Chồng ngoại tình với nhân viên tôi phải làm thế nào?

Chồng ngoại tình với nhân viên tôi phải làm thế nào? Nếu một ngày, bạn phát hiện chồng bạn đang có mối quan hệ tình cảm với nhân viên, bạn đau khổ, suy sụp nhưng không biết phải làm thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và anh kết hôn được 2 năm, hiện chúng tôi chưa có con. Chồng tôi là giám đốc công ty bất động sản. Còn tôi là nhân viên kế toán cho một công ty xây dựng. Trước khi kết hôn chúng tôi yêu nhau một năm. Cưới được 2 tháng, tôi có thai nhưng bị chửa ngoài tử cung. Từ sau lần hỏng thai đó, sức khỏe của tôi kém hơn và chuyện mang thai lại cũng khó khăn. Anh là con trai một, bố mẹ thúc giục chuyện con cái suốt khiến vợ chồng tôi nhiều lần xảy ra mâu thuẫn. Còn tôi, suy nghĩ nhiều chuyện con cái nên sức khỏe càng giảm sút. Ba tháng gần đây, tôi thấy chồng thường đi làm về muộn. Khi về, người nồng nặc mùi rượu bia, tôi hỏi anh thì anh nói công ty dạo này nhiều việc, anh bận tiếp khách hàng. Tôi thấy anh thức khuya hơn, hay nhắn tin, chát trên điện thoại. Mối quan hệ của vợ chồng tôi ngày càng nhạt nhẽo. Chúng tôi khó nói chuyện với nhau, hỏi nhau vài ba câu rồi việc ai người đó làm.

Tôi sẽ không đau khổ, tuyệt vọng như bây giờ nếu không nhiều lần bắt gặp anh cứ mải mê nhắn tin cho ai đó. Tôi nghi ngờ nhưng không biết phải làm sao vì điện thoại ai cài mật khẩu. Tôi thấy tình cảm anh dành cho tôi nhạt dần, anh đang thay đổi. Đầu óc tôi cứ luẩn quẩn với những câu hỏi rồi tôi quyết tâm làm cho rõ chuyện gì đang xảy ra. Một hôm, tranh thủ giờ nghỉ trưa, tôi đến cổng công ty anh, định gọi anh đi ăn. Tôi loay hoay tìm đến thoại thì nhìn thấy anh đi từ công ty ra. Định gọi anh, nhưng không một cô gái đi ngay sau anh, đang bước nhanh về phía anh. Tôi lùi lại, đứng nép vào cạnh cổng, tránh để anh nhìn thấy. Hai người đứng đợi trên vỉ hè và cùng lên taxi.

Tôi lái xe trở về công ty với suy nghĩ anh đã phản bội tôi. Tôi vẫn giữ thái độ bình thường với anh và quyết một lần bắt tận tay. Cách đây 1 tuần, tôi nói dối anh, em phải đi công tác 3 ngày. Chiều đó hết giờ làm, tôi vẫn về nhà như bình thường nhưng trốn lên ban công, tôi chờ đợi sự xuất hiện của chồng và biết đâu sẽ có người đó. Đúng như những gì tôi nghĩ chồng tôi về nhà và không quên dẫn theo người con gái hôm trước tôi nhìn thấy. Và chuyện gì đến cũng đã đến, tôi đã bắt được quả tang hai người làm chuyện đồi bại đó ngay trong phòng ngủ của vợ chồng tôi.

Tôi đã tát anh một cái, rồi chạy vụt ra ngoài đường. Cô gái đó là nhân viên của chồng tôi, ngoại tình nơi công sở, nhà nghỉ chưa đủ anh còn mang cô gái đó về chính căn nhà của vợ chồng tôi. Tôi hụt hẫng, đau khổ vô cùng. Mội tuần nay, vợ chồng tôi không gặp nhau. Anh không về nhà mà ở lại công ty như lời anh nói. Tôi không biết phải làm thế nào bây giờ, có nên tha thứ cho anh hay chia tay anh? Xin giúp tôi một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trong cuộc sống vợ chồng luôn có những mâu thuẫn, bất đồng đòi hỏi phải có sự thông cảm, thấu hiểu, chia sẻ với nhau. Không có cuộc hôn nhân nào là màu hồng, được trải  hoa hồng, không có những biến cố. Và vợ chồng bạn cũng không ngoại lệ. Thực tế, hai bạn đang gặp phải chuyện rắc rối, sự can thiệp của người thứ ba, sự phản bội của người chồng.

Đọc thư của bạn, tôi hiểu được nỗi đau, sự tuyệt vọng mà bạn đang phải trải qua. Nỗi đau về tinh thần có sức tàn phá ghê gớm hơn nhiều so với nỗi đau về thể xác. Nó có thể khiến con người mất hết niềm tin vào cuộc sống, con người, tuyệt vọng, cô đơn, thậm chí là chối bỏ chính bản thân mình.

Bạn đã phải trải qua nỗi đau, sự mất mát của việc mang thai, sức ép từ gia đình chồng trong chuyện con cái và giờ đây là sự phản bội của người chồng nên những cảm xúc tiêu cực của bạn là lẽ thường tình. Bạn đã rất bình tĩnh trong việc xử lý tình huống dù biết chồng có nhiều dấu hiệu lạ, thay đổi tình cảm, ngoại tình một cách trắng trợn. Điều đó cho thấy, bản thân bạn cũng muốn dành cho mình thời gian để suy nghĩ lại những việc đã xảy ra. Nhưng không gặp nhau, né tránh như vậy cũng không phải là cách. Bởi cuối cùng vợ chồng bạn cũng phải đối diện với chuyện này. Tha thứ hay chia tay lúc này phụ thuộc vào chính quyết định của bạn. Bạn hãy nói chuyện rõ ràng với chồng, cùng tìm ra nguyên nhân khiến chồng bạn tìm đến mối quan hệ bên ngoài. Chồng bạn tìm đến mối quan hệ bên ngoài vì chán nản chuyện con cái hay vì đã hết yêu bạn? Tình cảm dành cho bạn nhạt theo kiểu hết yêu hay vì mệt mỏi.

Điều quan trọng là vợ chồng luôn chia sẻ với nhau để cùng tìm ra cách giải quyết. Nếu bạn cứ lo lắng, đau buồn, chán nản cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Và lúc đó, việc mang bầu lại cũng sẽ khó khăn. Anh ấy là con trai một  lại chịu áp lực từ bố mẹ, biết đâu anh ấy muốn tìm đến một người khác để sinh con cho anh. Nhưng khả năng này không cao vì thực tế vợ chồng bạn mới cưới được 2 năm. Nếu bạn vẫn còn yêu chồng và chồng bạn nhận ra lỗi lầm, mong muốn bạn tha thứ cho anh ấy, cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình thì bạn nên tha thứ cho chồng một lần. Nhưng bạn phải có thái độ kiên quyết, nếu chuyện xảy ra một lần nữa, bạn sẽ ra đi. Tin rằng, chỉ vì những phút say nắng, chán nản chồng bạn mới đi đến sai lầm ngày hôm nay. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho nhau, hâm nóng chuyện tình cảm, chia sẻ mọi chuyện để hiểu nhau hơn là việc mỗi ngày nói với nhau vài ba câu. Điều đó sẽ chỉ khiến vợ chồng bạn ngày càng xa nhau, có một khoảng cách không thể lại gần. Mong bạn bình tâm tìm được câu trả lời cho mình bạn nhé!

 

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 1339)
Box Tâm Sự