Chia tay người yêu cũ nhưng em vẫn nhớ về người ấy

Chia tay người yêu cũ nhưng em vẫn nhớ về người ấy. Bản thân anh chủ động nói lời chia tay nhưng em biết đó vì hoàn cảnh gia đình khó khăn chứ không phải anh hết yêu em. Trong khi thời gian đã qua hơn một năm em vẫn không quên được anh.


Tóm tắt câu hỏi:

Em đã chia tay người yêu cũ được hơn một năm nhưng thực sự tình cảm trong lòng em vẫn còn rất nhiều. Chúng em chia tay nhau bởi vì hoàn cảnh gia đình anh ấy rất khó khăn. Bản thân người đó không muốn vướng vào chuyện tình cảm mà làm ảnh hưởng đến sự nghiệp. Dưới anh ấy có một người em tật nguyền. Bố anh ấy đã qua đời và người mẹ sức khỏe yếu. Em nói rằng em sẽ cùng anh vượt qua mọi khó khăn, hỗ trợ anh trong cuộc sống. Nhưng bản thân anh sống quá tự trọng, không muốn trở thành gánh nặng của em. Anh muốn lo cho em có cuộc sống đầy đủ chứ không phải yêu nhau trong hoàn cảnh như thế này.

Sau một thời gian đắn đo, suy nghĩ, anh đã chủ động nói lời chia tay với em. Dù em đã nói rất nhiều và làm nhiều thứ để níu giữ anh. Cũng vì lý do chia tay như thế nên đối với anh, em cảm thấy yêu thương và trân trọng nhiều hơn. Em chưa khi nào quên được anh. Trong tâm trí của em vẫn đầy ắp hình bóng anh. Em biết về lâu dài em không thể sống như thế này nhưng em phải làm sao để không nghĩ về anh nữa? Trong lòng em nhiều lúc rất khổ sở. Em muốn có được sự thoải mái cho mình. Em phải làm sao? Xin chuyên gia tư vấn giúp em.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ vấn đề khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Em có yêu một người bạn trai nhưng hiện tại các em đã chia tay nhau. Lý do dẫn đến việc em và người đó chia tay nhau là vì hoàn cảnh gia đình của người yêu em rất khó khăn chứ không phải vì hết yêu. Bản thân anh ấy có gánh nặng về gia đình. Một người em tật nguyền, sức khỏe của mẹ thì yếu trong khi bố đã qua đời. Một mình bạn trai em phải xoay sở, lo toan cho cuộc sống nên anh ấy quyết định dừng lại chuyện tình cảm. Bởi đó cũng là một người sống rất có trách nhiệm, anh ấy muốn chăm lo cho em có cuộc sống đầy đủ. Nhưng vì khó khăn của gia đình lúc này, người đó không thể đảm bảo cuộc sống cho em. Mặc dù hai em đã chia tay nhau nhưng tình cảm trong lòng em dành cho người đó vẫn còn rất nhiều, sự nhớ nhung cũng chưa bao giờ vơi cạn. Vì anh ấy đã hi sinh tình yêu để lo cho gia đình nên em càng yêu và trân trọng một người sống tình cảm như vậy. Đó cũng là sự lựa chọn của anh ấy, em cũng nên có cái nhìn tích cực, lạc quan đối với cuộc sống này để bớt đi những áp lực cho mình.

Tình cảm trong lòng em dành cho người yêu cũ mặc dù vẫn còn, nỗi nhớ chưa nguôi nhưng rồi em cũng phải có hướng đi cho mình. Mỗi người rồi sẽ có một cuộc sống khác nhau, nếu như em cứ nặng lòng như vậy, em sẽ đánh mất những cơ hội khác đến với mình. Đến lúc em cũng nên tháo gỡ tình cảm trong lòng mình, tìm một sự giải thoát nhẹ nhàng và đến với những điều tốt đẹp khác. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 982)
Box Tâm Sự