Chồng có con riêng, tôi phải làm gì?

Chồng có con riêng, tôi phải làm gì? Tôi rất đau lòng khi biết chồng ngoại tình và có con riêng. Hiện tâm trạng của tôi rất tồi tệ.


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi lấy nhau được gần 10 năm. Cách đây bốn năm, tôi phát hiện chồng tôi có ngoại tình với một cô là công nhân ở xưởng may. Lúc đó, tôi đã kiên quyết bắt chồng phải chấm dứt mối quan hệ với cô gái đó. Chồng tôi cũng đồng ý chấm dứt. Từ đó, anh dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc vợ con khiến tôi không mảy may nghi ngờ chuyện ngoại tình của chồng còn tiếp diễn. Cho đến năm ngoái, tôi phát hiện chồng tôi vẫn lén lút có mối quan hệ với cô gái đó, thậm chí họ còn có con với nhau. Quá đau khổ và tuyệt vọng, tôi buộc anh phải nói ra mọi chuyện và ý định của anh như thế nào. Chồng tôi vẫn muốn chung sống với vợ con nhưng vẫn qua lại với cô gái kia vì trách nhiệm với đứa con. Tôi không biết nên làm thế nào trong hoàn cảnh này, có nên chấp nhận điều đó hay là ly hôn? Xin tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng hiện tại của bạn. Tôi thấu  hiểu sâu sắc và xin được chia sẻ cùng bạn. Bất cứ ai khi rơi vào hoàn cảnh như bạn cũng sẽ nặng lòng có những suy nghĩ như thế. Bạn có cuộc hôn nhân kéo dài gần mười năm. Trong thời gian chung sống cùng nhau, bạn cũng từng phát hiện chồng mình có chuyện quan hệ ngoài luồng với người con gái làm công nhân ở xưởng may. Khi bạn phát hiện ra chuyện đó, với thái độ nghiêm túc của mình, bạn cũng buộc chồng chấm dứt mối quan hệ với người đó. Nhưng trên thực tế, chồng bạn vẫn lén lút mối quan hệ đó trong khi bạn không hay biết gì. Ở chồng bạn cũng có sự thay đổi đó là dành thời gian để yêu thương, quan tâm, chăm sóc mẹ con bạn nhiều hơn nên bạn đã tin tưởng chồng. Năm ngoái, bạn phát hiện chồng mình vẫn lén lút mối quan hệ với người đó, thậm chí họ còn có con riêng với nhau. Như vậy, suốt thời gian qua, chồng bạn đã lừa dối bạn. Vì thế, bạn cảm thấy đau khổ, tuyệt vọng cũng là điều hoàn toàn hợp lý.

Đứng trước hoàn cảnh này, ý muốn của bạn như thế nào? Chồng bạn vẫn muốn sống cùng mẹ con bạn nhưng vẫn qua lại với cô gái kia để thực hiện trách nhiệm với đứa con. Bạn nghĩ như thế nào về điều đó? Nếu như chồng bạn vin vào cớ đó để tiếp tục mối quan hệ với cô gái kia thì sao? Nhưng trong hoàn cảnh này, chồng bạn cũng không thể bỏ con của mình được. Bạn nên suy nghĩ, cân nhắc xem như thế nào là phù hợp với mong muốn của mình.

Nếu bạn còn yêu chồng, muốn con cái có được gia đình đầy đủ bố mẹ và chồng bạn vẫn muốn chung sống với mẹ con bạn thì cũng nên cho anh ấy cơ hội được làm lại. Nhưng vợ chồng bạn nên thảo luận với nhau về mối quan hệ của chồng bạn với cô gái kia, giữa họ chỉ là trách nhiệm về con cái. Chồng bạn ngoài mối bận tâm là đứa con thì tuyệt đối không có quan hệ ngoài luồng với cô gái kia nữa. Bạn nên có thái độ dứt khoát với chồng, cùng nhau thống nhất và kiên quyết thực hiện theo cam kết. Còn trong trường hợp, bạn không thể tha thứ, bỏ qua cho chồng và còn lo lắng về mối quan hệ của chồng với cô gái kia thì nên cân nhắc thực sự có muốn ly hôn hay không? Mong bạn luôn sáng suốt.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 324)
Box Tâm Sự