Chồng quay lại với người yêu cũ vì tôi không thể sinh con cho anh

Chồng quay lại với người yêu cũ vì tôi không thể sinh con cho anh. Anh yêu Ngọc nhưng lại lấy tôi làm vợ vì bố mẹ anh thích tôi hơn. Giờ đây, tôi biết mình khó có con, anh liên lạc với người yêu cũ. Tôi thực sự rất đau lòng.


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 24 tuổi, lấy chồng được hai năm. Chồng tôi hơn tôi 5 tuổi. Anh là con một trong gia đình nên bố mẹ đặt nhiều kỳ vọng vào anh. Chính vì thế chuyện hôn nhân của anh cũng theo mong muốn của bố mẹ. Trước kh lấy tôi làm vợ anh có yêu Ngọc bằng tuổi với anh nhưng bố mẹ không đồng ý cho cưới. Họ yêu nhau nhiều năm rồi, tình cảm rất sâu nặng. Đến khi tính chuyện cưới xin thì bố mẹ bảo không cho anh lấy bằng tuổi và nhìn Ngọc không được hiền lành, sợ anh lấy rồi sẽ bị lép vé. Anh cũng quyết tâm theo đuổi tình cảm cho mình mặc dù bố mẹ phản ứng rất dữ dội. Cuối cùng, mẹ anh phát bệnh anh đành phải nghe theo. Anh và Ngọc chia tay nhau trong nước mắt.

Rồi qua một người họ hàng giới thiệu, anh quen với tôi. Ban đầu, anh cũng không muốn làm quen vì anh chưa thực sự quên được Ngọc. Tình cảm anh dành cho cô ấy còn rất nhiều nhưng để làm vui lòng bố mẹ anh đành nhắm mắt làm quen. Anh đối xử với tôi lạnh nhạt, có phần gượng gạo. Trước khi xác định một mối quan hệ với nhau, anh cũng kể mọi chuyện về anh và Ngọc cho tôi nghe cũng như sự cấm đoán của gia đình khiến anh phải chia tay Ngọc. Quen nhau được hai tháng, anh dẫn tôi về nhà ra mắt, bố mẹ anh ưng tôi lắm rồi giục nhanh làm đám cưới. Anh nghĩ, bản thân mình không yêu nhưng do bố mẹ thích tôi nên anh cũng đồng ý làm đám cưới. Chúng tôi cưới nhau ngay sau đó không lâu. Cuộc sống hôn nhân cũng nói là tạm ổn, đến nay đã được hai năm. Nhưng tôi biết anh chưa khi nào quên được Ngọc. Cưới nhau 6 tháng rồi một năm tôi vẫn chưa có bầu, mẹ chồng sốt ruột nhắc nhở tôi thế này thế kia. Anh thì chỉ im lặng không nói gì. Rồi tôi bảo anh vợ chồng cùng đi khám, ban đầu anh nói không phải khám cứ đợi thêm thời gian nữa nhưng do tôi nói này kia nên anh đồng ý đi. Và kết quả là tôi bị tắc ống dẫn trứng nên rất khó thụ thai. Từ hôm biết chuyện tôi buồn lắm còn anh thì coi như không có vấn đề gì. Mãi sau này tôi mới biết, việc tôi không thể sinh con lại là cái cớ để anh bỏ tôi dễ dàng hơn. Anh quay lại với Ngọc nhưng lén lút. Lúc đầu, tôi cũng không biết, mãi sau đó tôi mới phát hiện, hai người nhắn tin cho nhau. Trái tim tôi như quặn lại khi chồng lại vui với việc mình không thể sinh con. Bây giờ anh chỉ đợi cơ hội để nói với bố mẹ chồng tôi rằng tôi không thể sinh con và vì để có người nối dõi chắc chắn tôi phải là người ra đi. Tôi đau lòng lắm, không nghĩ cuộc đời của mình lại như thế này, xin tư vấn giúp tôi một lời khuyên. Tôi xin cảm ơn!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được tâm trạng của bạn trong lúc này. Tôi xin được chia sẻ với những khó khăn, nỗi buồn của bạn.

Qua thư tôi biết được, bạn kết hôn với chồng mình khi biết rất rõ anh ấy không yêu bạn. Người anh ấy yêu là Ngọc nhưng bố mẹ lại phản đối chuyện tình yêu. Rồi qua một người họ hàng giới thiệu anh ấy quen biết và kết hôn sau một thời gian ngắn. Tự bạn đã đặt mình một mối quan hệ không mấy tốt đẹp ngay từ đầu. Một người chồng không yêu thương bạn thì rất khó để cùng bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Và trong lúc này, bạn hiểu điều đó hơn ai hết. Khi bạn biết mình không thể sinh con thì anh ấy lại có vẻ vui mừng vì có cớ để bỏ bạn quay lại với người yêu cũ.

Bạn cũng rất hiểu tình cảm chồng mình dành cho Ngọc. Hai người chia tay khi còn nặng lòng với nhau, tình cảm chân thành, tha thiết. Ví thế, nếu bạn còn muốn tiếp tục cuộc sống gia đình thì đồng nghĩa với việc bạn phải cố gắng rất nhiều, chấp nhận điều đó ở chồng mình. Việc chồng bạn có mối quan hệ lén lút với Ngọc, nhắn tin cho nhau và đợi cơ hội để nói với bố mẹ về việc bạn khó có con khiến trái tim bạn đau quặn lại. Điều đó cho thấy bạn sẽ rất khó khăn để đối diện và vượt qua được khủng hoảng này nếu không có được sự chia sẻ, động viên từ chồng và những người xung quanh. Nên trong lúc này, bạn nên nói chuyện rõ ràng với chồng mình. Bạn cũng đã biết mọi chuyện, âm mưu của chồng nhưng chính bạn cần xác định lại những điều này. Hãy thẳng thắn nói ra hết những gì trong lòng mình để chồng hiểu bạn đã suy nghĩ và khổ tâm như thế nào? Nếu anh ấy thực lòng muốn chia tay bạn để quay lại với Ngọc bạn cũng không nên miễn cưỡng níu giữ làm gì bởi một người đàn ông đến với mình không tình yêu, trong cuộc sống không có sự thông cảm, chia sẻ và khi thấy mình gặp khó khăn lại ruỗng rẫy mình. Người đàn ông như vậy có đáng tin cậy để bạn tiếp tục hi sinh và cố gắng hay không? Nếu chồng bạn hiểu và thông cảm được cho bạn thì anh ấy sẽ cũng bạn nghĩ ra phương pháp để giải quyết vấn đề. Bạn chỉ bị tắc ống dẫn trứng khó thụ thai nhưng không có nghĩa là không thể không có con. Chỉ cần vợ chồng bạn vẫn quyết tâm cố gắng, hi sinh một chút lợi ích cá nhân vì hạnh phúc gia đình thì điều tốt đẹp vẫn sẽ đến. Ngày nay y học rất phát triển nếu không thể thụ thai tự nhiên thì vẫn có thể thụ tinh trong ống nghiệm. Điều quan trọng là chồng bạn muốn bỏ bạn vì bạn khó có con hay vì anh ấy không thể quên được người yêu cũ. Cho dù, chồng bạn vin vào cớ bạn khó thụ thai để bỏ bạn thì cũng không thể chối bỏ được nguyên do anh ấy  muốn quay lại với Ngọc vì chưa bao giờ quên được cô ấy. Bạn cần cân nhắc, suy xét cho kỹ lưỡng rồi đưa ra quyết định cho mình. Tương lai còn dài, bạn có nên vì một người đàn ông tệ bạc như vậy mà hi sinh cuộc đời của mình hay không? Mong bạn sớm có được quyết định cho mình.

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 362)
Box Tâm Sự