Chia tay anh dọa giết tôi, tôi phải làm sao?

Chia tay anh dọa giết tôi, tôi phải làm sao? Tôi và Quân yêu nhau đã được hai năm. Thời gian yêu nhau tôi thấy anh là người thô lỗ, cục cằn, nhiều lần muốn chia tay, anh dọa giết tôi. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 29 tuổi, đang làm công nhân tại một nhà máy. Tôi yêu Quân được hai năm. Anh làm cùng tôi. Trong suốt thời gian yêu nhau anh rất thô lỗ, cục cằn, nhiều lần chửi bới tôi thậm tệ. Tôi đã nhiều lần muốn chia tay nhưng anh dọa nếu chia tay anh sẽ giết tôi và lần này cũng vậy. Tôi từ chối gặp anh, không liên lạc, anh khủng bố tinh thần tôi, chặn tôi giữa đường nói nếu chia tay anh ấy cả hai cùng chết. Tôi không biết phải làm thế nào? Tiếp tục yêu anh, tôi cũng không sao chịu nổi một con người với tính khí như thế nhưng nếu tôi bỏ anh, anh tức giận giết tôi rồi làm hại chính mình thì còn kinh khủng hơn. Trong hoàn cảnh này, tôi phải làm thế nào? Tôi thực sự muốn thoát khỏi anh ấy. Xin tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng bạn đang gặp phải. Với vấn đề của bạn, tôi chia sẻ và xin được tư vấn như sau.

Bạn và Quân đã có thời gian yêu nhau là hai năm. Trong suốt thời gian yêu nhau, bạn nhận thấy người yêu mình rất cục cằn, thô lỗ, mắng chửi bạn thậm tệ. Như vậy có thể thấy, anh ấy thiếu tôn trọng bạn. Trong tình yêu thiếu sự tôn trong thì cả hai sẽ trở nên dễ dãi với chính mình và người mình yêu. Không những vậy, khi bạn cảm thấy khó chịu, chán nản với cuộc tình và muốn chia tay thì Quân đe dọa sẽ giết bạn rồi tự tử. Có lẽ, vì nhiều lần người yêu bạn dọa như vậy bạn lo lắng, sợ hãi và không dứt khoát chia tay. Điều đó, khiến anh ấy nắm được yếu điểm của bạn tiếp tục níu kéo mặc dù bạn không còn tình cảm. Nếu bạn đã dứt khoát muốn chia tay thì đứng trước sự khủng bố tinh thần, đe dọa của anh ấy bạn không nên lo lắng, sợ hãi. Trong trường hợp của bạn lúc này bạn nên gặp anh ấy nhẹ nhàng nói chuyện để cả hai cùng hiểu về tình cảm của nhau. Một trong hai người không còn tình cảm thì không nên miễn cưỡng, ép buộc bản thân nữa. Nếu cố gắng gắn bó cũng không có tương lai tốt đẹp. Nếu bạn đã nói nhưng Quân vẫn không chấp nhận, ngoan cố làm theo ý mình thì lúc này bạn cấn dứt khoát với quyết định của mình. Bạn có thể nghỉ việc chuyển đến một nơi khác, tạm rời xa Quân một thời gian đến khi nào tình hình ổn định thì quay về. Trong trường hợp bạn không muốn  nghỉ việc mà Quân không để yên cho bạn, khủng bố tinh thần, đe dọa bạn nên nhờ tới sự can thiệp, giúp đỡ của gia đình. Hãy nói cho mọi người biết để giúp đỡ bạn kịp thời. Nếu Quân tỏ ra cay cú hoặc thực sự có ý định làm hại bạn và bản thân anh ấy thì bạn nên nhờ đến pháp luật. Bởi lúc đó, không còn đơn thuần là cảm xúc mà đe dọa đến tính mạng con người. Bạn cũng không muốn vì mình mà xảy ra chuyện không hay với Quân mặc dù bạn không còn yêu và muốn thoát khỏi anh ấy. Mong bạn có được quyết định đúng đắn cho mình và luôn vui vẻ trong cuộc sống.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 556)
Box Tâm Sự