Chồng ngoại tình nhưng vẫn quan tâm đến tôi, tôi có nên tha thứ?

Chồng ngoại tình nhưng vẫn quan tâm đến tôi, tôi có nên tha thứ? Anh nói rằng dù anh có người phụ nữ khác nhưng anh vẫn luôn coi tôi là trên hết. Tôi không biết mình có nên tin anh để tha thứ lỗi lầm hay anh chỉ nói vậy để tiếp tục gạt tôi.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi thực lòng rất đau khổ khi biết được sự thật chồng mình đã ngoại tình. Gần một năm nay, anh ấy dành tình cảm cho một người phụ nữ khác nhưng vẫn quan tâm, lo lắng cho tôi. Tôi không biết có nên tin vào tình cảm của chồng dành cho mình hay đó chỉ là sự giả tạo. Chồng tôi nói, mặc dù anh ấy ngoại tình nhưng vẫn luôn coi tôi là trên hết. Chưa khi nào anh muốn buông bỏ gia đình này. Tôi thực sự không biết phải giải quyết chuyện này như thế nào? Anh ấy nói sẽ hoàn toàn chấm dứt mối quan hệ với người kia chỉ mong tôi tha thứ cho lỗi lầm đó của anh. Tôi rất sợ anh nói vậy để tôi bỏ qua cho anh rồi anh lại tiếp tục lừa gạt tôi. Trong lòng tôi rất rối ren. Tôi không biết phải làm sao? Có nên tha thứ cho anh ấy hay không? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn ngoại tình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Bạn hiện tại phát hiện ra chồng mình có mối quan hệ ngoài luồng được gần một năm nay. Trong thời gian anh ấy duy trì tình cảm với người kia thì vẫn quan tâm, lo lắng và yêu thương bạn. Lúc này, khi bạn biết sự thật bạn không biết liệu tình cảm mà anh ấy dành cho bạn là thật lòng hay giả dối? Bạn phân vân đứng trước hai sự lựa chọn nên hay không nên tha thứ cho chồng?

Từ phía chồng bạn, anh ấy cũng phân trần và nói rằng tình cảm dành cho bạn vẫn là trên hết, mong muốn bạn bỏ qua, tha thứ cho lỗi lầm đó. Đồng thời chồng bạn cũng hứa sẽ hoàn toàn chấm dứt mối quan hệ tình cảm với người kia. Nhưng do trái tim bạn đã bị tổn thương, có vết rạn nứt nên trong lúc này bạn không biết có nên tin tưởng chồng mình nữa hay không? Bạn sợ rằng một ngày nào đó, bạn lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như bây giờ. Tôi hoàn toàn hiểu được tâm trạng này của bạn cũng như sự lo lắng cho cuộc sống tương lai sau này. Nhưng nếu thực sự bạn còn yêu chồng và đây cũng là lần đầu tiên anh ấy mắc lỗi, bạn cũng nên cho chồng mình một cơ hội để sửa chữa sai lầm. Việc xây dựng lại niềm tin cũng là một quá trình, cần có sự cố gắng, nỗ lực từ phía hai bạn. Đối với bạn có thể đây sẽ là một quyết định khó khăn nhưng hàn gắn tình cảm thì vẫn hơn là phá bỏ phải không bạn? Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 746)
Box Tâm Sự