Căng thẳng khi làm việc với sếp khó tính

Căng thẳng khi làm việc với sếp khó tính. Bạn ra trường, xin được một công việc yêu thích. Hàng ngày, bạn vẫn chăm chỉ làm việc nhưng chịu không ít sự căng thẳng, áp lực từ một ông/bà sếp khó tính.


Nhũng tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng khi làm việc trong môi trường có sếp khó tính.

1. Luôn tôn trọng sếp

Cho dù sếp có khiến bạn cảm thấy áp lực thì bạn cũng nên phản ứng lại. Là sếp không có nghĩa không có những ưu, khuyết điểm, cũng là một người bình thường nên thay bằng việc cằn nhằn, thậm chí cãi lại lời sếp, bạn nên cố gắng làm việc, hoàn thành tốt công việc mình được giao. Hãy đối xử để sếp cảm thấy mình được tôn trọng, khi đó thiện cảm với bạn cũng sẽ tăng lên.

2. Không nói xấu sếp

Mặc dù, sếp khó tính, luôn tạo áp lực cho bạn thì bạn cũng nên nói xấu sếp. Sếp là người quản lý, sẽ có những nguyên tắc đưa ra để nhân viên phải tuân thủ. Nói xấu sếp đồng nghìa với việc, bạn đang hạ thấp danh dự của mình. Bạn sẽ gặp phải sự phê phán từ ngay đồng nghiệp của mình. Những người xung quanh cũng sẽ đánh giá, bạn đã nói xấu sếp như vậy, tại sao còn làm việc ở đó làm gì? Tại sao phải cố chịu một người sếp khó tính như vậy?

3. Hãy lắng nghe

Khi sếp nóng tính, quát mắng, bạn nên lắng nghe tất cả những lời sếp nói, không nên cãi lại. Những lời bạn cãi lại chỉ khiến cho sếp nổi giận hơn. Cho dù bạn cần giải thích, lý giải, phân bua thì hãy đợi đến lúc sếp nguôi giận. Việc tranh luận lúc này không có kết quả tốt đẹp.

4. Hoàn thiện bản thân

Bạn không thể thay đổi người khác nếu không thay đổi bản thân mình. Đối với sếp khó tính như vậy, bạn nên tích cực học hỏi, làm việc chăm chỉ, sáng tạo để chứng minh được năng lực của bản thân. Khi đó, sếp sẽ nhìn nhận, đánh giá bạn một cách tích cực, những mâu thuẫn giữa bạn và sếp cũng giảm đi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

5. Trao đổi thắng thắn   

Chắc chắn một ông/bà sếp khó tính như vậy sẽ khiến bạn có nhiều điều không hài lòng.Thay bằng việc bạn im lặng làm việc nhưng trong lòng khó chịu, ấm ức, bạn nên trao đổi thẳng thắn với sếp về những điều bạn chưa rõ ràng, không hài lòng. Khi đó bạn và sếp sẽ hiểu nhau hơn. Bạn cũng nhận được sự giúp đỡ từ sếp, lựa chọn cách thức làm việc phù hợp với mong muốn của sếp, công việc đạt được hiệu quả cao hơn.

6. Không nói xấu sếp

Cho dù nhiều lời nói, hành vi, cách lãnh đạo của sếp khiến bạn không hài lòng thì điều tối kỵ là bạn không nên nói xấu sếp. Những lời nói xấu với đồng nghiệp sẽ chỉ khiến bạn bị mất điểm mà thôi. Nếu thực sự không hài lòng, ấm ức với cách đối xử, làm việc của sếp nên trao đổi với sếp sẽ tốt hơn nhiều bạn nói với người này người kia.

7. Linh hoạt khi làm việc

Với một ông/bà sếp khó tính như vậy thì việc bạn linh hoạt khi làm việc lại cần hơn bao giờ hết. Bạn không nên làm việc theo một tư duy dập khuôn. Việc sếp giải quyết công việc theo yêu cầu hay quan điểm của bạn là rất khó thậm chí không thể có chuyện đó. Vì vậy, bạn nên chủ động linh hoạt, sáng tạo trong công việc, đưa ra những phương pháp, giải pháp cho công việc bạn sẽ thấy làm việc với sếp khó tính không khó.

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 825)
Box Tâm Sự