Chồng nghi ngờ tôi ngoại tình, phải làm sao đây?

Chồng nghi ngờ tôi ngoại tình, phải làm sao đây? Cho dù tôi giải thích như thế nào chồng tôi cũng không tin, cứ buộc tội cho tôi phản bội anh ấy. Tôi không biết phải làm thế nào trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 47 tuổi. Là nhân viên chăm sóc khách hàng cho một công ty tư nhân. Tôi lấy chồng đã được hơn 20 năm, hiện nay tôi có 3 người con (hai trai, một gái). Chồng tôi trước đây làm nghề xây dựng nhưng hai năm lại đây anh ấy ở nhà không đi làm nữa và thường xuyên uống rượu. Các con tôi bây giờ cũng đã lớn, con gái đã lấy chồng, con trai lớn đang đi làm còn cậu con trai út đang học cấp 3. Điều khiến tôi buồn trong lúc này là chồng tôi không chịu đi làm cứ tụ tập rượu chè và lần nào uống say cũng lôi tôi ra chửi, có lần còn đánh đập tôi. Bản thân tôi thấy rất xấu hổ với họ hàng, làng xóm. Nhiều lần, tôi đã nói chuyện với chồng thì anh ấy cũng nói không hiểu sao lại như vậy rồi xin lỗi tôi. Chồng tôi đã đánh tôi mấy lần rồi. Các con tôi cũng đã đóng góp ý kiến với bố nhưng tình hình không có gì cải thiện.

Cách đây hai ngày, chồng tôi có đi ăn liên hoan lớp cấp 3 và uống say. Hôm đó về chồng tôi đã chửi bới tôi, nói rằng tôi chê chồng không xứng, ra ngoài cặp kè với người này người khác. Tôi thấy ấm ức vì đã bị vu oan nên đã cãi lời chồng trong lúc anh say. Anh ấy đã tiến tới đánh tôi và đập phá đồ đạc trong nhà. Sáng hôm sau anh tỉnh dậy chúng tôi đã nói chuyện đàng hoàng, anh ấy vẫn có thái độ buộc tội tôi đang ngoại tình, chê chồng không có công ăn việc làm. Tôi có hỏi anh nghe đâu những lời bậy bạ đó thì anh nói không quan trọng là ai nói. Sau hôm đó cho đến nay, chúng tôi không nói chuyện với nhau. Chồng tôi lúc nào cũng nhìn tôi với ánh mắt thù hận như tôi đang phản bội anh ấy. Tôi muốn nói chuyện với chồng cho rõ ràng mọi chuyện nhưng hễ tôi muốn nói thì không biết nói gì vì bản thân tôi đâu có ngoại tình, đâu có chê chồng. Nhưng nếu cứ để mọi chuyện diễn ra như thế này tôi sẽ không chịu đựng được. Hai ngày trôi qua tôi cảm nhận như sống trong địa ngục. Tôi phải nói chuyện với chồng như thế nào để anh ấy hiểu được nỗi lòng của tôi, để gia đình tôi có được sự yên ấm, hạnh phúc như xưa? Xin giúp cho tôi một lời khuyên.

Thu Minh (Quảng Ninh)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả  lời của chuyên gia tư vấn:

Thu Minh thân mến!

Trong cuộc sống gia đình, sự đồng thuận, hiểu được lòng nhau quan trọng biết bao nhiêu. Khi cuộc sống thiếu đi những yếu tố đó thì sẽ có điều không mong muốn xảy ra. Để tạo nên được nền tảng gia đình êm ấm, hạnh phúc thì điều kiện về kinh tế, công việc ổn định rất cần thiết. Vợ chồng không chỉ chia sẻ với nhau những tâm tư tình cảm mà còn là những vấn đề liên quan đến tài chính. Khi một trong hai người không có việc làm sẽ nảy sinh những cảm xúc cũng như nhưng khó khăn hiện thời. Nhưng khó khăn mà hai vợ chồng bạn đang gặp phải chỉ là tạm thời rồi chồng bạn sẽ tìm được việc làm và đi làm trở lại. Vấn đề mà bạn đang gặp phải hiện nay là chồng bạn dường như không tin bạn, cho rằng bạn đang ngoại tình mà lý do xuất phát từ việc anh ấy không có việc làm, thường xuyên uống rượu và đánh đập bạn.

Bạn cần nắm rõ vấn đề chồng bạn đang nghi ngờ bạn, cho rằng bạn thế này thế kia là do anh ấy không tự tin vào mình, có thể thấy mình thấp kém hơn bạn (hiện anh ấy không đi làm và sống nhờ vào bạn). Việc anh ấy nói ra những lời như vậy có thế thấy anh ấy đang lo lắng về cuộc sống của mình (anh ấy sợ bạn không chấp nhận con người anh ấy hiện tại). Những lời anh ấy nói chỉ như một cơ chế bảo vệ mình mà thôi.  Trong hoàn cảnh của bạn việc trò chuyện cùng chồng sẽ có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để  gia đình bạn được yên ấm như xưa thì việc giải quyết những vấn đề đang xảy ra là cần thiết. Trước tiên, bạn cần nói rõ với chồng về những gì anh ấy quy gán cho bạn là không đúng sự thực. Bạn luôn hướng về gia đình và không tỏ ra có thái độ gì coi thường hay chê bai chồng. Lúc này, bạn cần bình ổn tâm lý chồng bạn để anh ấy nhận thấy bạn không giống như những gì anh ấy nghĩ hay nghe ở đâu đó những lời không hay về bạn. Khi anh ấy thấy được thái độ nghiêm túc cũng như mong muốn của bạn về một gia đình yên ấm anh ấy sẽ hiểu được nỗi lòng của bạn. Bạn cũng nên động viên chồng để anh ấy nhanh chóng đi làm trở lại kẻo “nhàn cư vị bất thiện”.

Chúc bạn sớm vượt qua khó khăn này!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 2835)
Box Tâm Sự