Chồng ngoại tình nhiều lần khiến tôi mất niềm tin

Chồng ngoại tình nhiều lần khiến tôi mất niềm tin. Anh ấy hết lần này đến lần khác có mối quan hệ bên ngoài. Bản thân tôi đã tha thứ cho anh quá nhiều lần. Tôi không biết mình phải làm sao?


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn được hơn 4 năm nhưng anh ấy đã nhiều lần ngoại tình. Tôi đã bỏ qua cho anh ấy những lần trước và chồng tôi cũng hứa sẽ thay đổi. Nhưng cách đây một tháng, tôi lại phát hiện ra anh ấy nhắn tin với một cô gái còn trẻ tuổi. Anh ấy thì hết lời xin lỗi tôi, nói rằng anh chỉ nhắn tin trên mạng, trêu đùa chứ thực sự không có chuyện gì ở ngoài đời. Tôi thực sự không còn tin những gì chồng nói nhưng nghĩ đến ly hôn tôi lại thấy thương con và có chút tủi thân. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này? Nếu tiếp tục sống với nhau và anh ấy vẫn như vậy, tôi làm sao chịu đựng được. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn ngoại tình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện tại đang đứng trước khó khăn không biết phải quyết định như thế nào cho thỏa đáng. Vợ chồng bạn đã kết hôn và chung sống với nhau được hơn 4 năm nhưng anh ấy thường xuyên ngoại tình khiến bạn không còn niềm tin vào cuộc hôn nhân này nữa. Bản thân chồng bạn hết lần này đến lần khác gây ra sự tổn thương trong lòng bạn. Là một người vợ, người mẹ, bạn cũng có sự nặng lòng của riêng mình, đắn đo, lưỡng lự không biết có nên ly hôn hay không? Thực tế, việc chồng bạn thường xuyên vướng vào các mối quan hệ ngoài luồng là điều không nên bởi thể hiện sự không tôn trọng bạn. Bạn có thể bỏ qua và tha thứ cho anh ấy một lần, hai lần nhưng không thể hết lần này đến lần khác được. Khi niềm tin của bạn đối với chồng không còn nữa sẽ rất khó khăn để tiếp tục duy trì cuộc sống hôn nhân này. Những mâu thuẫn, xung đột giữa vợ chồng bạn sẽ gia tăng nhiều hơn và ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Về phía chồng bạn cho rằng mối quan hệ đó chỉ dừng lại ở việc trêu đùa, tán tỉnh yêu đương trên mạng nhưng thực tế chấp nhận được hay không là ở bạn. Bản thân anh ấy không nhận thức được việc làm đó là không tốt, ảnh hưởng đến hạnh phúc của vợ chồng thì sẽ không dừng lại hành vi sai lầm đó. Cho nên nếu như chồng bạn vẫn tiếp tục duy trì điều đó, người phải chịu đựng là bạn. Bạn hãy tự hỏi chính bản thân mình, bạn có thể nhẫn nhịn được mãi không? Không ai muốn ly hôn cả nhưng nếu như giữa các bạn đã không có tiếng nói chung, không đồng quan điểm thì tiếp tục sống với nhau sẽ chỉ gây ra đau khổ, tổn thương cho nhau. Mong bạn luôn bình tâm, sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1093)
Box Tâm Sự