Chồng và người tình không chịu dừng lại mối quan hệ, em phải làm sao?

Chồng và người tình không chịu dừng lại mối quan hệ, em phải làm sao? Em cùng bố mẹ chồng đã tìm lên tận nhà cô ta nói chuyện nhưng giữa hai người vẫn tiếp tục mối quan hệ với nhau. Em thực sự rất mệt mỏi.


Tóm tắt câu hỏi:

Em đã lập gia đình được 12 năm rồi. Gia đình em sống rất hạnh phúc, bắt đầu từ năm 2015 chồng em có quan hệ với một người phụ nữ khác. Hiện tại người phụ nữ này đã có gia đình và vẫn còn đang sống với chồng. Em cùng với bố mẹ chồng em đã gặp cô ta nói chuyện và khuyên ngăn rất nhiều lần. Thậm chí em cùng bố mẹ chồng còn lên nhà chồng cô ta để nói chuyện nhưng cô ta vẫn còn quan hệ với chồng em cho đến bây giờ. Còn về phía chồng em thì anh ấy nói là không có lỗi gì với em hết. Em rất là mệt mỏi. Chồng em không giải quyết gì hết mà hiện tại vẫn còn qua lại với cô ta. Bây giờ em không biết phải giải quyết như thế nào cho ổn thỏa. Em cũng đề cập đến chuyện ly hôn nhưng chồng em không chịu ly hôn với em. Em mong chuyên gia cho em lời khuyên để em có thể đưa ra một quyết định chính xác. Em cảm ơn rất nhiều.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại: 1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn ngoại tình của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Vợ chồng em đã kết hôn được 12 năm. Cuộc sống hôn nhân gia đình của các em rất vui vẻ, hạnh phúc. Thế nhưng bắt đầu từ năm 2015, chồng em vướng vào một mối quan hệ ngoài luồng nên ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Chuyện chồng em ngoại tình, bản thân em và gia đình nhà chồng đều biết, cũng đã có những sự can thiệp nhất định như mọi người tìm gặp người phụ nữ kia, thậm chí lên tận nhà chồng cô ấy. Nhưng dưới sự can thiệp, tác động như vậy bản thân cô ấy cũng như chồng em vẫn không chấm dứt mối quan hệ với nhau. Trong hoàn cảnh đó, em rất mệt mỏi vì em không muốn tiếp tục phải chứng kiến cảnh này, chồng em vẫn qua lại với người phụ nữ kia. Anh ấy nói không làm gì có lỗi với em nhưng lại duy trì mối quan hệ tình cảm với một người phụ nữ khác. Cô ấy cũng đã có chồng con, gia đình chồng cũng đã biết về chuyện tình cảm đó, vậy họ không có sự can thiệp nào sao? Quan trọng là ở chồng em, anh ấy không bản lĩnh, nghiêm túc dừng lại tình cảm với người kia thì họ mới qua lại với nhau. Trong trường hợp chồng em cương quyết muốn chấm dứt tình cảm thì cô ấy có níu kéo được hay không?

Em mệt mỏi với mối quan hệ ngoài luồng của chồng, muốn anh ấy chấm dứt tình cảm đó nhưng không được. Bản thân em cũng đã đề cập đến vấn đề ly hôn nhưng chồng em không muốn. Nếu như chồng em vin vào cớ muốn giữ gia đình này nhưng mặt khác vẫn qua lại với người phụ nữ kia thì cuộc sống của vợ chồng em không thể có được sự thoải mái, bình an. Do đó, anh ấy đã xác định không muốn gia đình đổ vỡ thì phải nghiêm túc cắt đứt mối quan hệ với cô kia. Trong trường hợp anh ấy vẫn làm mọi cách để ngụy biện cho hành vi sai trái của mình, không chịu ly hôn, bản thân em nên đơn phương ly hôn để giải thoát cho mình. Bởi nếu anh ấy không nhận thức được sai lầm của mình và chấm dứt mối quan hệ với người phụ nữ đó thì người chịu tổn thương, đau khổ sẽ là bản thân em. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 780)
Box Tâm Sự