Chồng ngoại tình, bạo hành, tôi phải làm sao?

Chồng ngoại tình, bạo hành, tôi phải làm sao? Lấy nhau 5 năm, nhiều lần mâu thuẫn, cãi vã, chồng đánh đập, tôi đều nín nhịn cho qua nhưng giờ đây anh còn phản bội tôi, có người phụ nữ khác. Tôi thực lòng đau đớn lắm, phải làm sao bây giờ?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi lấy chồng cách đây 5 năm. Chồng tôi làm lái xe còn tôi ở nhà mở một cửa hàng buôn bán nhỏ. Hiện chúng tôi đã có với nhau hai con nhỏ. Chồng tôi vốn là người có tính gia trưởng nên từ ngày cưới nhau, tôi đã phải dăm dắp nghe theo lời anh. Nhiều lần vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn, lời qua tiếng lại, to tiếng với nhau chồng tát, đánh tôi. Rồi tôi nghe người quen nói gặp anh chở một người con gái vào nhà nghỉ. Khi anh về, tôi gặng hỏi, vợ chồng cãi nhau, anh đánh tôi một trận thậm tệ cho rằng tôi vu khống cho anh. Một tuần sau đó, tôi quyết tâm theo dõi anh, cứ khi nào anh đi làm là tôi thuê taxi đi theo và rồi tôi biết anh đang qua lại với một người phụ nữ đã ly hôn chồng. Tối đó, tôi đợi anh ăn uống xong nói chuyện một cách nghiêm túc anh thừa nhận đã qua lại với cô ấy được hai tháng. Anh cũng nói không dừng mối quan hệ này được vì còn liên quan đến chuyện làm ăn. Tôi bực mình, nổi cáu thì anh tát tôi rồi nói lý do chồng tôi đi với người khác cũng vì tôi không biết cách chiều chồng. Tôi thực lòng không biết phải làm sao, muốn chồng dứt khoát chuyện tình cảm bên ngoài, chú tâm đến gia đình nhưng cũng muốn chia tay với người chồng vũ phu trong 5 năm qua. Tôi phải làm sao bây giờ? Xin tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn gái thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi thực lòng thấu hiểu, cảm thông và xin được chia sẻ với những gì bạn đang gặp phải. Bạn là một người vợ, người mẹ luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho chồng, cho con. Mong gia đình sẽ hạnh phúc, vượt qua được những sóng gió trong cuộc đời nên khi rơi vào hoàn cảnh này, bạn sẽ nặng lòng có những suy nghĩ như vậy. Qua thư bạn đã nói, chồng bạn vốn là người có tính gia trưởng, từ ngày bạn về làm vợ đã phải dăm dắp nghe theo lời chồng. Những lần mâu thuẫn, cãi vã bạn đã phải hứng chịu đòn roi từ chồng. Và ngay trong tình huống bây giờ, chồng bạn đã đi ngoại tình nhưng vẫn đối xử nhẫn tâm với bạn, biện minh lý do mình phản bội vợ là vì từ cô ấy. Như thế có thể thấy, chồng bạn khá ngoan cố, sẽ không chịu nhận lỗi, sửa sai vì bạn. Trong tình huống này bạn cũng nên dứt khoát, rõ ràng quan điểm của bạn với chồng để anh ấy biết mà có những hành xử đúng đắn với bạn. Nếu chồng bạn không thể dừng lại mối quan hệ với người phụ nữ kia, còn nói gắn bó vì chuyện làm ăn thì có thể thấy anh ấy thực lòng có tình cảm, muốn duy trì mối quan hệ bất chính này. Bạn không thể chấp nhận được điều đó thì cũng thể hiện quan điểm của mình cho dù phải chia tay nhau. Bản thân bạn cũng không muốn sống trong cảnh chung chồng, tình cảm bị  sẻ chia. Hơn nữa, suốt 5 năm, chồng bạn có những hành vi bạo hành đối với bạn. Bạn không thể câm nín chịu đựng sự hành hạ từ chồng trong những năm tháng tiếp theo nữa. Chồng bạn không chịu dứt khoát mối quan hệ với người phụ nữ kia, bạn cũng không bằng lòng vì điều đó tất sẽ dẫn đến mâu thuẫn, cãi vã và cũng không có gì đảm bảo anh ấy sẽ không có những hành vi bạo lực đối với bạn, lúc đó người chịu thiệt thòi là chính bạn. Tự bản thân bạn cảm thấy không chấp nhận, tha thứ cho chồng khi bị phản bội và cũng muốn chấm dứt cuộc sống bị bạo hành như những năm qua thì hãy dừng lại bạn à. Còn bản thân bạn vẫn muốn níu giữ, vì con cái, gia đình mà sẵn sàng hi sinh bản thân, hạnh phúc của đời mình thì đó cũng là con đường bạn đã chọn. Mong bạn có được quyết định sáng suốt cho mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 519)
Box Tâm Sự