Cháu gái mắc chứng tăng động giảm tập trung, em phải làm sao?

Cháu gái mắc chứng tăng động giảm tập trung, em phải làm sao? Cháu thường không ngồi yên, có nhiều hành vi rối nhiễu, gặp khó khăn trong học tập. Em nên làm gì trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Cháu nhà em bị tăng động giảm tập trung chú ý, không ngồi yên, thích bày biện đồ xung quanh mình, không nhớ và học không tiếp thu ... Nay cháu được 10 tuổi và là bé gái. Xin chuyên gia tư vấn giúp em. Em phải làm thế nào để giúp bé phát triển và giảm bớt tăng động?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bản thân đang gặp phải về chuyên mục tư vấn trẻ tự kỷ - tăng động của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Cháu gái nhà em mắc chứng tăng động giảm tập trung chú ý. Năm nay cháu đã 10 tuổi và gặp nhiều khó khăn trong học tập. Không biết gia đình em đã đưa cháu đi đánh giá tâm lý, thăm khám tại các cơ sở y tế, trung tâm hay chưa? Cháu mắc chứng tăng động giảm tập trung là bác sĩ, các nhà chuyên môn kết luận hay chỉ theo sự suy đoán, đánh giá từ phía gia đình, những người xung quanh? Bởi những dấu hiệu của chứng tăng động giảm tập trung cũng rất dễ nhầm lẫn với chứng tự kỷ, trẻ rối loạn ngôn ngữ hay có những bất thường về hành vi.

Trong tình huống này, gia đình em nên có quá trình can thiệp về nhận thức, hành vi cho cháu. Đồng thời tăng dần sự tập trung, tạo hứng thú trong học tập để cháu tích cực, chủ động hơn. Với các hoạt động nên được chia nhỏ, có sự nhắc nhỏ, kèm cặp để cháu hoàn thành được bài tập của mình. Trong việc diễn đạt ngôn ngữ, giao tiếp với cháu, mọi người nên nói những câu ngắn gọn, dễ hiểu, rõ ràng. Đồng thời tạo điều kiện cho cháu tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, ngoại khóa để khơi dậy những tiềm năng trong con người cháu. Nếu cháu quá lệ thuộc vào ti vi, điện thoại và dành nhiều thời gian để xem, gia đình nên cắt bớt thời lượng xem cho cháu. Cần thiết, gia đình nên cho cháu học can thiệp tại các trung tâm dành cho trẻ tăng động giảm tập trung để cắt bớt những hành vi rối loạn, có độ tập trung tốt hơn. Mong em sớm tìm được hướng giải quyết vấn đề cho cháu của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 708)
Box Tâm Sự