Chị gái tôi có nên ly hôn khi lấy một người chồng có thói bạo hành?

Chị gái tôi có nên ly hôn khi lấy một người chồng có thói bạo hành? Cuộc sống của chị trải qua những ngày tháng vô cùng đau khổ. Anh rể tôi là một người cục cằn, hay đánh chị rồi còn chuyện bồ bịch, rượu chè.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi xin chào chuyên gia. Tôi có câu hỏi muốn được sự tư vấn của chuyên gia. Vấn đề là của chị gái tôi. Chị ấy lấy chồng từ năm 2012, đến nay cũng được 5 năm. Cuộc sống hôn nhân của anh chị trải qua những ngày tháng đầy mâu thuẫn, căng thẳng. Anh rể tôi là một người cục cằn, thô lỗ. Do đó thường xuyên dở thói vũ phu, bạo hành, đánh đập chị gái tôi. Ngoài ra, anh ấy còn bồ bịch, rượu chè. Không biết bao lần, chị tôi có ý định ly hôn, thậm chí còn muốn tìm đến cái chết để được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân tù đày này. Nhưng rồi bị anh ấy đe dọa nên không bỏ được. Tôi rất thương chị gái của mình nhưng không biết làm sao để giúp chị ấy. Xin chuyên gia gỡ rối giúp tôi. Tôi phải khuyên bảo chị ấy như thế nào và phải làm gì để giúp chị ấy thoát khỏi sự đau khổ này? Tôi xin cảm ơn.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nỗi niềm tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn mâu thuẫn gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện tại đang rất lo lắng cho vấn đề của chị gái mình. Bởi chị ấy lấy phải một người chồng cục cằn, có thói bạo hành, thường xuyên đánh đập chị gái của bạn. Không những thế anh rể của bạn còn có chuyện bồ bịch, nghiện rượu chè. Chị gái của bạn phải sống một cuộc đời rất đau khổ, mất niềm tin vào cuộc sống. Trong hoàn cảnh gia đình như địa ngục, chị gái bạn nhiều lần tìm đến cái chết, nghĩ đến tự tử nhưng cuối cùng bị chồng đe dọa nên chị ấy không giám ly hôn.

Thực tế, bất cứ một người phụ nữ nào nếu rơi vào hoàn cảnh như chị gái của bạn cũng sẽ cảm thấy đau lòng, mất niềm tin vào cuộc sống như vậy. Với tư cách là một người em gái, một người thân nếu nhìn thấy chị gái mình bị bạo hành như vậy cũng sẽ cảm thấy nặng lòng như bạn. Việc chị gái bạn phải sống một cuộc đời như vậy cũng có điều bất công với chị ấy nhưng có lẽ bản thân chị vẫn thực sự chưa quyết đoán. Khi chị rơi vào hoàn cảnh bị chồng bạo hành như vậy, hai bên gia đình nội ngoại đã có sự can thiệp như thế nào? Ngoài ra, đã bao giờ vấn đề bạo hành của anh chị bạn có sự can thiệp của chính quyền, công an hay chưa? Bản thân chị ấy có sẵn sàng nói ra những vấn đề tiêu cực trong mối quan hệ với chồng hay chị chịu đựng, nín nhịn một mình? Bạn nên chia sẻ với chị gái của mình nhiều hơn, đưa ra những biện pháp để hỗ trợ chị ấy thoát khỏi nạn bạo hành?

Cuộc hôn nhân nào cũng vậy, sẽ trải qua những căng thẳng, mâu thuẫn và xung đột đòi hỏi bản thân mỗi người phải thực sự cố gắng. Nhưng nếu như chị gái của bạn cảm nhận cuộc hôn nhân như tù đày, bản thân sống những ngày tháng đau khổ triền miên thì cũng nên tìm một sự giải thoát cho mình. Cuộc sống còn nhiều niềm vui, chị ấy có nên vì một người chồng như vậy mà đánh mất cơ hội sống của chính mình? Trong trường hợp chị gái của bạn bị đe dọa bởi người chồng khi muốn ly hôn, bạn hãy tư vấn chị ấy nên nhờ đến sự hỗ trợ, can thiệp của luật pháp. Một người chồng chỉ biết gây đau khổ cho vợ, không nhận thức được vấn đề và quyết tâm sửa chữa sai lầm thì tiếp tục gắn bó chỉ khiến cuộc đời của chị ấy thêm bi đát mà thôi. Mong bạn sớm tìm được hướng giải quyết vấn đề giúp chị gái của mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 509)
Box Tâm Sự