Chậm kinh nhưng em đã thử que nhiều lần mà không có thai, em có nên yên tâm?

Chậm kinh nhưng em đã thử que nhiều lần mà không có thai, em có nên yên tâm? Em và bạn trai có chuyện vượt quá giới hạn với nhau. Chúng em có sử dụng biện pháp bảo vệ nhưng đến hôm nay em đã chậm kinh gần chục ngày.


Tóm tắt câu hỏi:

Em và bạn trai đang học đại học năm thứ 3. Chúng em có chuyện quan hệ tình dục với nhau. Những lần trước em thường uống thuốc tránh khai khẩn cấp nhưng em cũng thấy sợ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này nên gần đây nhất em và bạn trai có dùng bao cao su. Đến hôm nay em đã bị chậm kinh gần chục ngày, em đã thử que nhiều lần nhưng đều thấy một vạch. Như vậy có phải em không có thai, em phải làm thế nào để biết chính xác mình có thai hay không? Thử que nhiều lần mà không có thai em có nên yên tâm là mình không sao cả. Em mong nhận được câu trả lời từ chuyên gia. Em xin cảm ơn ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà bản thân em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình dục – giới tính của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em hiện đang băn khoăn, lo lắng không biết bản thân mình có mang thai ngoài ý muốn hay không? Các em yêu nhau và có chuyện vượt quá giới hạn. Chuyện đó đã xảy ra nhiều lần. Em và người ấy cũng biết cách phòng tránh việc mang thai, những lần trước em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp còn lần gần đây nhất bạn trai em dùng bao cao su. Việc em đang lo lắng là em đã chậm kinh gần mười ngày, em cũng dùng que thử thai để kiểm tra nhưng kết quả là không có. Liệu rằng như vậy em có thể yên tâm hay không?

Về việc em đã chậm kinh gần mười ngày, que thử thai vẫn lên một vạch có thể em không có thai nhưng vì em quá lo lắng nên cũng làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của em. Em cần thả lỏng bản thân, tránh suy nghĩ và lo lắng quá nhiều. Trường hợp em có thai nhưng que không báo có thể cách em thử que có sai sót hoặc nội tiết kém nên không hiện hai vạch. Để biết chắc chắn em có thai hay không, em nên theo dõi thêm một tuần nữa rồi thử lại que. Nếu que vẫn báo một vạch và chu kỳ kinh nguyệt của em vẫn chưa tới, em nên đến các cơ sở y tế uy tín để siêu âm. Khi đó em sẽ có được câu trả lời chắc chắn cho mình rằng em có thai hay không? Mong em luôn vui khỏe.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 662)
Box Tâm Sự