Chồng tôi muốn ly hôn khi biết tôi không thể sinh con

Chồng tôi muốn ly hôn khi biết tôi không thể sinh con. Lúc này khi tôi rất cần sự thông cảm từ anh thì chồng tôi lại muốn ly hôn. Tôi phải làm sao trong hoàn cảnh này?


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng tôi kết hôn đã được hơn 3 năm nhưng chúng tôi chưa có con. Trước đây, vợ chồng tôi vẫn luôn động viên nhau cố gắng rồi tin vui sẽ đến. Nhưng năm này qua năm khác, tôi vẫn chưa có tin vui. Mọi người trong nhà nhắc nhở, giục giã nên tôi và chồng đến bệnh viện khám. Kết quả là do bản thân tôi không thể sinh con được. Đó là một cú sốc tâm lý đối với cả tôi và anh ấy nhưng tôi không ngờ chồng mình lại muốn ly hôn. Bản thân tôi còn yêu anh ấy và muốn giữ gìn gia đình này nhưng nghĩ đến việc tôi không thể sinh con thì tôi cũng muốn nghe theo sự sắp đặt của chồng mình. Lúc này, chồng tôi đã nói ý định sẽ muốn ly hôn với tôi chỉ là chờ sự đồng ý của tôi. Tại sao tôi lại rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như thế này? Tôi vẫn luôn nghĩ anh ấy rất yêu tôi, vậy mà tại sao lúc tôi cần sự thông cảm của anh, anh lại muốn ly hôn tôi? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Trước tiên, xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ khó khăn bạn đang gặp phải về chuyên mục tư vấn khủng hoảng tâm lý của chúng tôi. Đối với vấn đề của bạn, tôi thấu cảm và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng bạn đã kết hôn được hơn 3 năm nhưng hiện tại các bạn vẫn chưa có con. Trước đây, trong cuộc sống hôn nhân gia đình, vợ chồng bạn luôn động viên nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn và mong chờ tin vui sẽ đến. Tuy nhiên, tin vui chưa kịp đến với vợ chồng bạn thì bạn lại biết được sự thật rằng bản thân mình không thể sinh con. Một cú sốc tâm lý đã xảy đến với vợ chồng bạn. Hơn ai hết, bạn cảm thấy đau lòng và cần có động lực để vượt qua. Thế nhưng, đúng lúc bạn cần sự thông cảm, khích lệ tinh thần từ người chồng thì anh ấy lại biểu hiện mong muốn là ly hôn. Từ trước đến nay, bạn vẫn luôn tin tưởng vào tình yêu anh ấy dành cho bạn. Bạn cũng muốn giữ gìn gia đình này, không muốn có sự đổ vỡ. Cho nên, lúc này trong lòng bạn đầy sự mâu thuẫn. Một nửa bạn cũng muốn nghe theo sự sắp đặt của anh ấy khi mình không thể sinh con. Mặt khác, bạn cần gia đình này, mong muốn giữ gìn điều đó. Nhưng thực tế, đối với cả bạn và anh ấy đều có khó khăn riêng của mình. Nếu như anh ấy cương quyết duy trì cuộc hôn nhân này trong khi bạn không thể sinh con thì có thể thấy bản thân mình có lỗi mà ly hôn bạn thì trở thành người bạc tình. Từ phía bạn cũng vậy, nếu như bạn đã không thể sinh con cho anh ấy thì nên chăng để họ tìm một hạnh phúc khác? Chồng bạn cũng đã thể hiện mong muốn của anh ấy thì trong mối quan hệ với bạn liệu có còn sự yêu thương nữa hay không?

Đứng trong hoàn cảnh này, bạn cũng không đành lòng để ly hôn, cũng có sự mất mát, tổn thương và đau lòng. Thế nhưng bạn cũng nên tôn trọng quyết định của anh ấy. Cuộc hôn nhân cần có sự đồng lòng đồng thuận của cả bạn và anh ấy. Nếu như một bên đã muốn dừng lại thì phía đối phương cố gắng níu kéo sẽ khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi. Bạn phải chịu đựng sự thiệt thòi vì mất đi thiên chức làm mẹ và cuộc hôn nhân bạn vẫn đang muốn có. Nhưng chồng bạn đã muốn ra đi thì sẽ không thể toàn tâm toàn ý với cuộc hôn nhân này. Bạn nên suy nghĩ thấu đáo và có được quyết định sáng suốt cho mình. Mong bạn sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 181)
Box Tâm Sự