Có nên tha thứ cho người chồng vũ phu?

Có nên tha thứ cho người chồng vũ phu? Chồng em là người nóng tính và có hành vi bạo lực đối với em. Đã nhiều lần anh ấy dở thói vũ phu. Em không biết có nên tha thứ cho một người chồng như vậy hay không?


Tóm tắt câu hỏi:

Vợ chồng em cưới nhau được hơn hai năm. Anh ấy là người chồng cũng chịu khó làm ăn lo cho gia đình, vợ con. Tuy nhiên, bản tính anh khá nóng giận nên nhiều lần có hành vi bạo lực đối với em. Những lúc vợ chồng giận nhau, lời qua tiếng lại là anh ấy dở thói vũ phu ra với em. Có lần em còn bị anh ấy đánh tím mặt mày. Sau những lần như vậy, anh ấy cũng biết lỗi và nói rằng tha thứ cho anh nhưng lúc giận lên là như biến thành một người khác. Em cũng không biết mình phải làm thế nào để chồng bớt nóng tính, vợ chồng không có những chuyện như vậy nữa. Một người chồng có thói vũ phu như thế có nên tha thứ hết lần này đến lần khác không ạ? Xin chuyên gia tư vấn giúp em ạ.

>>> Chuyên gia tư vấn tâm lý - tình yêu - hôn nhân gia đình qua điện thoại1900.6212

Trả lời của chuyên gia tư vấn:

Em gái thân mến!

Trước tiên, cảm ơn em đã tin tưởng chia sẻ khó khăn mà em đang gặp phải về chuyên mục tư vấn bạo lực gia đình của chúng tôi. Đối với vấn đề của em, tôi thấu hiểu và xin được tư vấn như sau.

Theo như những lời em chia sẻ thì hiện tại cuộc sống hôn nhân gia đình của vợ chồng em gặp phải vấn đề khó khăn đó là chồng em có tính vũ phu. Bản thân anh ấy là người chồng chịu khó làm ăn, lo cho gia đình, vợ con. Nhưng bản tính nóng giận, không kiềm chế được “cái tôi”, nên thường xuyên gây ra hành vi bạo lực đối với em. Đã nhiều lần em bị chồng đánh, thậm chí để lại thương tích trên cơ thể. Chồng em cũng biết lỗi mình gây ra với vợ, có những lời xin lỗi nhưng rồi vẫn “chứng nào tật nấy” khiến em không biết có nên tha thứ cho anh ấy nữa hay không? Bởi em đã bỏ qua lỗi lầm cho chồng nhiều lần nhưng cứ khi giận nhau lên là anh ấy lại sử dụng bạo lực đối với em.

Người xưa thường nói “chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa đời nào cơm khê”. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, việc tranh luận, cãi vã, bất đồng quan điểm là thường xuyên xảy ra. Những lúc nóng giận lên, ai cũng muốn thể hiện bản thân mình, hiếu thắng cãi qua cãi lại đến cùng. Nhiều khi vì thế mà gây ra xô xát đối với nhau. Những mâu thuẫn trong cuộc sống của vợ chồng em, em hiểu hơn ai hết. Vì thế, em cũng nên nhìn nhận, xem xét lại để điều chỉnh bản thân mình tốt hơn trong mối quan hệ với chồng. Em cũng tự nhận thấy chồng em là một người nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc của bản thân. Vì thế, những lúc vợ chồng to tiếng với nhau, em cũng nên nói ít đi, nín nhịn để qua cơn nóng giận của chồng, hai em bình tĩnh trò chuyện thẳng thắn với nhau để tìm hướng giải quyết vấn đề. Trong lúc nóng giận những lời nói thường không có nhiều tác dụng mà chỉ khiến cho tình cảm thêm sứt mẻ, rạn nứt. Hơn ai hết, em có sự tương tác với anh ấy, em cũng nên có những suy nghĩ tích cực và thay đổi bản thân để chồng em cũng nhìn thấy sự sai lầm của mình và cảm thông với vợ hơn. Dần dần mối quan hệ giữa vợ chồng em sẽ trở nên tốt đẹp hơn, thấu hiểu được nhiều chuyện xung quanh trong cuộc sống và có sự tương đồng về quan điểm. Trường hợp, em đã cố gắng thay đổi bản thân mình, điều chỉnh những hành vi để tích cực hơn, góp ý với chồng để anh ấy chịu sửa sai nhưng vẫn không hiệu quả. Chồng em vẫn bộc lộ tính vũ phu đó, em cũng nên suy nghĩ đến việc có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không? Bởi một người chồng có tính vũ phu, thường xuyên hành hung, đánh đập em sẽ khiến sự tổn thương về mặt tinh thần của em cũng như tâm lý của các con. Mong em sớm giải quyết được vấn đề của mình.

Thân ái chào em!

Tất cả các nội dung bài viết, tư vấn công bố trên website https://chuyengiatamly.vn chỉ mang tính chất tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các chuyên gia tâm lý để áp dụng thực hiện trên thực tế. Vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn tâm lý trực tuyến miễn phí 24/7: 1900.6212 để nhận được ý kiến tư vấn chính xác nhất! Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các Chuyên gia! 

Chuyên viên tư vấn: Thạch Thảo

Gửi câu hỏi đến chuyên gia
(Lượt xem : 2001)
Box Tâm Sự