Chồng vũ phu, tôi nên làm gì?

Chồng vũ phu, tôi nên làm gì? Chồng tôi thường xuyên đánh đập tôi. Tôi vì các con nên cố gắng nín nhịn, nhưng chồng tôi ngày càng quá đáng khiến tôi chịu đựng nỗi đau về thể xác và tinh thần. Tôi thấy mệt mỏi, ngột ngạt nhưng không biết phải làm gì để chồng không đánh đập tôi nữa...


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi năm nay 36 tuổi, đã lấy chồng được 7 năm. Chồng tôi hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi đã có với nhau hai đứa con. Trong nhiều năm chung sống, tôi luôn phải nhịn nhục anh vì anh hay uống rượu, công việc bấp bênh, thu nhập kém. Một mình tôi phải gồng lên để nuôi hai con ăn học. Hai bên bố mẹ có hỗ trợ nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy mệt mỏi vì người chồng không quan tâm, chia sẻ với tôi. Mỗi lần chồng tôi đi uống rượu về là đánh tôi. Những năm đầu thì còn ít, càng ngày càng nhiều hơn. Tôi luôn nín nhịn để gia đình được yên ổn, với bố mẹ hai bên tôi cũng không dám nói. Các con tôi mỗi khi thấy bố đánh mẹ thì lại khóc và rất sợ hãi. Đã nhiều lần tôi nghĩ đến việc ly hôn nhưng lại nghĩ đến các con nhưng tôi thực sự thấy ngột ngạt, chán nản, mệt mỏi. Tôi nên làm gì để chồng không đánh đập tôi nữa, để các con không phải chịu cảnh này? Xin tư vấn giúp tôi.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Chào bạn!

Đọc những dòng tâm sự bạn gửi tới, tôi hiểu được nỗi lòng, tâm tư của bạn trong lúc này. Bất cứ người con gái nào khi đi lấy chồng cũng mong muốn có được người chồng yêu thương, quan tâm, lo lắng, chăm sóc cho mình và các con. Không gì hạnh phúc bằng có một cuộc hôn nhân trọn vẹn, gia đình đầm ấm. Ly hôn là giải pháp cuối cùng, là điều không ai muốn khi cả hai đã không còn tình cảm với nhau, đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu vãn được. Vì thế, nếu buộc phải ly hôn cũng là cách để giải thoát cho cả hai người để cho nhau cơ hội tìm kiếm hạnh phúc mới.

Như bạn nói, chồng bạn là người hay uống rượu, công việc bấp bênh, thu nhập kém thì bạn thực sự sẽ rất khó khăn, vất vả trong việc gồng gánh gia đình. Chưa kể chồng bạn còn hay đánh bạn, bạn phải chịu đựng sự hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần. Nhưng việc này bạn lại không nói cho ai biết, cả hai bên gia đình, bạn âm thầm chiu đựng một mình, khiến cho người chồng càng được đà lấn tới. Bạn nên nói chuyện với bố mẹ hai bên, nhờ sự can thiệp của mọi người, tác động đến chồng bạn để anh ấy nhận ra việc hành hạ, đánh đập bạn như thế là trái với pháp luật, vi phạm luật hôn nhân gia đình, để lại sự tổn thương tâm lý cho bạn, rạn nứt mối quan hệ vợ chồng, ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của các con. Những đứa trẻ nếu sống trong một gia đình mà bố mẹ thường xuyên cãi vã, đánh đập nhau sẽ xuất hiện những hành vi bạo lực, chống đối,, thích gây hấn với những người xung quanh, tâm lý sợ hãi, không tôn trọng người khác, muốn xa lánh gia đình…Bạn cũng không muốn con mình lớn lên có những hành vi như vậy đúng không?

Trong trường hợp này, bạn nên thẳng thắn nói chuyện với chồng, không nên nhịn nhục như vậy. Bạn cũng cần tế nhị, khéo léo hỏi han, tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu mà chồng lại bạo hành mình như vậy. Nếu nguyên nhân xuất phát từ phía bạn, bạn nên sửa đổi cũng là giúp đỡ chồng nhìn nhận ra sai lầm của anh ấy. Trong trường hợp bạn đã thẳng thắn nói chuyện với mọi người trong gia đình, bản thân anh ấy, thậm chí thay đổi cả cách nhìn nhận, đánh giá của mình nhưng hành vi bạo lực của chồng đối với bạn không chấm dứt thì việc ly hôn cũng là cách giúp bạn thoát khỏi cuộc hôn nhân bất hạnh này. Bạn nghĩ đến các con, bạn không muốn ly hôn nhưng điều đó có thực sự tốt không khi bạn phải cam chịu sự đánh đập của chồng và các con phải hứng chịu cảnh bố đánh mẹ. Mong bạn sẽ có được quyết định đúng đắn cho mình!

Thân mến chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 641)
Box Tâm Sự