Cô ấy có yêu tôi không hay chỉ vì tiền?

Cô ấy có yêu tôi không hay chỉ vì tiền? Nhiều việc chi tiêu cá nhân của cô ấy cũng muốn tôi phải giúp đỡ. Tôi nghi ngờ tình cảm cô ấy dành cho tôi. Đó có phải là tình yêu hay chỉ vì tiền?


Tóm tắt câu hỏi:

Tôi có quen một cô bạn gái, nhưng cô ấy cứ hỏi tiền tôi (phụ tiền cho cô ấy đi đám cưới, phụ tiền cho cô ấy khám chữa bệnh, làm sinh nhật). Vậy xin hỏi chuyên gia cô ấy có thương tôi thật lòng không, hay chỉ vì tiền?

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Bạn thân mến!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn tình yêu của chúng tôi. Đối với vấn đề bạn đang gặp phải, tôi thấu hiểu và xin tư vấn như sau.

Bạn nói có quen một cô gái nhưng cô ấy cứ hỏi tiền bạn. Vậy bạn đã quen cô ấy lâu chưa, có phải là người yêu của nhau hay không? Cô ấy hay hỏi tiền bạn để đảm bảo cho những việc cá nhân của mình như đi đám cưới, khám chữa bệnh, làm sinh nhật, bạn có đáp ứng nhu cầu đó cho ấy hay không? Trong tình yêu nếu để yếu tố vật chất chi phối quá nhiều sẽ làm mất đi giá trị đích thực của tình yêu, biến nó trở thành sự thực dụng về vật chất. Chính bạn phải là người cảm nhận được sự chân thành cô ấy dành cho bạn, đó là tình yêu hay chỉ là vật chất. Không thể chối bỏ rằng, trong tình yêu cần có sự đồng cảm, chia sẻ với nhau. Nếu thực sự đối phương gặp khó khăn về mặt kinh tế, mối quan hệ của hai người đã sâu sắc, có sự gắn bó lâu dài với nhau thì việc giúp đỡ cũng là cần thiết. Bởi yếu tố quan tâm là động lực giúp tình yêu vượt qua những khó khăn, rào cản. Nhưng nếu dựa dẫm quá nhiều vào người yêu, coi như đó là trách nhiệm phải đảm bảo cho người mình yêu thì sẽ rất khó khăn cho chính những người trong cuộc. Bạn cũng nên rõ ràng, dứt khoát tình cảm của mình đó có phải là tình yêu cũng như xác nhận chính xác tình cảm của cô ấy. Nếu chính bạn cũng không biết cảm xúc của cô ấy đối với bạn là gì và mỗi khi cô ấy cần về vật chất bạn đều đáp ứng thì vô hình chung bạn đã tự đẩy mình vào thế bí, bị “đào mỏ” mà không hề hay biết. Trong thư bạn gửi không nói rõ mối quan hệ của hai người ở mức độ nào, đã quen nhau bao lâu? Nếu mới quen nhau mà cô ấy đã vậy thì có lẽ mối quan hệ này phần nhiều vì vật chất. Bạn nên cho mình và cô ấy thêm thời gian để nhìn nhận những cảm xúc dành cho nhau. Nếu cô ấy là người sẵn sàng chia sẻ với bạn những khó khăn trong cuộc sống. Khi bạn nói không thể giúp đỡ cô ấy về mặt vật chất cô ấy vẫn vui vẻ tiến xa mối quan hệ với bạn thì tình cảm đó phần nào là chắc chắn, người ấy có thương bạn. Còn trong trường hợp, bạn từ chối giúp đỡ, cô ấy cắt đứt mọi liên lạc với bạn thì có lẽ cô ấy đến với bạn vì tiền mà thôi. Mong bạn có được sự sáng suốt.

Thân ái chào bạn!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 495)
Box Tâm Sự