Có nên kết hôn khi vị trí xã hội của hai gia đình khác xa nhau?

Có nên kết hôn khi vị trí xã hội của hai gia đình khác xa nhau? Có nhiều rào cản khiến những người yêu nhau không thể đến được với nhau. Một trong những rào cản đó là gia đình hai bên có sự khác nhau về vị trí xã hội. Nếu ở trong hoàn cảnh như vậy, bạn sẽ làm gì?


Tóm tắt câu hỏi:

Em năm nay 24 tuổi, mới  ra trường. Em đang làm ở một công ty của nước ngoài tại Hà Nội. Người yêu em đang làm nhà nước, bên ngành bảo hiểm. Chúng em yêu nhau đến nay đã được 3 năm. Trong thời gian yêu nhau, chúng em chưa về nhà nhau chơi bao giờ cho đến tháng trước, cô ấy dẫn em về giới thiệu với gia đình là người yêu. Bố mẹ cô ấy là viên chức nhà nước. Nói chung gia đình rất cơ bản trong khi gia đình em ở quê. Bố mẹ em làm nông nghiệp. Chúng em nói với bố mẹ cô ấy ý định muốn ăn tết xong sẽ kết hôn. Nhưng không ngờ, lại gặp phải sự phản đối gay gắt từ phía bố cô ấy. Qua những gì người yêu em nói, em hiểu bố cô ấy là người gia trưởng. Từ trước đến nay những chuyện trong gia đình từ lớn đến nhỏ đều phải tuân theo sự sắp đặt của người bố. Sau hôm gặp gỡ ấy, người yêu em đau khổ lắm, cô ấy khóc suốt vì bố cô ấy không cho gặp em, nói rằng chuyện của chúng em nên kết thúc đi, không có kết hôn gì cả. Lý do bố cô ấy đưa ra là không thể thông gia với một gia đình như nhà em. Em biết nếu trong hoàn cảnh này, cả hai cùng cố gắng thuyết phục có lẽ sẽ có kết quả khả quan hơn nhưng người yêu em nói không muốn cãi lời bố mẹ. Cô ấy cũng nhất quyết không gặp em nhưng em biết cô ấy yêu em lắm. Em cũng không muốn chia tay như thế này, em muốn chúng em kết hôn. Nhưng em phải làm thế nào bây giờ khi hai gia đình khác xa nhau về vị trí xã hội. Xin hãy cho em một lời khuyên. Em xin cảm ơn ạ!

Em trai (Thái Bình)

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em trai thân mến!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi nỗi băn khoăn của mình về chuyên mục tư vấn tình yêu của chúng tôi. Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu được tâm trạng, nỗi lòng, sự lo lắng mà em đang gặp phải. Có thể thấy em là người yêu chân thành và cô gắng để có được tình yêu đó trong cuộc sống sau này. Như những gì em nói, hai em đã yêu nhau được 3 năm. Quãng thời gian đó không dài nhưng cũng đủ để các em hiểu về nhau, hướng đến tương lai đó là xây dựng hạnh phúc gia đình. Suốt thời gian yêu nhau, em không về nhà người yêu chơi nên gia đình cô ấy không biết về hoàn cảnh gia đình em. Bây giờ, tình yêu của hai em đang gặp phải rào cản từ  phía gia đình cô ấy. Bố mẹ cô ấy phản đối vì không muốn thông gia với một gia đình như nhà em. Điều đó có thể thấy, họ đang chê bai gia đình em, thông gia sẽ không môn đăng hộ đối. Họ là viên chức nhà nước còn bố mẹ em làm nghề nông. Tất nhiên, trong hoàn cảnh này nếu hai em cố gắng thuyết phục bố mẹ cô ấy, chỉ cần hai em yêu nhau sẵn sàng vượt qua mọi rào cản để tiến tới hôn nhân. Nhưng chuyện đó cũng không phải dễ dàng bởi đã là quan điểm, tư tưởng không phải thay đổi được trong một hai ngày. Và em, càng khó khăn hơn khi cô ấy dường như có dấu hiệu buông tay. Cô ấy nói không muốn cãi lời bố mẹ. Cho nên, dù có yêu em cô ấy cũng khó mà vượt qua được rào cản này. Hơn nữa, từ nhỏ cô ấy đã được giáo dục trong một gia đình mà từ chuyện lớn đến chuyện nhỏ đều theo sự sắp đặt của người bố.

Em à, chị  hiểu được nỗi buồn của em. Em yêu và không muốn mất người yêu nhưng tình yêu phải có được sự vun vén từ hai bên. Nếu chỉ một bên cố gắng sẽ không có được kết quả như mình mong muốn. Cuối cùng, người chịu tổn thương lại là em. Trong hoàn cảnh của em lúc này, em hãy động viên, thuyết phục cô ấy để cùng nhau vượt qua khó khăn. Nếu cô ấy không muốn cùng em đấu tranh cho hạnh phúc của hai người thì tôi nghĩ em nên buông tay. Bởi sẽ rất mệt mỏi khi em phải thuyết phục gia đình cô ấy  mà không có được sự quyết tâm từ phía người yêu. Em cũng không muốn đặt bố mẹ mình vào tình thế khó khăn khi phải đối diện với gia đình nhà vợ, mà bố mẹ cô ấy phản đối gay gắt như vậy đúng không em? Mong em luôn sáng suốt!

Thân mến chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Tạ Thị Hằng

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 629)
Box Tâm Sự