Chồng ham vui khiến cuộc sống vợ chồng rất căng thẳng

Chồng ham vui khiến cuộc sống vợ chồng rất căng thẳng. Tôi đã cố gắng để chấp nhận chồng và duy trì cuộc sống nhưng chồng tôi không nhận ra sai lầm của bản thân, quyết tâm sửa đổi. Tôi muốn buông bỏ cuộc hôn nhân này.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và chồng sinh ra và lớn lên ở miền Tây, lên Sài Gòn lập nghiệp gặp nhau và kết hôn đã có con một bé 4 tuổi. Chồng tôi kinh doanh tự do và tiền làm ra tôi không biết vì suốt thời gian sống chung hầu hết chi phí do anh chi, tôi là vợ nhưng không được cầm tiền, anh đưa tiền cho tôi chi tiêu lặt vặt khi nào tôi cần anh mới đưa.  Tôi rất muốn vun vén gia đình tích lũy sau này phòng khi già yếu và lo cho con. Tính anh tiêu xài không có kế hoạch nên kết hôn đã lâu nhưng chúng tôi vẫn đang ở nhà trọ. Nhiều lần tôi hỏi, anh nói lo chi phí gia đình rồi nên không có tiền, rất nhiều lần tôi đề nghị anh đưa tiền tôi quản lý, anh lấy lý do không đưa.

Anh là người tiếp xúc nhiều thành phần nên cách ăn nói đối với tôi là rất khó nghe.  Có thể trình độ khác nhau nên trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, bất kể chuyện gì tôi nói anh đều trả lời khiến tôi mất hứng, cảm giác không hợp tác, tôi là người sống nội tâm hay suy nghĩ nhưng anh dường như không quan tâm luôn khiến tôi thất vọng. Đi đâu làm gì tôi cũng chỉ đi một mình với con, rất ít khi anh đi cùng vì anh không thích, chỉ tới chỗ có nhậu là anh thích. Tuy nhiên anh cũng có ưu điểm và biết giao tiếp đối ngoại, đối nội, rộng rãi, yêu con, chăm con.

Về phía tôi, ngoài thời gian thai sản 6 tháng ở nhà, tôi đều đi làm. Tôi làm kế toán, tiền làm được tôi cố gắng tích lũy nhưng tính tôi độc lập nên những việc gia đình bên ngoại hay những lúc xung đột tôi không yêu cầu anh đưa tiền. Khi nào anh cần nếu thấy hợp lý tôi cũng hỗ trợ. Sau tất cả tôi chấp nhận được, nhưng việc anh thường xuyên nhậu về trễ đều không hề báo trước tôi. Anh đi đâu làm gì ít khi nói với tôi. Tôi không nhớ bao lần phần cơm mà anh không ăn. Anh nhậu về khuya, có khi 12h. Tôi khó ngủ và hay lo lắng nên thường xuyên mất ngủ. Anh nhậu vào mất kiểm soát nửa đêm về làm con tỉnh gào khóc. Anh trêu chọc con làm thằng bé sợ hãi đòi tôi ẵm đi. Tôi có can thiệp là anh chửi với lời lẽ xúc phạm, thô tục. Nếu tôi tiếp tục phản ứng là anh dọa đánh khiến tôi tức giận và thế là cả đêm không ngủ được. Tôi mệt mỏi chán nản lắm. Tôi không thể nhịn khi mà tuần vài lần như thế kéo dài từ lúc mới cưới tới giờ. Tôi đã làm mọi cách, từ nhẹ nhàng tới đáp trả nhưng không cải thiện. Anh bảo tôi lúc anh có rượu thì đừng nói gì. Tôi thử im lặng nhưng anh càng xúc phạm nặng hơn. Tôi nghĩ không việc gì phải im lặng để người ta xúc phạm mình. Hiện giờ tôi đã thuê phòng cho 2 mẹ con, vài ngày tới sẽ dọn ra, sống chung cũng có lúc vui lúc không vui nhưng giờ tôi buông bỏ để tìm bình yên, không biết sẽ khó khăn thế nào nhưng tôi thật sự không thể tiếp tục. Mong chuyên gia cho lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nỗi niềm tâm sự của bạn về chuyên mục tư vấn hôn nhân gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề bạn đang gặp phải, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn kết hôn và chung sống với nhau cho đến ngày hôm nay đã có với nhau một bé  4 tuổi nhưng cuộc sống hôn nhân gia đình không được hạnh phúc. Mọi chuyện không được như bạn mong muốn, không có sự suôn sẻ bởi chồng bạn là một người sống vô tâm, không quan tâm, lo lắng và có sự chia sẻ với bạn. Ở bên chồng, trong cuộc sống chung đó, bạn không có được những niềm vui, hạnh phúc. Chồng bạn là người nắm giữ chi tiêu trong gia đình, quản lý kinh tế. Anh ấy chỉ đưa cho bạn một số tiền ít ỏi. Bản thân bạn cũng muốn là người vợ, người mẹ đảm đang, quán xuyến, chi tiêu, vun vén và tích lũy cho cuộc sống sau này nhưng chồng bạn lại không cho bạn cơ hội đó. Trải qua rất nhiều chuyện, những mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng, bạn đã học được cách chấp nhận, bằng lòng với cuộc sống, muốn yên ổn gia đình nhưng rồi chồng bạn vẫn có nhiều tật xấu khiến bạn không thể an nhiên. Anh ấy thường xuyên đi nhậu về khuya và không có thái độ tôn trọng bạn. Chưa kể việc chồng bạn uống rươu say sỉn, về muộn và càn quấy cuộc sống của hai mẹ con bạn. Trước những áp lực, căng thẳng đó, bạn cũng có những ứng xử từ khéo léo, nhẹ nhàng đến đáp trả nhưng tất cả đều không làm chồng bạn nhận ra sai lầm của bản thân mình, có ý muốn sửa đổi. Do đó, trong hoàn cảnh này, bạn đã quyết định thuê nhà bên ngoài để hai mẹ con dọn ra sống. Để có được quyết định như vậy, chắc hẳn bạn đã phải suy nghĩ, nặng lòng rất nhiều. Đó cũng là một khó khăn đối với bạn.

Thực tế, từ phía bạn, cuộc sống hôn nhân của gia đình bạn như thế nào? Chồng bạn là một người ra sao? Khi sống với anh ấy, bạn đã phải nhẫn nhịn, chịu đựng, hi sinh để có cuộc sống yên ấm, hơn ai hết bạn hiểu điều đó. Chính vì thế, để tiếp tục cuộc sống với chồng bạn hay dừng lại để tìm kiếm sự bình yên bạn là người có quyền để quyết định. Nếu như chồng bạn không nhận ra sai lầm của bản thân mình và có thức thay đổi thì bạn có thể tiếp tục nhẫn nhịn, chịu đựng một người chồng như thế hay không? Dừng lại một cuộc hôn nhân là sự tổn thương cho cả hai người, con cái sẽ phải chịu cảnh ly tán nhưng nếu tiếp tục duy trì điều đó có tốt hơn không? Mong bạn sớm có được quyết định sáng suốt cho mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 451)
Box Tâm Sự