Cha mẹ nên làm gì khi biết con là người đồng tính?

Cha mẹ nên làm gì khi biết con là người đồng tính? Con gái tôi đã có tuổi nhưng không chịu kết hôn. Gia đình ép buộc thì con nói con là người đồng tính. Tôi nên làm gì cho con bây giờ?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi có một đứa con gái đã trưởng thành, công việc ổn định nhưng chưa chịu kết hôn. Gia đình lo lắng nên cũng đã tìm một vài người để mai mối cho con tôi nhưng đều không thành. Tôi và mọi người trong gia đình đã không thể kiên nhẫn được nữa nên đã nói chuyện nghiêm túc với con gái. Con tôi nói con tôi không thể kết hôn với đàn ông được vì nó thích phụ nữ. Gia đình tôi dường như suy sụp chỉ vì câu nói đó của nó. Chúng tôi quả thực không biết nên xử trí thế nào về chuyện này. Chúng tôi nên làm gì trong lúc này? Xin chuyên gia cho lời khuyên, tôi cảm ơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn thân mến!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi. Đọc những chia sẻ của bạn tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Con gái bạn hiện nay đã trưởng thành nhưng chưa chịu kết hôn. Gia đình đã rất lo lắng và tìm mọi cách để hỗ trợ con trong chuyện tình cảm. Nhưng con bạn lại không chịu hợp tác và tỏ ý không hài lòng. Cuối cùng do bị gia đình ép buộc quá thì con nhận mình là người đồng tính. Lúc này cả bạn và con bạn cần phải giữ được bình tĩnh để cùng nhau tìm hiểu vấn đề. Liệu rằng con bạn có thực sự đúng là người đồng tính hay chỉ là lý do để trì hoãn chuyện kết hôn?

Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân thực sự của chuyện này là gì? Trò chuyện chia sẻ cùng với con về chuyện kết hôn quan trọng như thế nào với con. Cho con hiểu nếu như con chưa thấy sẵn sàng cho chuyện kết hôn thì bố mẹ có thể chờ đợi. Chuyện hôn nhân là một vấn đề quan trọng nên không thể cứ bắt ép, thúc giục là có thể thành. Nếu như vì những lời bắt ép của gia đình mà con bạn không may kết hôn với người không phù hợp thì con bạn sẽ là người chịu thiệt thòi. Kết hôn với một người cần phải xem xét về nhiều mặt. Đặc biệt là cả hai cần phải có tình cảm với nhau để xây dựng được một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Do đó gia đình cũng cần cho con thời gian để xem xét, tìm hiểu vấn đề này.

Nếu thực sự con bạn là người đồng tính thì bạn và gia đình sẽ phản ứng như thế nào? Mọi người có chấp nhận đấy là giới tính thật của con và hiểu được cho con không? Hay bạn cho rằng chuyện này không thể chấp nhận được và bắt ép con phải lấy một người đàn ông. Nếu con bạn là người đồng tính thì bạn có thể hiểu cho con vì đó là giới tính thực của con. Bạn cũng khó có thể bắt ép con phải theo ý của mình được. Cho dù con bạn có như thế nào thì cũng cần có sự tôn trọng, tự lập trong vấn đề của riêng mình. Bạn và gia đình có thể để cho con tự mình quyết định tương lai của mình và con sẽ phải tự chịu trách nhiệm về những việc làm của mình. Bạn không thể làm hộ con cả đời mãi được, con cần có sự tự lập. Mong bạn và gia đình sớm tìm được cách giải quyết vấn đề.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Mai Trang

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 854)
Box Tâm Sự