Chồng quá nhiệt tình giúp đỡ người khác, tôi phải làm sao?

Chồng quá nhiệt tình giúp đỡ người khác, tôi phải làm sao? Chồng tôi luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh nhưng đã có lần dẫn đến sự hiểu lầm, nghi ngờ về tình cảm khiến mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng. Tôi phải làm gì khi chồng tôi như vậy?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi 25 tuổi, lấy chồng được 1 năm. Vợ chồng tôi chưa có con. Anh làm kinh doanh tự do còn tôi là nhân viên ở một cửa hàng sách. Chồng tôi rất nhiệt tình giúp đỡ người khác. Tôi cũng không cấm đoán gì chuyện đó nhưng nhiều lúc sự nhiệt tình của anh gây ra những hiểu lầm không đáng có. Một lần anh vay tiền giúp bạn xong rồi người bạn không có trả, cuối cùng anh phải đứng ra trả số tiền đó. Anh có một người bạn gái học cùng đại học, chơi rất thân với nhau. Chồng cô ấy đi làm xa nhà, nhiều lần cô ấy có việc gì gặp khó khăn lại nhờ chồng tôi giúp đỡ. Chồng tôi giúp đỡ một cách nhiệt tình khiến nhiều người nghĩ hai người có quan hệ tình cảm với nhau. Bản thân tôi cũng thấy khó chịu vì điều đó rồi vợ chồng cãi nhau. Anh bảo cô ấy là bạn thân gặp khó khăn cần mình giúp thì giúp thôi chứ không có gì cả. Còn nhiều chuyện khác nữa khiến tôi không hài lòng. Mới đây, anh còn đi Nghệ An một tuần cùng người bạn để mở chi nhánh trong đó. Đó không phải việc của anh nhưng anh vẫn đi. Tôi nói thì anh bảo người bạn không có xe nên nhờ chồng tôi chở đi. Những việc chồng làm thực sự toàn không đâu. Tôi rất bực mình nhưng không biết phải làm sao để chồng tôi bớt cái tính nhiệt tình đi. Nhiều lúc vì tính đó của anh ấy, vợ chồng xảy ra những bất hòa. Mong tư vấn giúp tôi lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn hôn nhân gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề bạn đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn với bạn như sau. Bạn cùng chồng xây dựng hạnh phúc gia đình được một năm và hiện chưa có con. Vấn đề bạn đang gặp phải là chồng bạn quá nhiệt tình giúp đỡ người khác. Nhiều lúc bạn nghĩ những chuyện đó toàn không đâu tại sao chồng mình phải bận tâm, lo lắng, giải quyết. Thực tế, anh ấy đã giúp đỡ nhiều người xung quanh khi gặp khó khăn, rắc rối và cũng đã gây ra những hiểu lầm không đáng có. Có một câu nói rằng “đàn ông giàu vì bạn, sang vì vợ", với họ những mối quan hệ bạn bè là quan trọng. Có nhiều lúc chúng ta sẽ suy nghĩ họ còn quan trọng những mối quan hệ bạn bè hơn gia đình nên họ sẵn sàng dấn thân, hi sinh vì điều đó. Việc chồng bạn nhiệt tình giúp đỡ bạn bè như vậy cũng không có gì là lạ bởi đó là những người bạn quan trọng trong làm ăn, bạn bè thân thiết học đại học. Nhưng bất cứ mối quan hệ nào cũng cần có giới hạn, nếu vượt qua giới hạn đó sẽ gây ra hâu quả không đáng có chẳng hạn như mọi người nghĩ chồng bạn và cô bạn đó có tình cảm với nhau. Bạn có sự khó chịu ở đây cũng là đúng vì không một người vợ nào lại thản nhiên khi chồng mình nhiệt tình giúp đỡ một cô gái khác. Điều quan trọng là bạn hiểu thì sẽ thông cảm và chấp nhận được còn nếu không sẽ là những trận cãi  vã, bất hòa. Trong trường hợp này bạn nên trao đổi thẳng thắn với chồng để cùng nhau xem xét, thống nhất quan điểm với nhau. Trong cuộc sống, cũng có lúc gặp phải khó khăn nên việc giúp đỡ người này người kia là cần thiết. Bản thân mỗi người sống phải biết quan tâm đến những người xung quanh để có được sự sẻ chia, thông cảm với nhau. Đó có thể là cách nghĩ của chồng bạn nên luôn sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ người khác. Nhưng bạn thấy việc đó ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, hạnh phúc gia đình mình thì bạn hãy lên tiếng để bảo vệ. Mong bạn có được niềm vui trong cuộc sống.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 899)
Box Tâm Sự