vũ phu

Cách đối phó với người chồng vũ phu. Lấy phải một người chồng có tính vũ phu, thường xuyên đánh đập người vợ thì sẽ rất bất hạnh, khổ đau. Vậy phải làm thế nào để đối phó với những người chồng có tính vũ phu?


Là phụ nữ khi đi lấy chồng là chịu nhiều thiệt thòi, rời xa vòng tay chăm sóc của cha mẹ, mong muốn làm sao có được sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc từ chồng mình. Nhưng có không ít chị em phải chịu cảnh đòn roi từ chồng. Nhiều người luôn phải chịu cảnh “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” từ chồng mình, có người dám công khai nói với những người xung quanh, có người câm nín chịu đựng. Nạn bạo hành trong gia đình gia tăng hơn khiến chị em chịu đựng những tổn thương về mặt thể xác, tâm lý nặng nề. Nhiều cặp vợ chồng ly hôn, con cái bơ vơ khi rơi vào những gia đình có nạn bạo hành. Dưới đây là những cách giúp chị em đối phó với người chồng vũ phu.

Không nói nhiều: Những lúc người chồng nóng giận, say sỉn hay thua lỗ cờ bạc thì cách tốt nhất là chị em nên im lặng. Lời nói trong lúc đó chỉ khiến cơn tức giận của người chồng gia tăng và việc dùng đòn roi tấn công chị em sẽ xảy ra. Hãy đợi đến lúc cơn nóng giận qua đi, vợ chồng bình tĩnh nói chuyện sẽ tốt hơn.

- Không chịu đựng khi bị bạo hành: Phụ nữ Việt Nam vốn có bản tính nhẫn nhịn, chịu đựng nên thường nhận phần thiệt thòi về mình. Khi có những mâu thuẫn xảy ra trong nhà thường câm nín, chấp nhận theo lời người chồng. Chị em nào may mắn thì lấy được người chồng tốt biết quan tâm, chăm sóc mình còn không thì hành hạ, bạo lực. Người vợ thường sống trong sự câm nín, nhẫn nhịn, chịu đựng thì càng gánh chịu sự bất hạnh. Bởi khi chị em chịu đựng thì người chồng càng lấn tới, có những hành vi bạo lực, hơi một chút là tát, là đấm. Nếu phải người chồng có tính gia trưởng, thường xuyên rượu chè, cờ bạc thì người vợ còn khổ hơn nữa. Người chồng sẽ không dừng được việc đánh đập người vợ. Để ngăn chặn được điều đó thì bản thân người vợ phải hiểu và có cách bảo vệ chính mình. Những lúc thấy chồng như vậy phải lên tiếng bảo vệ bản thân, tránh đi nơi khác để người chồng không có cơ hội đánh đập mình.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

- Nói chuyện khi bình tĩnh: Trong lúc nóng giận, không ai đủ tỉnh táo để nói ra được những lời đúng đắn nên lúc đó cách tốt nhất là không nói. Nếu cả vợ và chồng cố gắng cãi lấy phần thắng thì chỉ khiến hậu quả nghiêm trọng hơn, xô xát xảy ra và chuyện bạo hành không tránh khỏi. Hãy đợi đến lúc cả hai bình tĩnh, ngồi lại nói chuyện thẳng thắn với nhau sẽ tốt hơn.

- Nhờ mọi người giúp đỡ: Nạn bạo hành sẽ tiếp tục gia tăng nếu người vợ chịu đựng, nhẫn nhịn, câm nín. Khi đó, người chồng càng được đà hành hạ vợ. Một trong những cách giúp chị em thoát khỏi thói vũ phu của chồng là hãy nói cho người nhà biết để tìm cách giúp đỡ. Với sự khuyên răn của bố mẹ hai bên, sự giúp đỡ của những người xung quanh sẽ hạn chế được thói vũ phu của người chồng.

- Nhờ sự can thiệp của pháp luật: Nếu ở với một người chồng thường xuyên đánh đập, giở thói vũ phu thì người vợ phải chịu nhiều nỗi đau nhất. Đó không chỉ là nỗi đau về mặt thể xác mà còn là nỗi đau tinh thần. Tự bản thân chị em đã tìm mọi cách để đối phó với thói vũ phu của chồng nhưng không thể thay đổi thì lúc này nên nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ mình.

- Dừng lại khi nhận thấy bản thân không thể vượt qua: Khi chị em đã dùng mọi cách nhưng không dừng được thói vũ phu của chồng. Bản thân chị em cũng cảm thấy mệt mỏi, không muốn cố gắng nữa thì hãy dừng lại. Hôn nhân không thể là nấm mồ chôn vùi hạnh phúc. Nếu chị em tiếp tục nhẫn nhịn, chịu đựng âm thầm cảnh sống đó thì bản thân mình sẽ là người chịu thiệt thòi. Nếu nhận thấy mình đã cố gắng hết sức với mọi cách nhưng tình hình không khả quan thì nên dừng lại. Một người chồng không yêu thương, lo lắng, quan tâm, chăm sóc cho chị em thì sẽ không bao giờ mang lại cho chị em cuộc sống như bản thân mọi người mong muốn. 

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 3025)
Box Tâm Sự