Chồng bạo hành, tôi phải làm sao đây?

Chồng bạo hành, tôi phải làm sao đây? Bạo hành gia đình để lại nhiều tổn thương tâm lý sâu sắc. Khi bị chồng bạo hành, cần phải làm gì?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 26 tuổi, đã kết hôn được 2 năm. Anh làm nghề lái xe. Chúng tôi đến với nhau một cách nhanh chóng sau 2 tháng tìm hiểu. Đám cưới được tổ chức theo mong muốn của mọi người nhưng cuộc sống gia đình chúng tôi không hạnh phúc. Cưới nhau được 1 năm, anh bắt đầu tỏ thái độ vũ phu với tôi, anh thường xuyên đi uống rượu say, mỗi khi về đều đánh tôi. Tôi đau khổ lắm, thương cho số phận mình. Con gái tôi bây giờ được một tuổi nhưng không mấy khi anh bế ẵm, chăm sóc, mọi việc trong gia đình anh đều để cho tôi lo. Tháng trước, trong một lần đi đám cưới, anh có gặp lại người yêu cũ của tôi, không biết giữa hai người có xích mích gì, anh về đánh tôi một trận thậm tệ. Mặt mũi tôi tím bầm vào, tôi ôm con về nhà mẹ đẻ. Anh nói rằng anh sẽ không sang đón mẹ con tôi, bao giờ tôi tự về thì về. Tôi không biết phải làm thế nào? Nếu tiếp tục ở nhà mẹ đẻ cũng không được mà về đó để đón nhận những trận đòn roi từ anh là một điều thật kinh khủng đối với tôi. Xin cho tôi một lời khuyên.

Hạnh Mai (Hải Dương)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Hạnh Mai thân mến,

Tôi rất thông cảm với những gì bạn đang gặp phải. Bất kỳ một người phụ nữ nào khi rơi vào hoàn cảnh như bạn cũng sẽ cảm thấy đau khổ. Khi lấy chồng, người phụ nữ cần biết bao một người biết yêu thương, quan tâm, săn sóc và sống có trách nhiệm với gia đình mình. Có lẽ, hạnh phúc đó với bạn thật mong manh.

Kết hôn sau hai tháng quen biết, bạn chưa có điều kiện để hiểu được chồng mình và chồng bạn cũng vậy. Khi chưa có sự hiểu nhau sẽ khó có được những chia sẻ, thông cảm trong cuộc sống. Vì vậy, đến khi xảy ra chuyện, nếu một trong hai người không chịu lùi bước sẽ phát sinh những tranh luận, đòn roi không tránh khỏi.

Như bạn nói lý do bạn chịu những trận đòn roi từ chồng mình là do anh ấy thường xuyên uống rượu hay còn vì một lý do nào khác nữa? Bạn đã tìm hiểu kỹ điều này chưa? Người đàn ông khi uống rượu thường không làm chủ được cảm xúc, hành vi của bản thân. Đặc biệt, những lúc như vậy người vợ không nên cằn nhằn, nói nhiều, mắng nhiếc, chỉ khiến sự khó chịu của họ gia tăng, thượng cẳng chân hạ căng tay, đập phá đồ đạc. Lần đi đám cưới anh ấy gặp lại người yêu cũ của bạn, biết đâu người đó đã nói gì với chồng bạn nên anh ấy mới có hành vi như vậy? Bất luận là thế nào, bạn đã chủ động ôm con về nhà mẹ đẻ thì bây giờ bạn cũng chủ động bế con về. Nếu bạn đợi chồng đến đón về nghĩa là bạn đang làm khó anh ấy vì dù sao bạn cũng có phần sai. Vợ chồng bạn nên nói chuyện thẳng thắn với nhau để cùng tìm cách tháo gỡ. Hãy chia sẻ những khó khăn, điều khiến bạn không hài lòng ở chồng bạn để có được sự giúp đỡ từ chồng. Trên cơ sở đó, hãy đưa ra nguyên tắc của mình để chồng hiểu được việc đánh đập vợ cần phải dừng lại. Người ta vẫn thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Bạn hãy trở thành một người bạn đời sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, là nguồn động viên cho chồng cố gắng trong cuộc sống. Lắng nghe chồng, khuyên bảo để anh ấy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, chăm sóc con cái. Khi hai người hiểu nhau hơn, có chung mục tiêu trong cuộc sống thì cũng sẽ đồng lòng mà vượt qua. Nếu trong trường hợp bạn đã cố gắng thay đổi bản thân để hòa hợp với chồng hơn mà anh ấy vẫn dùng đòn roi để hành hạ bạn. Và chồng bạn không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này. Lúc đó, bạn nên xem xét có nên tiếp tục chung sống hay không?  Mong bạn sớm vượt qua khó khăn và có cuộc sống vui vẻ!

Thân  mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 883)
Box Tâm Sự