Chồng công khai ngoại tình, em có nên tha thứ?

Chồng công khai ngoại tình, em có nên tha thứ? Anh phải lòng người con gái khác, khi em biết anh nói sẽ chấm dứt mối quan hệ với người đó. Nhưng rồi em phát hiện anh vẫn còn tình cảm. Anh còn công khai dẫn người đó về nhà, em phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 24 tuổi. Em lấy chồng được hai năm. Chồng em hơn em 4 tuổi, hiện em đang có bầu. Vợ chồng em trước khi cưới đã yêu nhau được hơn một năm. Em là kế toán còn anh ấy làm bên xây dựng. Chồng em vốn là người đàn ông đào hoa nên có nhiều người con gái theo đuổi mặc dù đã có vợ. Em biết điều đó nên luôn tìm cách làm mới bản thân, quan tâm, chăm sóc chồng chu đáo. Nhưng rồi chuyện chồng em phải lòng cô đồng nghiệp cùng cơ quan. Em biết chuyện đó, chồng em nói sẽ chấm dứt mối quan hệ đó. Em cho chồng cơ hội để sửa đổi nhưng rồi em lại đau khổ phát hiện anh vẫn duy trì mối quan hệ với người đó. Vợ chồng em đã có nhiều lần cãi nhau to tiếng. Anh một mực khăng khăng nói rằng em vu oan cho anh chứ thực ra anh không còn tình cảm gì cả. Một hôm em đến cơ quan anh để đưa đồ anh để quên ở nhà. Mới tới phòng an hem đã nhìn thấy hai người đang nói chuyện vui vẻ với nhau. Em tức giận vứt túi đồ trên bàn rồi đi về. Chồng em cũng không nói gì với em. Tối đó, chồng về nhà, vợ chồng em lại cãi nhau. Anh viện hết lý do này đến lý do khác nói rằng đó chỉ vì công việc. Cách đây mấy hôm, nhà em tổ chức liên hoan cho em  chồng sang Hàn Quốc du học. Anh có mời mấy người bạn đến nhà ăn cơm, trong đó có cả cô bạn đồng nghiệp. Anh công khai đưa cô ấy về nhà, ăn uống vui vẻ với nhau. Lúc đó, em rất bực tức nhưng cố kìm nén vì còn đông khách khứa. Em bình tĩnh để khách ra về hết, em đã nói hết mọi chuyện cho bố mẹ anh và em gái anh nghe. Nhưng có điều là mọi người lại cho rằng em nói quá chứ nếu anh ngoại tình làm sao lại đưa về nhà. Em trở thành người vu oan cho anh. Mấy hôm nay, em chán nản chẳng thiết tha gì ăn uống. Em muốn về nhà mẹ đẻ nhưng sợ bố mẹ chồng cho rằng em vẫn giận dỗi chồng vì chuyện ngoại tình vô lý kia. Chồng em thì nói rằng, bây giờ họ chỉ là đồng nghiệp, không có tình cảm yêu đương gì cả. Em rất khó chịu vì thái độ như không có chuyện gì của anh ấy. Em phải làm sao trong hoàn cảnh này? Có phải chồng em đã công khai ngoại tình, em có nên tha thứ cho anh ấy? Xin tư vấn giúp em, em cảm ơn ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi nỗi niềm tâm sự của mình về chuyên mục tư vấn ngoại tình của chúng tôi. Đối với vấn đề em đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Em và chồng đã có một thời gian yêu nhau trước khi tiến tới hôn nhân. Vậy là cũng hiểu được một phần nào đó về tính cách của nhau. Em có nói rằng chồng em là người đào hoa, có nhiều người con gái theo đuổi. Bản thân em cũng thấy rằng đó là một mối lo ngại nên em luôn tìm cách làm mới bản thân, quan tâm, chăm sóc chồng chu đáo. Bên cạnh mình có nhiều người con gái theo đuổi lại là một người đào hoa, nếu không có bản lĩnh vững vàng, nghiêm túc và chung thủy với vợ, chắc chắn anh ấy sẽ sa vào lưới tình yêu. Sự thực là chồng em đã phải lòng cô đồng nghiệp. Em biết mối quan hệ đó và chồng em có nói sẽ chấm dứt tình cảm với cô ấy. Nhưng gần đây, em phát hiện chồng mình vẫn qua lại và còn công khai đưa cô ấy về nhà. Điều khiến em bực tức và khó chịu hơn là mọi người trong gia đình chồng không tin lời em nói về mối quan hệ của anh ấy cùng người kia. Em cũng đã làm rất tốt việc kiểm soát cảm xúc của bản thân mình trước việc chồng đưa người con gái khác về nhà nên tôi tin em sẽ có cách xử lý phù hợp.

Em nói muốn về nhà mẹ đẻ nhưng lại sợ bố mẹ chồng cho rằng em vẫn giận dỗi chuyện chồng ngoại tình. Nhưng theo cách đánh giá của mọi người đó là chuyện vô lý và không có căn cứ vì ngoại tình ai lại đưa  về nhà. Trong trường hợp này, em nên nói chuyện thẳng thắn với chồng, không nên để mọi chuyện mập mờ như vậy. Việc em có về nhà đẻ hay như thế nào phụ thuộc vào quyết định của bản thân em. Nhưng để làm được điều đó, em phải giải quyết rõ ràng với chồng. Nếu anh ấy nói rằng chỉ coi người kia là đồng nghiệp, không có tình cảm yêu đương gì thì phải chứng minh cho em thấy để em hiểu, em tin. Còn nếu đó chỉ là lời nói ngụy biện cho việc làm sai trái của anh ấy thì em nên dứt khoát quyết định có nên tiếp tục cuộc hôn  nhân này hay không? Bởi một người chồng luôn tìm mọi cách để bao biện cho sai lầm của mình, tìm cớ này cớ kia để duy trì mối quan hệ ngoài luồng thì đó có phải là người đáng tin cậy để em tiếp tục gửi gắm cuộc đời của mình hay không? Em còn đang mang bầu, nếu chồng em thực sự quan tâm, lo lắng cho em thì có làm ra việc khiến em chán nản, mất ăn mất ngủ như thế không? Việc em có thể bỏ qua, tha thứ cho chồng hay không phụ thuộc vào thái độ của chồng, việc chồng có nghiêm túc chấm dứt mối quan hệ với người kia và hướng về gia đình.

Trong trường hợp chồng em đã chấm dứt mối quan hệ, chỉ coi người kia là đồng nghiệp thì em cũng nên xem xét lại, liệu mình có nhạy cảm quá không khi nghĩ rằng họ vẫn qua lại với nhau. Em nên rõ ràng mọi chuyện với chồng, kể cả không thể tiếp tục chung sống với nhau nữa thì đó cũng là điêu tốt cho hai người. Bản thân em cũng không muốn sống với một người luôn tìm cách lừa dối, phản bội mình. Mong em sẽ có được quyết định sáng suốt cho mình.

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 604)
Box Tâm Sự