Chồng uống nhiều rượu tôi phải làm thế nào?

Chồng bạn vẫn yêu thương vợ con nhưng anh ấy lại hay đi uống rượu. Thậm chí, có lần anh ấy uống say đã tát bạn. Bạn bực tức nhưng bạn không biết phải làm thế nào?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi và anh cưới nhau được hai năm, có một cậu con trai được 6 tháng. Năm  nay tôi 26 tuổi còn anh 28 tuổi. Trước khi quyết định tiến tới hôn nhân, chúng tôi đã bên nhau 3 năm. Khi yêu nhau, anh cũng hay đưa tôi đi gặp bạn bè. Tôi thấy tính anh hay cả nể bạn bè. Vì thế, nên hễ khi nào bạn bè rủ anh đi uống rượu thì dù đang bận anh cũng sẽ đến. Cho đến bây giờ thói quen ấy vẫn duy trì mặc dù anh đã có vợ con. Suốt mấy tháng nay, ngày nào hết giờ làm anh cũng lấy lý do bận việc này, việc kia để về muộn. Nhưng tôi tìm hiểu thì biết anh đi uống rượu lúc với bạn bè, lúc với đồng  nghiệp. Đỉnh điểm là cách đây 3 ngày, con tôi bị ốm, anh mặc cho tôi chăm con một mình, vẫn đi uống rượu đến khuya mới về. Về đến nhà, người anh nồng nặc mùi rượu, nói năng linh tinh. Hôm đó, vợ chồng tôi đã to tiếng, cãi vã nhau, anh đã tát tôi một cái. Hôm sau tỉnh dậy, anh không  nhớ chuyện xảy ra, tôi nói thế nào anh cũng bảo do anh say nên anh mới như thế. Anh xin lỗi tôi nhưng tôi thấy còn bực tức lắm cũng là vì lo lắng cho sức khỏe của chồng. Tôi không biết phải làm thế nào để chồng tôi bớt uống rượu, dành thời gian chăm sóc gia đình. Xin cho tôi lời khuyên. Tôi xin cảm ơn nhiều ạ!

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả  lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được sự bực tức mà bạn đang gặp phải. Ở đó, còn kèm theo cả sự lo lắng cho hạnh phúc gia đình và sức khỏe của chồng bạn. Phải là một người phụ nữ yêu thương chồng con bạn mới bận lòng suy nghĩ về việc chồng bạn uống nhiều rượu như vậy.

Như những gì bạn nói, chồng bạn là một người cả nể bạn bè. Điều đó cho thấy, chồng bạn sẽ rất khó để từ chối những lời mời từ bạn bè hay đồng nghiệp. Bạn cũng biết, đàn ông có rất nhiều lý do để ăn nhậu, đôi khi vì những căng thẳng trong cuộc sống, bạn bè lâu ngày gặp nhau hay vì công việc. Mà những lý do đó cũng là chính đáng nên đàn ông khó từ chối. Nhưng cũng có nhiều người đàn ông, nhậu là một thói quen, ngày nào cũng phải nhậu, cũng có hơi men trong người. Đến khi không nhậu là không chịu được hay thấy thiếu điều gì đó. Bạn nhận thấy chồng bạn đi uống rượu vì thói quen, vì cả nể bạn bè hay vì thích được tụ tập sau những giờ làm việc.Việc uống nhiều rượu, say sỉn sẽ kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng, tai nạn giao thông, cãi vã, đánh lộn, sức khỏe giảm sút, thậm chí gây ra những việc làm trái với đạo đức.

Lúc này, bạn nên bình tĩnh cùng nói chuyện nghiêm túc với chồng một lần nữa. Anh ấy cũng biết lỗi lầm của mình và đã xin lỗi bạn. Bạn nên nhỏ nhẹ, phân tích để anh ấy hiểu, bây giờ đã có gia đình, cần dành thời gian cho vợ con. Những mối quan hệ bạn bè, ăn nhậu bạn không cấm nhưng mọi thứ phải có giới hạn. Không thể lúc nào, bạn bè, đồng nghiệp gọi là chồng bạn đi, không cần biết lúc đó vợ con như thế nào. Bạn cần dứt khoát với anh ấy, không nên để anh ấy cứ mắc sai lầm rồi xin lỗi vài ba câu là xong. Những lúc chồng uống rượu về, bạn không nên mắng nhiếc, thậm chí nói những lời khó nghe. Bởi lúc này, đầu óc không tỉnh táo, lại có chất men trong người nên sẽ khó kiểm soát được lời nói cũng như hành vi của mình.

Mọi người vẫn thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bạn hãy tạo không khí gia đình vui vẻ, ấm cúng để chồng bạn luôn muốn trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng. Bạn hãy cùng chồng chia sẻ mọi việc trong cuộc sống, cùng nhau chăm sóc con cái. Bởi con cái luôn là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng với nhau. Khi anh ấy thấy, không khí gia đình vui vẻ, được chăm sóc vợ con là một điều ý nghĩa, anh ấy sẽ bớt đi uống rượu, dành nhiều thời gian cho gia đình hơn.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 787)
Box Tâm Sự