Chồng ngoại tình nhiều lần hứa sẽ thay đổi, tôi có nên tin tưởng?

Chồng ngoại tình nhiều lần hứa sẽ thay đổi, tôi có nên tin tưởng? Anh ấy đã ngoại tình hết lần này đến lần khác. Bản thân tôi đã bỏ qua lỗi lầm nhiều lần. Tôi không biết lần này có nên tin tưởng anh ấy nữa hay không?


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn và chung sống với nhau được gần mười năm. Suốt thời gian đó, anh ấy ngoại tình hết lần này đến lần khác. Không biết bao lần, tôi bắt gặp chuyện anh có người phụ nữ này, người phụ nữ kia. Mỗi lần như vậy, chồng tôi tỏ ra biết lỗi, ăn năn, mong tôi tha thứ. Tôi nghĩ vì con, vì gia đình và cũng còn nặng lòng tình cảm nên bỏ qua cho anh ấy. Nhưng thật không ngờ, chồng tôi quá coi thường những lời tôi nói, vẫn tiếp tục yêu đương linh tinh khiến tôi rất tổn thương. Chuyện này, tôi cũng nói cho bố mẹ và các chị của anh ấy biết nhưng tình hình không cải thiện được. Cách đây hai tuần, tôi phát hiện ra anh ấy đang qua lại với một người con gái còn trẻ tuổi. Họ nhắn tin yêu đương với nhau. Lần này, tôi thực sự không muốn tha thứ cho anh ấy nữa. Tôi đã chuẩn bị tinh thần để ly hôn nhưng chồng tôi nói này nói kia, mong tôi cho anh ấy cơ hội cuối cùng. Anh ấy hứa sẽ không làm tôi buồn nữa. Tôi không biết bản thân mình có nên tin tưởng một người chồng như thế nữa hay không? Lúc này, tôi rất rối trí. Mong chuyên gia tư vấn giúp tôi lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn ngoại tình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn kết hôn và chung sống với nhau được gần mười năm. Nhưng trong suốt thời gian các bạn là vợ chồng, bản thân anh ấy đã khiến bạn tổn thương nhiều lần. Chồng bạn có tính trăng hoa và ngoại tình hết lần này đến lần khác. Bạn là một người vợ, phải đối diện với những chuyện đó, chắc hẳn bạn rất buồn và mệt mỏi. Nhưng vì bạn thương các con và cũng nặng lòng vì tình cảm, bạn đã bỏ qua lỗi lầm cho anh ấy nhiều lần. Bản thân chồng bạn cũng biết mình làm vậy là sai trái, nói những lời ngọt ngào với bạn nhưng rồi vẫn “chứng nào tật nấy”, không vượt qua được cám dỗ từ xung quanh và ham muốn của chính mình.

Thời gian gần đây nhất là cách hai tuần, bạn lại phát hiện ra chồng mình có một mối quan hệ ngoài luồng. Anh ấy đang qua lại với một người con gái còn trẻ tuổi. Một lần nữa, bạn phải đứng trước nỗi đau của sự phản bội. Đã quá nhiều lần, bạn phải chứng kiến cảnh chồng lăng nhăng hết người phụ nữ này đến người phụ nữ khác, niềm tin trong bạn cũng sụp đổ. Lần này, bạn đã quyết định sẽ ly hôn và không muốn tha thứ cho chồng nữa. Nhưng rồi anh ấy vẫn sử dụng chiêu trò cũ, mong muốn một sự tha thứ từ bạn. Bản thân bạn là người trong cuộc, bạn cần sáng suốt nhận thức được vấn đề của mình. Điều quan trọng là bạn đã góp ý với anh ấy quá nhiều lần nhưng đánh đổi lại là sự thất vọng của bạn về người bạn đời.

Lúc này, nếu như bạn cho anh ấy một cơ hội để hàn gắn tình cảm với bạn, bạn có niềm tin rằng chồng mình sẽ thay đổi được không? Nếu như bạn không còn niềm tin đối với anh ấy nữa và thực sự nỗi đau bạn phải chịu đựng đã quá nhiều, bạn cũng không nên miễn cưỡng, ép buộc bản thân mình phải chấp nhận một người chồng như thế. Bạn có nên tin tưởng hay tha thứ cho anh ấy hay không phụ thuộc vào chính cách nhìn nhận của bạn về tình cảm của người đó dành cho bạn, sự tôn trọng và mong muốn sửa chữa lỗi lầm. Bạn bỏ qua mọi chuyện cho anh ấy và rồi một ngày bạn lại bắt gặp sự phản bội đó, trái tim bạn sẽ đổ vỡ. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 829)
Box Tâm Sự