Cháu phải làm sao để từ chối tình cảm của người bạn học?

Cháu phải làm sao để từ chối tình cảm của người bạn học? Đó là một người bạn rất quan tâm, bảo vệ cháu. Nhưng cháu luôn lo lắng sẽ không tập trung trong việc học nên cháu quyết định từ chối tình cảm mặc dù cháu cũng thích người đó.


Tóm tắt câu hỏi:

Cháu hiện là học sinh lớp 9. Cháu có quen một bạn nam được hơn 1 năm rồi. Bạn ấy lúc nào cũng tốt và quan tâm, bảo vệ cháu. Hôm trước cậu ấy tỏ tình với cháu, muốn cháu làm bạn gái nhưng cháu không đồng ý mặc dù cháu cũng có tình cảm với cậu ấy. Cháu tưởng cậu ấy không thèm chơi với cháu nữa ai ngờ cậu ấy cứ thân với cháu. Thực sự cháu không muốn thân với bạn ấy nữa vì sợ lên cấp 3 không học chung cháu sẽ không thể yên ổn và mất tập trung. Nhưng dù đã cố né tránh, bạn ấy vẫn cứ cố tìm đến cháu làm cháu đau lòng và mất tập trung vì cháu có tình cảm với cậu ấy. Giờ cháu không biết làm thế nào cả? Xin chuyên gia tư vấn giúp cháu.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Cháu gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn cháu đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà cháu đang gặp phải về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề của cháu, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Hiện nay, cháu đang là học sinh lớp 9. Đó là độ tuổi đặt việc học lên trên hết. Những mối quan hệ bạn bè cũng đóng một vai trò quan trọng. Đặc biệt ở lứa tuổi này, các cháu bắt đầu có sự rung động, biết quan tâm, để ý và thích người khác giới. Nhưng vấn đề tình cảm ở lứa tuổi này có sự bồng bột, nhất thời, chỉ là những cảm xúc bất chợt đến rồi cũng nhanh qua đi.

Cháu có quen một bạn nam và người đó dành tình cảm cho cháu. Cậu bạn đó luôn quan tâm, bảo vệ và có thái độ đối xử rất tốt với cháu. Cháu cũng quý mến người ấy nhưng vì cháu xác định trong thời điểm này, việc học mới là quan trọng nên cháu đã gạt bỏ tình cảm sang một bên. Lời tỏ tình của cậu bạn ấy, mong muốn cháu làm bạn gái đã bị cháu khước từ. Sau khi xảy ra chuyện đó, cháu nghĩ rằng người bạn ấy sẽ không tìm đến cháu nữa nhưng thực tế người ấy vẫn đối xử với cháu như trước đây khiến cháu khó nghĩ, không tập trung vào việc học được. Cháu tìm mọi cách để né tránh nhưng vẫn không được. Điều khó khăn của cháu ở đây là cháu cũng có tình cảm với người bạn đó. Cho nên trong hoàn cảnh này, cháu phải xác định rõ ràng vấn đề học tập, tình cảm của mình. Nếu như cháu thực lòng không muốn nói đến vấn đề tình cảm và chỉ tập trung vào học tập, cháu phải nói thẳng thắn với người bạn đó là chỉ dừng lại mối quan hệ ở mức độ bạn bè. Người bạn đó không tìm gặp và làm phiền cháu nữa. Cháu phải có thái độ cương quyết, cứng rắn từ chối tình cảm của người đó. Khi người bạn đó vẫn tìm mọi cách tiếp cận cháu, nếu cháu có thái độ rõ ràng, giữ khoảng cách thì chắc hẳn người bạn đó sẽ nhận ra mong muốn của cháu là gì và không làm phiền cháu nữa. Mong cháu sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân mến chào cháu!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 541)
Box Tâm Sự