Chồng thường xuyên uống rượu, tôi rất lo lắng cho sức khỏe của anh

Chồng thường xuyên uống rượu, tôi rất lo lắng cho sức khỏe của anh. Vì chồng tôi làm bên ngoài nên có nhiều thời gian tụ tập bạn bè, chơi bời. Ngày nào anh cũng uống nhiều rượu, không khí gia đình căng thẳng.


Tóm tắt câu hỏi:

Chồng tôi thích tụ tập bạn bè mỗi ngày uống rượu. Anh làm ngoài nên có thời gian giao lưu và ăn uống cũng như chơi bời. Ngày nào chồng tôi cũng phải uống một đến hai trận. Trong người lúc nào cũng có men rượu, thậm chí anh say cả ngày. Tôi đã khuyên anh nhiều lần mà không được. Tôi cũng nhờ cả bố mẹ chồng giúp tôi nói mà anh cũng không có tiến triển gì. Tôi lo sau này sức khỏe anh không còn tải được nữa. Cũng vì thế mà gia đình tôi luôn to tiếng với nhau. Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn hôn nhân gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Như những gì bạn chia sẻ, tôi hiểu cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn có những mâu thuẫn, lời qua tiếng lại, xích mích với nhau. Điều đó xuất phát từ lý do chồng bạn thường xuyên uống rượu. Một ngày anh ấy uống từ một đến hai trận, người lúc nào cũng có mùi rượu. Bởi chồng bạn làm ăn bên ngoài, tự do, có nhiều thời gian nên hay tụ tập bạn bè ăn uống, nhâu nhoẹt. Bạn cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của anh ấy. Bây giờ còn trẻ, sức khỏe tốt uống như vậy đã ảnh hưởng rất nhiều huống hồ sau này khi anh ấy có tuổi, nếu vẫn duy trì mức độ như vậy thì sẽ thực sự nghiêm trọng. Bạn đã khuyên can, bảo ban chồng nhiều lần nhưng anh ấy không thay đổi, vẫn chứng nào tật ấy. Chắn hẳn tâm lý của bạn rất bất an, buồn phiền và mệt mỏi. Bạn thậm chí bạn còn nhờ đến sự can thiệp, giúp đỡ của bố mẹ chồng như vẫn không thể nào thay đổi tình hình. Vấn đề nằm ở chồng bạn, khi anh ấy không thể nhận ra tác hại của việc uống rượu, không có thái độ nghiêm túc, dứt khoát từ chối việc ăn nhậu thì bạn có tác động như thế nào cũng không hiệu quả. Bạn lo lắng cho bản thân anh ấy nếu cứ kéo dài tình trạng này nhưng thực sự cuộc sống là của chồng bạn, đến họ còn không biết lo thì những suy nghĩ của bạn có ý nghĩa hay không?

Trong hoàn cảnh này, bạn cũng có sự khó khăn của mình. Bạn muốn khuyên bảo chồng cố gắng uống ít rượu đi, làm chủ bản thân mình tốt hơn nhưng nếu anh ấy không thể thay đổi, bạn buộc phải chấp nhận. Nếu không thể chấp nhận, cảm thấy mệt mỏi và buồn phiền vì anh ấy bạn phải có sự lựa chọn khác. Chúng ta không thể thay đổi suy nghĩ, nhận thức và hành vi của một người khi bản thân người đó không muốn thay đổi, không có sự cố gắng, quyết tâm phải không bạn? Cho nên bạn phải chấp nhận “sống chung với lũ” hoặc không bạn phải từ bỏ cuộc hôn nhân này. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 409)
Box Tâm Sự